Greenwicher mang niềm vui Trung thu đến làng chạy thận Lê Thanh Nghị

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình
Có con sư tử vui bước quanh vòng quanh
Trung thu liên hoan sáng ngập đường vàng
Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang”

Khi điệu nhạc này cất vang là nhà nhà đều biết Trung thu đã tới rồi. Những chiếc đèn lồng đỏ ấm áp soi sáng khu phố, những chiếc đèn ông sao lung linh sắc màu, cùng mùi bánh nướng bánh dẻo thơm phức đã trở thành những nét đặc trưng của ngày trăng rằm. Và Trung thu tại Greenwich Việt Nam cũng không thể thiếu đi những hình ảnh ấy.

Vào ngày 29/09, Bộ phận PDP phối hợp cùng câu lạc bộ Tình nguyện ALIFE đã tổ chức sự kiện “Vầng trăng không khuyết 2023”, mang lại một ngày Rằm tháng 8 ấm áp và nhiều niềm vui cho các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội.

Bước vào sảnh tầng 2, ai ai ghé qua cũng được nhận món quà xinh xắn là chiếc đèn lồng thỏ ngọc do chính tay các thành viên của ALIFE ghép tặng.

Không chỉ vậy, mọi người còn có cơ hội tự tay làm một chiếc bánh dẻo thơm ngon bằng nguyên liệu do ban tổ chức tận tâm chuẩn bị. Chẳng mấy chốc, bàn tay thoăn thoắt của các bạn sinh viên đã hoàn thiện những chiếc bánh dẻo xinh xắn, được gói ghém cẩn thận để mang về tặng người thân.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ Tình nguyện ALIFE cũng mở một gian hàng gây quỹ từ thiện với vô vàn món ăn ngon lành, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của sinh viên và cán bộ giảng viên Greenwich.

Và khi mặt trời lặn, khi nhà nhà đã quây quần bên nhau phá cỗ, giữa cái lạnh se se của thu Hà Nội vẫn còn những mảnh đời nặng gánh mưu sinh. Trong buổi tối ngày rằm ấy, Bộ phận PDP cùng câu lạc bộ Tình nguyện ALIFE đã cố gắng lan tỏa và chia sẻ niềm vui Trung thu bằng những món quà chuẩn bị kỹ càng đến các hộ gia đình tại Xóm chạy thận Lê Thanh Nghị.

Mong rằng những túi quà nho nhỏ ấy đã phần nào giúp gia đình có được một cái Tết Đoàn viên trọn vẹn và hạnh phúc.

Bộ phận PDP cùng câu lạc bộ Tình nguyện ALIFE xin cảm ơn các thầy cô, anh chị công tác sinh viên cũng như các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam – cơ sở Hà Nội đã luôn luôn đồng hành, ủng hộ để chúng mình có cơ hội thay mặt mọi người trao đi những phần quà ý nghĩa này. Hẹn gặp lại mọi người vào Trung thu năm sau nhé!