Greenwicher Đà Nẵng giao lưu cùng Trường Đại Học Rangsit và doanh nghiệp Thanatkorn trong chuyến Field Trip Thái Lan Summer 2023

Hành trình 4 ngày tại đất nước Thái Lan xinh đẹp đã khép lại với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng. Trong chuyến đi này, các bạn đã có dịp tới thăm đại học Rangsit – Trường Đại học tư thục duy nhất được Văn phòng Tiêu chuẩn và Đánh giá Chất lượng Giáo dục Quốc gia Thái Lan đánh giá về chất lượng tiêu chuẩn giáo dục và xếp hạng “Rất Tốt”; và công ty Thanatkorn International Co., Ltd – Một trong những doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối các loại sản phẩm tiêu dùng trong lĩnh vực gia đình tại Thái Lan và các nước Đông Nam Á như Campuchia, Việt Nam với sản phẩm chủ đạo là diệt muỗi và côn trùng – Ranger Scout.

Tại Đại học Rangsit, các bạn sinh viên đã có dịp tìm hiểu về việc trở thành nhà lãnh đạo hạnh phúc qua những chia sẻ của Tiến sĩ Suthasinee Sangkhum. Trong buổi workshop này, các bạn sinh viên đã được cung cấp thêm những kiến thức thú vị về khoa học hạnh phúc, các nguyên tắc về doanh nghiệp xã hội cũng như làm sao nâng cao kỹ năng lãnh đạo để tạo ra những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp,v.v.

Tại phần cuối của chương trình, các bạn đã vô cùng hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm thiết kế hình xăm và được tự tay làm những chiếc vòng xinh xắn tại workshop về đồ thủ công diễn ra cùng ngày. Việc tham gia hoạt động làm vòng tay còn cung cấp cho các bạn những khái niệm hấp dẫn liên quan tới Tâm lý học về màu sắc cũng như khám phá những ảnh hưởng của màu sắc tới cảm xúc, suy nghĩ và hành vi.

Trong chuyến tham quan doanh nghiệp Thanatkorn, các bạn đã có cơ hội lắng nghe đại diện công ty chia sẻ về lịch sử hình thành, chiến lược phát triển trong thời gian tới cũng như tìm hiểu cách vận hành tại kho hàng của doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên tham gia chuyến đi Field Trip kỳ Summer 2023 còn có những trải nghiệm khám phá văn hóa, kiến trúc độc đáo tại xứ sở Chùa Vàng khi ghé thăm Wat Arun – một trong những ngôi chùa cổ kính nhất của Bangkok, sông Chao Phraya huyền thoại và Cung điện Hoàng gia Thái Lan.

Với lợi thế được học tập và phát triển trong một môi trường quốc tế chuyên nghiệp, các bạn sinh viên Greenwich đã cho thấy sự tự tin, kỹ năng ngôn ngữ và khả năng hòa nhập nhanh chóng trong chuyến đi lần này. Chúng mình mong rằng Field Trip Summer 2023 sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ, là bước đệm để các bạn để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Cùng xem xem các bạn sinh viên tham gia Field Trip chuyến đi lần này nói gì về chuyến đi nhé!

Em thực sự rất thích việc được tới tham quan đại học Rangsit và được giao lưu với các bạn sinh viên nước ngoài tại đây! Em thích mọi hoạt động trong chuyến đi lần này, trong đó hoạt động làm vòng tay khiến em cảm thấy là vui và thú vị nhất. Field Trip là một chương trình vô cùng bổ ích đối với sinh viên chúng em. Qua chuyến đi này, chúng em được học thêm nhiều điều mới, kết thêm nhiều bạn bè cũng như có một kì nghỉ sau một thời gian đi thực tập tại công ty. Em xin cảm ơn các anh chị và nhà Trường đã tổ chức chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm tuyệt vời như vậy! – Sinh viên Phạm Văn Hoài Nam chia sẻ
4 ngày 3 đêm, là quãng thời gian vừa đủ lí tưởng để cho em có cơ hội khám phá những điểm đến du lịch nổi tiếng và trải nghiệm hàng loạt các hoạt động du lịch đặc sắc tại Bangkok – thủ đô hoa lệ của xứ sở chùa vàng trong chuyến đi fieldtrip mùa hè 2023 của mình. Vào giây phút phải trở về nhà, trong tâm trí em vẫn đọng lại những hình ảnh về kiến trúc tuyệt tác của công trình lịch sử của Hoàng Gia Thái Lan và tiếp tục bị cuốn sâu vào các sự kiện cai trị của các thời vua Rama tạo nên đế chế Thái Lan hùng mạnh trong hành trình tham quan của mình. Bên cạnh đó, chuyến fieldtrip đưa em và toàn thể các bạn sinh viên cơ hội giao lưu cùng các bạn sinh viên của trường đại học Rangsit Thái Lan và tham quan doanh nghiệp quốc tế Thanatkorn. Với em, đó không chỉ là 1 cuộc gặp gỡ và giao lưu, đó còn là dịp để em tích luỹ nhiều góc nhìn hơn về các hoạt động của nền giáo dục và cơ chế hoạt động của doanh nghiệp tại Bangkok Thái Lan là như thế nào.” – Sinh viên Võ Trương La Vy chia sẻ
Chuyến đi Thái vừa rồi còn để lại cho em nhiều kỷ niệm lắm, đến bây giờ em nghĩ lại vẫn còn vui, hihi!
Địa điểm em ấn tượng nhất là Hoàng Cung, trong đây có mấy ngôi chùa được xây rất to và tỉ mỉ, bên cạnh đó có tiếng chuông gió được treo trên mái của ngôi chùa ý ạ, nó làm em có cảm giác bình yên, nếu được em muốn tới đó nhìu hơn nữaaa. Và thật sự trong 4 ngày 3 đêm thì tụi em có rất nhiều hoạt động, em cảm thấy thú vị nhất là workshop làm vòng tay. Tự tay làm ra một chiếc vòng, và tặng cho người mình yêu thương thì ý nghĩa lắm ạ :3 Và cả các bạn ở trường ĐH Rangsit dễ thương cựcc, lúc làm vòng các bạn ý support tụi em nhiệt tình lắm ạ. Không những kết nối với các  bạn ngưòi Thái, mà ngay cả những người bạn thường ngày hay chơi với em, lúc sang đó em có gặp vài rắc rối, nhưng mà may là vẫn có các bạn vẫn luôn đồng hành cùng em nên sự kết nối của tụi em tốt hơn trước đây rất nhiều. Và cả các chị phòng quan hệ doanh nghiệp cũng tận tình nữa, trông chừng tụi em như mấy đứa trẻ lun, em cảm ơn các chị nhiều nhiều!
” Sinh viên Cao Thị Vy chia sẻ

Các bạn có thể xem thêm về hình ảnh của chuyến đi tại đây nhé!