Gương mặt Green Talent 2021 – Chàng trai giỏi ngoại ngữ với IELTS 8.0 và đam mê Công nghệ thông tin Nguyễn Phúc Thịnh

Nguyễn Phúc Thịnh đến từ Trường THPT Lê Quý Đôn, Bình Thuận là một trong 2 tân sinh viên của Greenwich Việt Nam – cơ sở Hồ Chí Minh bước vào trường với suất học bổng giá trị cao nhất tính đến thời điểm hiện tại – Học bổng Tài năng Green Talent trị giá 70% học phí toàn chương trình.

Được biết, Phúc Thịnh là học sinh giỏi nhiều năm liền, đồng thời tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ tại trường. Cậu bạn đặc biệt có năng khiếu với việc học ngoại ngữ và từng có dự định ra Hà Nội học THPT và thi đỗ khoa tiếng Nhật, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018 với số điểm 26,5. 

Thành tích nổi bật: 

– IELTS 8.0, trong đó Reading đạt 9.0
– Giải Ba học sinh giỏi Tiếng Anh lớp 12 cấp tỉnh năm 2021 tỉnh Bình Thuận
– Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 26,5 điểm theo tổ hợp A01 (Anh 10, Toán 9, Vật lý 7,5)
– Thi đỗ khoa tiếng Nhật, trường THPT Chuyên ngoại ngữ/Đại học Quốc gia Hà Nội (số điểm 26,5) năm 2018

Với thành tích học tập tốt như vậy, Phúc Thịnh có nhiều cơ hội lựa chọn ngôi trường đại học lý tưởng để theo học trong 4 năm tới. Nói về lý do chọn Greenwich, Phúc Thịnh cho biết:

“Cái tên Greenwich đối với mình vô cùng ấn tượng, vì chắc ai cũng biết cụm từ Greenwich Mean Time dùng trong hệ thống thời gian quốc tế. Đại học Greenwich là ngôi trường nổi tiếng lâu đời, nằm trong nhóm những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Qua những vlog của các anh chị sinh viên tại Greenwich, mình có thể thấy họ đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Đây là nơi chị Trúc Anh, diễn viên đóng vai Hà Lan trong bộ phim “Mắt Biếc” nổi tiếng từng đi học. Logo của Đại học Greenwich cũng rất đẹp nữa nhé.”

Chia sẻ về quá trình “chinh phục” suất học bổng danh giá, Phúc Thịnh cho biết:

“Hồi nhỏ, mình từng cùng gia đình sống tại Australia hơn một năm. Sống và học tập trong môi trường quốc tế để lại cho mình những dấu ấn không quên vì mình thuộc diện được đặc cách lên thẳng local school chỉ trong vòng 2 tháng rưỡi học ở một trường quốc tế. Đến bây giờ, khi biết đến được môi trường giáo dục quốc tế của Greenwich đặc biệt là về ngành CNTT mình sẽ theo học, nó khiến mình quyết tâm hơn bao giờ hết trong buổi phỏng vấn vì mình biết còn rất nhiều bạn rất đa tài, sự cạnh tranh vô cùng cao nhưng mình lại cảm thấy rất hứng khởi và cuối cùng đã gặt hái được kết quả khá tốt.”

Phúc Thịnh cho biết, trước mắt cậu bạn định hướng cho bản thân phải hoàn thành xuất sắc chương trình đại học tại Đại học Greenwich và sau đó đặt mục tiêu tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Trong quá trình học, cậu bạn ấp ủ kế hoạch sẽ tham gia hoặc thành lập những dự án phát triển ứng dụng và sau khi ra trường mong muốn sẽ làm việc tại những công ty lớn về công nghệ như FPT, BAE Systems, SpaceX, Microsoft, Apple… 

“Mình mong muốn được trở thành một phần đặc biệt để góp phần vững mạnh cho cộng đồng ALUMNI của Greenwich trên toàn thế giới. Mình tin rằng Đại học Greenwich sẽ tiếp tục cho mình những trải nghiệm tuyệt vời về một nền giáo dục tiên tiến và một cuộc sống trong cộng đồng sinh viên trong lành, văn minh.” – Phúc Thịnh chia sẻ. 

Không chỉ đặt ra mục tiêu tương lai và lộ trình chinh phục mục tiêu rất rõ ràng, cậu bạn Phúc Thịnh còn nuôi dưỡng cho mình lý tưởng sống tích cực, có chí cầu tiến và không ngại thử thách. Phúc thịnh cho biết, bản thân tâm đắc câu danh ngôn: “The purpose of our lives is to be happy” (Dalai Lama) và “Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful”” (Albert Schweitzer):

“Mình nghĩ rằng mục đích sống của mỗi người là được hạnh phúc. Hơn thế nữa, hạnh phúc của mỗi cá nhân nằm trong hạnh phúc chung của cộng đồng. Hạnh phúc là chìa khóa của thành công, bao gồm thành công trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Để thành công, cần không ngừng nỗ lực học hỏi, rèn luyện, không ngại khó khăn, chấp nhận thử thách, dám nghĩ và dám làm điều khác biệt, với mục tiêu hướng tới mục đích phục vụ loài người.”

Cùng chúc cho Phúc Thịnh sẽ ngày càng thành công hơn nữa trên con đường phía trước và đặt được tất cả các mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.