Gương mặt Green Talent 2021 – Chàng trai dân tộc Khmer mê tin học đến từ Trà Vinh

Thạch Sang, học sinh Trường PT Dân Tộc Nội Trú THPT tỉnh Trà Vinh đã xuất sắc ghi danh vào Đại học Greenwich tại Việt Nam với Học bổng Tài năng Green Talent trị giá 50% học phí toàn chương trình học.

Trưởng thành trong ngôi trường dân tộc nội trú tỉnh, cậu bạn Thạch Sang được tạo điều kiện và khuyến khích phát triển đam mê khoa học máy tính qua nhiều cuộc thi tin học, sáng tạo khoa học từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia. Không phụ lại sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình, Trong những năm cấp 3, cậu bạn liên tục giành được nhiều giải lớn nhỏ về sáng tạo và tin học. 

Thành tích nổi bật: 

– Giải Khuyến khích Hội thi Tin Học Trẻ Toàn Quốc năm 2020
– Giải Nhì Cuộc thi Sáng Tạo Khoa Học – Kĩ Thuật Cấp Tỉnh 2020
– Giải Nhì Cuộc thi Sáng Tạo Thanh Thiếu Niên Nhi Đồng Cấp Tỉnh 2021
– Giải Nhì Hội thi Tin Học Trẻ Cấp Tỉnh 2020
– Giải Khuyến khích HSG môn Tin học Cấp Tỉnh 2020

Những thành tích này không chỉ giúp cậu bạn chứng minh được tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn là tấm vé giúp Sang rộng cửa vào đại học và đạt được suất học bổng giá trị từ Greenwich Việt Nam. 

Chia sẻ về lý do quyết định nộp hồ sơ vào ngôi trường quốc tế này, Thạch Sang cho biết: “Là một người dân tộc thiểu số nên mình hơi tự ti về trình độ tiếng Anh của bản thân. Chính vì vậy, mình tin rằng Greenwich sẽ là nơi giúp mình bắt đầu lại với tiếng Anh.”

“Hơn nữa, Greenwich là nơi có môi trường giáo dục đầy năng động và thân thiện phù hợp với tiêu chí của bản thân mình. Mình hy vọng và tin rằng Greenwich sẽ là nơi giúp mình phát triển hết khả năng của bản thân.”

Bên cạnh học bổng Tài năng Green Talent có được nhờ năng lực của bản thân, Thạch Sang cũng nhận thêm học bổng Phát triển nguồn nhân lực miền Tây trị giá 30% cho thí sinh nhập học tại Đại học Greenwich cơ sở Cần Thơ. Đây là một trợ lực tài chính lớn đối với các bạn có nhu cầu theo học môi trường quốc tế tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng giá trị học bổng mà Thạch Sang nhận được khi vào trường là hơn 200 triệu đồng.