Greenwich ký kết MOU cùng Công ty HSC

Ngày 25.05.2016, tại Greenwich Việt Nam, 142-144 Phạm Phú Thứ, quận 6, TP HCM đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa công ty Cổ phần Chứng khoán HSC với Greenwich thuộc Khối Liên kết Quốc tế FPT (FAID).

Tham dự Lễ ký kết, về phía Khối Liên kết Quốc tế FPT có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Long – Trưởng ban Đào tạo FAID TP HCM, bà Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Đào tạo Hướng nghiệp FAIC  Hà Nội, ông Dương Trọng Phú Sơn – Trưởng ban đào tạo FAIC TP HCM và ông Nguyễn Hùng Thạnh – Trưởng ban Hỗ trợ và đảm bảo FAID TP HCM.

Greenwich ký kết MOU cùng Công ty HSC
Bản MOU được ký cùng công ty HSC một lần nữa đã khẳng định chất lượng sinh viên FPT đã được các doanh nghiệp đánh giá tốt.

Về phía Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC (Chi nhánh Thái Văn Lung, Q.1) có sự tham dự của bà Trịnh Huyền Anh – Giám đốc Nhân sự, Ông Nguyễn Cảnh Thịnh – Giám đốc Kinh doanh, Bà Luân Thị Xuân Đào – Giám đốc phòng Giao dịch Thái Văn Lung.

HSC là công ty Chứng khoán dẫn đầu ngành Chứng khoán và thị trường vốn tại Việt Nam trong những chuẩn mực, chuyên nghiệp, sáng tạo, sức khỏe tài chính và sự phát triển bền vững. Với hơn 15 năm thành lập và phát triển, HSC có sự đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ phát triển rất nhanh của nền kinh tế nước nhà trong hiện tại và tương lai.

Tính đến nay, HSC có hệ thống mạng lưới bao gồm 6 phòng giao dịch và chi nhánh trên cả nước với Trụ sở chính tại TP HCM. Năm 2015, HSC vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam cùng nhiều các giải thưởng của các tổ chức chuyên môn.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện hai bên đã thảo luận và thông qua những chính sách về đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ việc làm và xây dựng cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp trong các công tác tuyển dụng, đào tạo. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Cảnh Thịnh – đại diện Công ty HSC đã phát biểu: “Công ty HSC rất mong đợi những sự sáng tạo và sự năng động của sinh viên FPT. Bên cạnh bề dày hoạt động, công ty chúng tôi cũng chú trọng rất nhiều vào khâu đào tạo nguồn nhân lực, nhất là những đối tượng đã và đang hoạt động trong sinh hoạt Đoàn hội, Câu lạc bộ. Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón các bạn sinh viên trong các chương trình thực tập, tham quan công ty và sẵn sàng hỗ trợ các bạn để phát huy tối đa năng lực của các bạn”.

Được biết, công ty HSC và Khối Liên kết Quốc tế – Trường Đại học FPT đã có những mối quan hệ nhất định. Trước đó vào ngày 18/06/2015, 90 sinh viên của FAID đã tham gia chương trình Company Visit tại Chi nhánh Thái Văn Lung và nhiều bạn sinh viên đã được nhận vào làm các vị trí thời vụ tại công ty. Sau thời gian thảo luận, trao đổi, hai bên đã thống nhất ký biên bản vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Bản MOU mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm mới cho sinh viên. Tại Khối giáo dục FPT, bên cạnh chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cũng là một yếu tố được nhà trường quan tâm, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy sớm nhất những kiến thức đã học ở trường trong một môi trường nhiều thuận lợi.