Gương mặt Green Talent 2021 – Nữ sinh Đà Nẵng giỏi tiếng Nhật và hành trình từ “thích thích” đến “thương thương”

Thái Minh Châu – cô bạn xinh xắn giỏi tiếng Nhật đến từ trường THPT Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng là cái tên tiếp theo trong số những Gương mặt học bổng Tài năng Green Talent năm 2021 của Greenwich Việt Nam

Biết đến Greenwich qua lời giới thiệu của một chị hàng xóm, Minh Châu cảm thấy thú vị và quan tâm đến ngôi trường rồi quyết định lên website của của trường tìm hiểu thêm thông tin.

Minh Châu bật mí: “Lúc đầu mình hơi bị “sốc” một tí vì học phí của trường nhưng khi tìm hiểu kĩ hơn thì trường có rất nhiều chính sách học bổng giúp giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho sinh viên.”

Qua tìm hiểu về Greenwich và chương trình học bổng hấp dẫn của trường, Minh Châu đã đi từ “thích thích” đến “thương thương” rồi quyết định nộp hồ sơ “apply” học bổng đợt sớm nhất của cơ sở Đà Nẵng. Thật may mắn, với học lực tốt cùng những thành tích nổi bật, hội đồng phỏng vấn học bổng của trường đã nhìn thấy được tiềm năng của Minh Châu và quyết định trao cho bạn suất học bổng Tài năng Green Talent 50%. 

Thành tích cá nhân: 

  • Giải Ba cuộc thi HSG Tiếng Nhật cấp thành phố năm học 2020-2021
  • Sử dụng tốt 2 ngoại ngữ Tiếng Nhật và Tiếng Anh
  • Giữ vai trò MC trong Chương trình giao lưu văn hoá Pháp – Nhật
  • Đạt giải B cuộc thi Văn nghệ (múa&hát)
  • Tham gia Hội khỏe Phù Đổng nội dung bóng chuyền
  • Tham gia Hội thi học sinh thanh lịch trường THPT Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được học bổng cao từ Greenwich, Minh Châu cho biết:

“Lúc đầu mình có suy nghĩ tham gia buổi phỏng vấn học bổng của trường để học hỏi và giao lưu thôi nhưng điều làm mình bất ngờ chính là hội đồng phỏng vấn và các anh chị cán bộ nhà trường đều rất nhiệt tình, vui vẻ, hoà đồng, sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ mình mọi lúc. Sau ngày hôm đó thì mình càng khẳng định chắc chắn hơn nữa về quyết định theo học Đại học Greenwich.” 

“Đặc biệt,điều mình rất thích ở Greenwich chính là môi trường quốc tế toàn diện. Học tập bằng tiếng Anh chính là cơ hội giúp nâng cao năng lực tiếng Anh của mình sau này” – Minh Châu chia sẻ thêm.

Bên cạnh yêu thích môi trường học tập tại Greenwich, cô gái Đà Nẵng năng động và giỏi giang còn rất coi trọng các hoạt động thể thao và hoạt động phát triển cá nhân. Cô bạn rất mong chờ được tham gia các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tại trường. Với các lựa chọn vô cùng đa dạng và phong phú về hình thức và nội dung như chơi game, bắn cung, học võ,…các hoạt động rèn luyện thể chất và tinh thần dành cho sinh viên là “liều thuốc” giảm stress cực kỳ hiệu quả sau những giờ học căng thẳng tại Đại học Greenwich. 

Là một trong những thí sinh đăng ký xét tuyển sớm vào cơ sở Đà Nẵng, Minh Châu cũng là một trong những thí sinh được trao thêm 01 suất Học bổng phát triển nguồn nhân lực miền Trung trị giá 30% tổng học phí toàn chương trình. Tổng trị giá ưu đãi học phí Minh Châu nhận được khi nhập học vào trường lên tới 203 triệu đồng.