Greenwich Việt Nam khánh thành cơ sở mới tại Hà Nội

Chiều ngày 30/5, Greenwich Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành cơ sở mới tại trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện sở ban ngành, doanh nghiệp đối tác và đại diện Ban giám hiệu Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh.

Lễ cắt băng khánh thành cơ sở mới của Greenwich Việt Nam tại Hà Nội

Greenwich Việt Nam là đơn vị đào tạo chương trình của Đại học Greenwich từ năm 2009. Bước sang năm thứ 13 trong việc đào tạo chương trình đại học chuẩn Vương Quốc Anh, đơn vị này có những bước tiến mới về cả chất lượng và quy mô đào tạo bằng việc đổi mới chương trình học toàn diện sang chương trình 3+0 chuyên ngành nâng cao từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh, và đưa vào hoạt động 1 số cơ sở mới.

Phát biểu tại lễ khai trương cơ sở Hà Nội, Giáo sư Jane Roscoe – Phó hiệu trưởng Đại học Greenwich đánh giá cao mối quan hệ đối tác bền chặt trong hơn 15 năm qua giữa Đại học Greenwich và FPT mà Greenwich Việt Nam là đại diện. Giáo sư cũng chia sẻ, hai bên đang tích cực tiến hành tập huấn, trao đổi thông tin, bàn giao quy trình và phương pháp đào tạo mới cho đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành trao quà kỉ niệm cho giáo sư Jane Roscoe

Tham sự buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT nhấn mạnh tầm quan trọng của sự gắn bó thân thiết giữa hai đơn vị đào tạo, cũng chính là sự thể hiện mối quan hệ giáo dục bền chặt giữa hai quốc gia:“Thật may mắn khi chúng tôi đã gặp được một người bạn tốt – Đại học Greenwich từ Vương quốc Anh. Tình bạn ấy đã vượt qua thử thách của thời gian và ngày càng đơm hoa kết trái. Sự hiện diện của chúng ta, tại cơ sở mới của Greenwich Việt Nam ngày hôm nay là một minh chứng cho tình bạn lâu dài đó.”

Giáo sư Leigh Doster – Hiệu trưởng trường kinh doanh, Đại học Greenwich cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự lễ khánh thành cơ sở đào tạo của Đại học Greenwich tại Hà Nội. Bà cho rằng, cơ sở mới thể hiện sự quan tâm của phía nhà trường đối với sinh viên đang theo học chương trình của Đại học Greenwich và cam kết mang đến cho các em trải nghiệm học tập tốt nhất. Giáo sư Leigh Doster cho biết: “Dù cách trở về khoảng cách địa lý, nhưng sinh viên ở Việt Nam và Vương quốc Anh hoàn toàn có thể làm việc cùng nhau và học hỏi lẫn nhau như một phần chính của chương trình học.”

Giáo sư Leigh Doster trao quà kỉ niệm cho Ban giám đốc Greenwich Việt Nam

Đại diện tập đoàn FPT, Phó tổng giám đốc Nguyễn Thế Phương cũng chia sẻ sự quan tâm của mình với Greenwich Việt Nam trong lễ khánh thành: “Cơ sở mới này đánh dấu sự thành công và phát triển của Greenwich Việt Nam và mối quan hệ bền chặt giữa Đại học Greenwich và FPT. Cơ sở mới khang trang, sạch đẹp cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàn FPT sẽ giúp sinh viên có những kiến thức chuyên môn thực tiễn trong ngành thông qua đào tạo thực tế tại tất cả các công ty thành viên thuộc FPT.”

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại buổi lễ

Được biết đây là chuyến trở lại làm việc đầu tiên tại Việt Nam của Ban giám hiệu Đại học Greenwich sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19. Trong chuyến công tác lần này, Ban giám hiệu và các giáo sư từ Anh Quốc đã làm việc với đội ngũ lãnh đạo, các phòng ban chuyên môn, các bộ môn tại Greenwich Việt Nam để đánh giá hoạt động đào tạo năm vừa qua và tập huấn các quy trình đào tạo, chương trình đào tạo mới cho năm học 2022 – 2023.

Các Giáo sư đầu ngành tại Anh Quốc đang có chuyên làm việc tại Greenwich Việt Nam

2022 là một năm đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Greenwich Việt Nam, khởi đầu bằng việc khánh thành cơ sở mới tại TP.HCM hồi tháng 3 và đưa vào hoạt động Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học Greenwich Innovation Centre tại Đà Nẵng vào tháng 4.