Greenwich Việt Nam host Hội thảo khoa học Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý FCBEM 2024

Hội thảo khoa học Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý FCBEM 2024 chính thức khởi động với chủ đề “Exploring Synergies in Business, Operations, and Economics: Advancing Solutions for a Sustainable Society”. Sự kiện chính của Hội thảo sẽ diễn ra vào 1/12/2024 tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Hội thảo khoa học Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của Tổ chức Giáo dục FPT năm 2024 (FPT Education Conference on Business, Economics and Management – FCBEM 2024) có chủ đề “Exploring Synergies in Business, Operations, and Economics: Advancing Solutions for a Sustainable Society” (tạm dịch: Khám phá sự cộng hưởng giữa lĩnh vực Kinh doanh, Vận hành, và Kinh tế học: Các Giải pháp cho một Xã hội bền vững).

FCBEM 2024 dành cho các đối tượng cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên ngành Quản trị Kinh doanh hiện đang nghiên cứu, học tập tại các cơ sở đào tạo thuộc FPT Edu toàn quốc nói riêng và những chuyên gia, nhà nghiên cứu quan tâm đến lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý thuộc các đơn vị bên ngoài Tổ chức nói chung.

Hội thảo FCBEM 2024 dự kiến sẽ có các phiên trình toàn thể với sự góp mặt của 3 keynote speakers quốc tế bên cạnh các phiên trình bày tham luận song song. Mức phí dành cho các đối tượng là báo cáo viên, báo cáo viên sinh viên và người tham dự trong nước, đến từ các đơn vị ngoài FPT Edu và báo cáo viên, báo cáo viên sinh viên và người tham dự quốc tế như sau:

Đối tượng quốc tế

 • Báo cáo viên quốc tế: 7.000.000 đồng/ 300 USD
 • Báo cáo sinh viên quốc tế: 6.000.000 đồng/ 250 USD
 • Người tham dự quốc tế: 2.000.000 đồng/ 100 USD

Đối tượng Việt Nam

 • Báo cáo viên Việt Nam: 5.000.000 đồng
 • Báo cáo sinh viên Việt Nam: 4.500.000 đồng
 • Người tham dự Việt Nam: 1.000.000 đồng.

Các mốc thời gian quan trọng của Hội thảo 

 • 06/5: Thời gian gửi tóm tắt tham luận
 • 05/8: Thời gian gửi toàn văn tham luận
 • 19/8: Thời gian thông báo về việc chấp thuận trình bày tại Hội thảo
 • 19/10: Thời gian đăng kí và nộp phí tham dự Hội thảo FCBEM 2024
 • 30/11 và 01/12: Thời gian diễn ra Hội thảo

Đại diện Ban chuyôn môn, NCS. TS. Trần Nguyễn Hoàng Quân – Giảng viên Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam đánh giá chủ đề của Hội thảo năm nay rất thú vị và thực tiễn, chạm đến từ khóa “hot” mà thế giới đang quan tâm đó là “sustainable” (bền vững). Tuy nhiên, đây cũng là một chủ đề khó, đòi hỏi người viết tham luận phải có nhiều tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo. Đúc rút từ kinh nghiệm dày dặn trong NCKH của cá nhân mình, NCS. TS. Trần Nguyễn Hoàng Quân đã bật mí một số bí kíp hữu ích cho các báo viên khi bắt tay vào “giải đề” FCBEM 2024

Chú trọng từ khoá, biến “lạ” thành “quen”, tham khảo chuyên gia, nghiên cứu tài liệu, và lập nhóm nghiên cứu là 5 bí kíp NCS. TS. Trần Nguyễn Hoàng Quân đã bật mí khi bắt tay vào “giải đề” FCBEM 2024

Hội thảo FCBEM 2024 hân hạnh có sự góp mặt của GS. TS. Léo-Paul Dana (Đại học Dalhousie, Canada) với vai trò là Keynote Speaker. GS. TS. Léo-Paul Dana có 9 năm giảng dạy tại Trường Kinh doanh Montpellier (Pháp) và hiện là Giáo sư tại Đại học Dalhousie (Canada). Trước đó, ông tốt nghiệp Đại học McGill và HEC-Montreal, làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Princeton (Mỹ) và là Giáo sư Thỉnh giảng tại INSEAD (Pháp) và Đại học Kingston (Anh Quốc). Ông có nền tảng nghiên cứu sâu rộng về khởi nghiệp ở các nền văn hóa khác nhau và đã xuất bản gần 50 cuốn sách, 300 bài báo xuất hiện trong nhiều tạp chí.

Với vai trò keynote speaker, GS. TS. Léo-Paul Dana sẽ trình bày về chủ đề “Mô thức mới để quốc tế hoá các doanh nghiệp mới”, đề cập đến sự thay đổi trong cuộc cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Ngoài GS. TS. Léo-Paul Dana, Hội thảo FCBEM 2024 dự kiến sẽ có các phiên trình bày tham luận cùng với sự góp mặt của nhiều keynote speakers quốc tế khác. Sự kiện chính của Hội thảo sẽ diễn ra vào 1/12/2024 tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Hà Nội.

Ngoài các hoạt động học thuật, người tham dự FCBEM 2024 còn có dịp khám phá, trải nghiệm văn hoá và đời sống con người Hà Nội qua city tour trong ngày 30/11. Hội thảo FCBEM 2024 cũng là sự kiện học thuật có ý nghĩa, được FPT Edu tổ chức tại Greenwich Việt Nam cơ sở Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tổ chức Giáo dục FPT (1999-2024) và 15 năm triển khai chương trình cử nhân của Đại học Greenwich (Anh Quốc) tại Việt Nam – nay là Greenwich Việt Nam.

Đăng ký tham dự và trình bày tham luận tại FCBEM 2024:
https://science.fpt.edu.vn/FCBEM24