Gương mặt Green Talent 2021 – Cô bạn chuyên Anh có năng khiếu nghệ thuật đến từ Quảng Nam

Nguyễn Lê Khánh Châu, cô bạn chuyên Anh có năng khiếu nghệ thuật đến từ trường THPT Trần Quý Cáp – tỉnh Quảng Nam đã xuất sắc chinh phục Học bổng Tài năng Green Talent 50% của Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng. 

Từ nhỏ, Khánh Châu đã ấp ủ dự định sẽ du học nước ngoài để trải nghiệm môi trường học tập ở trời Âu và giúp bản thân trở nên tự lập và bản lĩnh hơn. Cô bạn còn luôn mong muốn được kết nối với bạn bè quốc tế và tìm hiểu nhiều nền văn hóa trên thế giới để trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa.

  Thành tích học tập:

– 12 năm liền đạt danh hiệu Học sinh giỏi
– GPA các năm học đều đạt trên 9.0
– Giải HSG Văn cấp trường, cấp thành phố, tham dự kỳ thi HSG Văn cấp tỉnh
– Giải Ba tích hợp liên môn cấp tỉnh
– Giải cấp tỉnh cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh THCS
– Học sinh đỗ đầu vào chuyên Anh trường THPT Trần Quý Cáp – tỉnh Quảng Nam
– Các năm Tiểu học đạt nhiều danh hiệu ở các nội dung thi khác nhau như: Olympic Toán, IOE Tiếng Anh, vở sạch chữ đẹp, vẽ tranh, làm thơ, tham gia các cuộc thi kể chuyện, thuyết trình, hùng biện cấp trường và cấp tỉnh,…

Thành tích ngoại khóa:

– Thành viên CLB: LENA English của trường và EGO English của thành phố
– Thành viên đội Hợp xướng thành phố
– Đại diện tham gia hội thi Xướng ca quốc tế Việt – Nhật do thành phố tổ chức
– Nhiều năm đạt Giải Nhất và Giải Nhì ở hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ cấp thành phố

Nhờ những thành tích nổi bật này, Khánh Châu đã nộp hồ sơ và được nhiều trường trao tặng học bổng. Nhưng cuối cùng, cô bạn đã quyết định chọn nền giáo dục Vương quốc Anh – cái nôi của tinh hoa tri thức nhân loại – để theo học ở bậc đại học.

“Greenwich Việt Nam có trụ sở đặt tại London – Anh, nơi nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt chuẩn, chuyên nghiệp, nhất là Khối ngành Kinh doanh. Do vậy, mình nghĩ rằng không nhất thiết phải đi du học nước ngoài, tại Việt Nam mình vẫn có thể chọn Greenwich – là chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế.” – Khánh Châu chia sẻ.

Đến với Greenwich, cô bạn hy vọng đây sẽ là một môi trường quốc tế khai thác được những tiềm năng, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm, giúp bản thân trở nên năng động hơn với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.

Với ấp ủ du học, sau khi kết thúc chương trình bậc Greenwich Việt Nam, Khánh Châu vẫn có thể vươn xa, tiếp tục theo học hoặc làm việc và sinh sống tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với tấm bằng cử nhân từ Vương quốc Anh có giá trị toàn cầu.

“Hy vọng rằng nền giáo dục của “Xứ sở sương mù” nói chung và Greenwich Việt Nam nói riêng sẽ giúp mình có được những trải nghiệm tuyệt vời. Proud to be a Gre!”