Greenwicher Đà Nẵng tìm hiểu về văn hóa làm việc của người Mỹ và giao tiếp hiệu quả nơi công sở trong buổi định hướng kỳ OJT 20223

Cuối tuần qua, các bạn sinh viên học kỳ OJT Fall 2023 đã gặp gỡ diễn giả Patrick Michael Smyth – nhà sáng lập của Smythdigital tại Workshop “American vs. Vietnamese Working Culture”. Buổi chia sẻ nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về giao tiếp hiệu quả nơi công sở, văn hóa làm việc của người Mỹ nói riêng cùng những khác biệt giữa văn hóa làm việc tại hai quốc gia, từ đó giúp các bạn sinh viên học kỳ OJT thêm phần tự tin bước vào môi trường công sở đa văn hóa trong tương lai.

Một số nội dung nổi bật được diễn giả Patrick chia sẻ tại workshop bao gồm:

⭐ Việc làm sao để tạo ấn tượng ngay từ lần gặp đầu tiên

⭐ Văn hóa làm việc cuản người Mỹ cùng những khác biệt về văn hóa làm việc giữa hai quốc gia Mỹ & Việt Nam

⭐ Những lưu ý để có thể giao tiếp hiệu quả nơi công sở

⭐ Cần chuẩn bị gì trước, trong và sau cuộc họp để đạt hiệu quả cao nhất?

Song song với việc lắng nghe, các bạn sinh viên còn thực hành ngay những kiến thức vừa lĩnh hội qua những hoạt động nhóm hết sức thú vị. Sự tương tác nhiệt tình giữa các bạn sinh viên cùng nguồn năng lượng tích cực của diễn giả đã khiến không khí của buổi workshop trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ về buổi workshop này, bạn Phan Văn Thiện Nhơn – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh cho biết: “…Những chia sẻ đó giúp em hiểu thêm về những điều nên luyện tập cũng như những điều nên tránh để trở thành một người làm việc trong môi trường đa văn hoá tương lai. Đặc biệt, những kiến thức hôm nay giúp em cải thiện hơn về giao tiếp với mọi người….”.

Cùng với Thiện Nhơn, Workshop “American vs. Vietnamese Working Culture” cũng nhận về những phản hồi vô cùng tích cực từ phía các bạn sinh viên tham dự. Mong rằng những kiến thức được chia sẻ sẽ giúp các bạn thật nhiều trên hành trình phía trước.

Cùng chúng mình khám phá thêm những khoảnh khắc thú vị của sự kiện tại đây nhé!