Gương mặt Green Talent 2021 – Chàng trai đầy hoài bão và lý tưởng đến từ Quảng Ngãi

Đỗ Ngọc Huy – học sinh 3 tốt và đoàn viên ưu tú đến từ Trường THPT Bình Sơn, Quảng Ngãi là gương mặt tiếp theo vinh dự được trao suất học bổng Tài năng Green Talent trị giá 50% học phí toàn chương trình của Greenwich Việt Nam. 

Thành tích nổi bật: 

– Học bổng 50% tại Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
– Điểm trung bình học tập lớp 12: 8.6. Trong đó điểm thành phần gồm: Toán: 8.1; Văn:8.9; Tiếng Anh: 8.2
– Điểm thi THPT khối D đạt 25.85 điểm. Trong đó môn Văn đạt 8.75 điểm
– Danh hiệu học sinh xuất sắc toàn diện năm lớp 11 và lớp 12
– Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020
– Giải Nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” cấp trường năm học 2020 – 2021
– 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích tại hội thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên” lần 2 năm học 2019 – 2020
– Khen tặng đoàn viên có “Thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đoàn” của huyện đoàn Bình Sơn năm học 2018 – 2019 và năm học 2019 – 2020
– Khen tặng đoàn viên tiêu biểu của huyện đoàn Bình Sơn nhân dịp Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
– Giải Nhì toàn đoàn tại hội thi “Tìm hiểu về luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong Đoàn viên Thanh niên tỉnh Quảng Ngãi” năm học 2018 – 2019
– Giải Nhì toàn đoàn tại “Ngày hội tuổi trẻ Quảng Ngãi nhớ lời di chúc theo chân Bác”

Bên cạnh thành tích học tập tốt ở trường và là một đoàn viên gương mẫu tại địa phương, Ngọc Huy còn có nhiều sở trường và tài năng phong phú ở cả lĩnh vực nghệ thuật và thể thao. Tại trường THPT Bình Sơn nơi bạn theo học, Ngọc Huy còn là ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường năm lớp 12 và là chủ nhiệm câu lạc bộ văn nghệ của trường. 

Ở những vị trí này, Ngọc Huy đã có cơ hội thể hiện tài năng lãnh đạo, tổ chức ở các hoạt động như: phụ trách biên đạo, đạo diễn các chương trình của trường; xây dựng kịch bản hội trại và dẫn chương trình trong các hoạt động ngoại khóa. Cậu bạn là thành viên của đội bóng đá nam, thường xuyên góp mặt trong các cuộc thi đấu bóng đá ở trường. 

Trưởng thành trong môi trường hoạt động đoàn hội sôi nổi như vậy cũng khiến Ngọc Huy sớm hình thành cho mình ý thức trách nhiệm xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điển hình là cậu bạn đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, tình nguyện từ tiếp sức mùa thi năm học 2019 – 2020, hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão lụt tại Quảng Ngãi, hỗ trợ người nghèo vùng cao Minh Long cho đến gây quỹ cho các cụ già và em nhỏ khó khăn. 

Nói về lý tưởng và ước mơ của bản thân, Ngọc Huy chia sẻ:

“Khi chọn Greenwich để làm bệ phóng cho tương lai phía trước, mình cũng nhận không ít sự bàn tán và mỉa mai. Đứng trước câu hỏi “Liệu mình có làm được?”, mình tin rằng bằng chính khát vọng và đam mê của tuổi trẻ, mình sẽ làm được và nhiều hơn thế nữa. Mình tin Greenwich sẽ tiếp sức cho mình đạt được ước mơ của bản thân.”

Nhận được học bổng giá trị từ Greenwich Việt Nam, Ngọc Huy hiểu rằng đây là cơ hội và cũng là sự ghi nhận cho tiềm năng của bản thân:

“Học bổng Tài năng Green Talent được xét không chỉ ở những kỹ năng ứng viên có hay những thành tích mà ứng viên đã đạt được mà còn xét về tương lai, về tiềm năng to lớn mà mỗi ứng viên sở hữu. Có lẽ đó là lý do, các thầy cô trong hội đồng phỏng vấn nhìn thấy những điều tốt đẹp mình đang nuôi dưỡng, những hoài bão mà mình ấp ủ. Mình tin tưởng và tự hào vì những nỗ lực của mình, tham vọng của mình, tinh thần chiến binh của mình đã giúp mình xứng đáng có học bổng này. Mình sẽ làm được và tốt hơn nữa vì Greenwich Việt Nam có ước mơ – đam mê – lí tưởng của mình!”