Greenwich Việt Nam là đơn vị đồng hành cùng Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin và nguồn mở châu Á

FOSSASIA Summit là chuỗi sự kiện thường niên về Công nghệ thông tin (CNTT) và Công nghệ nguồn mở được tổ chức thường niên từ năm 2009 tại nhiều quốc gia: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Trung Quốc. Năm 2024, sự kiện sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 8-10/4 với sự đồng hành của nhiều đơn vị, tổ chức.

FOSSASIA Summit 2024 được đồng tổ chức bởi Tổ chức FOSSASIA (Singapore/Vietnam), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA). Bên cạnh đó là sự tham gia đồng hành của nhiều đơn vị, tổ chức, trong đó có các trường đại học tại Hà Nội. Năm nay, Greenwich Việt Nam là một trong số các trường đại học là đối tác giáo dục đồng hành cùng sự kiện này bên cạnh Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Mỏ – Địa chất, Trường Đại học Thăng Long và Trường Đại học Phenikaa.

FOSSASIA Summit 2024 gồm hai hoạt động diễn ra song song: Hội thảo chủ đề: “Giải pháp nguồn mở cho phát triển bền vững” và Triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp CNTT từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Hơn 150 chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước đã đăng ký chia sẻ tại Hội nghị. Một số hoạt động nổi bật tại sự kiện:

1. Web3 Builders’ Day (xây dựng dự án Web3 trên nền Ethereum và Arbitrum): Gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với người đại diện từ tổ chức Ethereum danh tiếng. Tham gia workshop thực chiến, hướng dẫn cách xây dựng và phát triển dự án Web3 trên nền tảng chuỗi khối lớn nhất thế giới.
2. Database (hệ thống dữ liệu nguồn mở): Tối ưu hóa hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu mở với các workshop chuyên sâu được thực hiện bởi chuyên gia đến từ MySQL và PostgreSQL
3. Operating System (hệ điều hành nguồn mở openEuler): Giới thiệu hệ điều hành nguồn mở phát triển bởi “ông lớn” Huawei – góp phần thúc đầy chuyển đổi số và kinh tế số
4. AI & Cloud (Trí tuệ nhân tạo và Điện toán đám mây): OpenAI, GenAI, LLMs, K8s, CI/CD, OpenTelemetry, WebAssembly
5. Cybersecurity (An ninh mạng): Passwordless, Zero Trust, Privacy with TOR, Supply Chain Security, Network Security, Quantum Threats
6. Open Source Hardware and Semiconductor (Công nghệ bán dẫn): RISC-V giải pháp công nghệ bán dẫn nguồn mở cho thiết kế chip và hệ thống tích hợp, open source firmware development.

Xem chương trình chi tiết tại đây.

Bên cạnh các buổi chia sẻ chuyên đề từ các diễn giả uy tín trong ngành, sinh viên khi đến với Fossasia Summit 2024 còn được tham gia Triển lãm Giải pháp công nghệ từ các tập đoàn hàng đầu và các tổ chức nguồn mở phi chính phủ từ khắp nơi trên thế giới và có cơ hội giao lưu, phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng ngay trong khuôn khổ Ngày hội việc làm tại sự kiện. Không thể không kể đến cơ hội nhận về nhiều quà tặng đặc biệt và giá trị khi giao lưu tại các gian hàng triển lãm và chương trình bốc thăm trúng thưởng hàng ngày với nhiều quà tặng hấp dẫn từ BTC FOSSASIA.

Đặc biệt, là sinh viên của các trường đối tác sự kiện, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được hưởng quyền lợi miễn phí vé tham dự sự kiện khi đăng ký tại website sự kiện: https://eventyay.com/e/55d2a466?code=greenwich

Hội nghị Thượng đỉnh về CNTT & Công nghệ Nguồn mở lớn nhất Châu Á sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8/4/2024 đến hết 10/04/2024 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, K10 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.