Greenwich Việt Nam trở thành một trong những thành viên đầu tiên của mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Ngày 15/11 vừa qua, Greenwich Việt Nam đã chính thức trở thành một trong 13 thành viên đầu tiên gia nhập mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng do Trung tâm khởi nghiệp quốc gia (NIC) – thuộc Bộ kế hoạch và đầu tư khởi xướng và bảo trợ. 
PGS.TS. Đào Thị Thanh Lam (thứ tư từ phải sang) – Trưởng Ban đào tạo Greenwich Việt Nam cùng các thành viên của mạng lưới
Theo đó, tại Hội thảo “Phát triển trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng” diễn ra sáng 15/11, Mạng lưới trung tâm ĐMST&KN các trường đại học và cao đẳng đã chính thức được ra mắt với 13 thành viên đầu tiên, bao gồm các trung tâm thuộc các trường: Đại học Quốc gia Hà Hội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học VinUni, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Greenwich Việt Nam, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Mạng lưới có Ban điều hành gồm 7 thành viên.
Hội thảo “Phát triển trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng” diễn ra sáng 15/11
Được hoạt động dựa trên 3 giá trị cốt lõi của Mạng lưới gồm: Kết nối – Hợp tác – Cùng đổi mới sáng tạo (Connect – Cooperate – Co-innovate) trong thời gian tới, Mạng lưới sẽ tổ chức một diễn đàn chung trực tiếp vào tháng 11 hàng năm để các đơn vị thành viên trao đổi, chia sẻ các thông tin liên quan cũng như các hoạt động ĐMST&KN của trường mình với các trường khác; Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường thành viên; Hợp tác để triển khai các hoạt động đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu và phát triển dành cho thành viên Mạng lưới nói riêng cũng như Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung; Các thành viên của Mạng lưới sẽ đồng hành trong các chương trình, hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do NIC tổ chức.
Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, phát biểu tại hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC khẳng định việc ra mắt lần đầu tiên Mạng lưới Trung tâm ĐMST&KN của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là vô cùng quan trọng và ý nghĩa, nhằm kết nối các đơn vị để trao đổi, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực, góp phần thúc đẩy thành lập Trung tâm ĐMST&KN tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Đồng thời, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cam kết hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động của Mạng lưới trong thời gian tới.
PGS.TS. Đào Thị Thanh Lam – Trưởng Ban đào tạo Greenwich Việt Nam và Tiến sĩ Doãn Trung Tùng – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, đại diện Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học Greenwich (GIC) tại buổi hội thảo
Với việc Greenwich gia nhập mạng lưới khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học do Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia bảo trợ, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô cũng như được chia sẻ, học hỏi các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tham gia giao lưu cùng sinh viên các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.
Theo NIC