Greenwich Việt Nam hợp tác cùng doanh nghiệp mở khóa học Blockchain miễn phí cho sinh viên

Ngoài chương trình học tuân thủ chặt chẽ về nội dung và thời lượng theo chương trình chuẩn của Đại học Greenwich, Anh Quốc, sinh viên khi theo học Greenwich Việt Nam còn được chủ động cập nhật công nghệ mới của thị trường thông qua các khóa học ngắn hạn hoàn toàn miễn phí do doanh nghiệp đối tác và chuyên gia trong ngành trực tiếp đến giảng dạy. 

Ngày 16/7 vừa qua, khóa học về Blockchain đã được triển khai cho 30 sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Greenwich Việt Nam do Techfarm Holding, công ty công nghệ đầu tư trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số hợp tác triển khai. 

Ưu tiên tạo giá trị cho người dùng bằng các công nghệ phi tập trung hỗ trợ DeFi, Web3, NFT hay Gaming và Metaverse, Techfarm Holding là quỹ đầu tư ươm tạo các dự án công nghệ, Blockchain, game có trụ sở chính tại Singapore và văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chia sẻ mục tiêu “Mang công nghệ phi tập trung đến nền kinh tế toàn cầu”, TechFarm Holding nhận lời hợp tác với Greenwich Việt Nam trong việc cung cấp các khóa đào tạo về công nghệ mới cho sinh viên. 

Sinh viên trong buổi khai giảng khóa học Blockchain do Techfarm cử chuyên gia giảng dạy

Khóa học có sự tham gia của 30 sinh viên ngành Công nghệ thông tin với yêu cầu đầu vào là đã học qua các môn lập trình trong chương trình học. Blockchain là một công nghệ mới và nhiều tiềm năng ứng dụng ở đa lĩnh vực nhưng còn là một “ẩn số” với nhiều người nên được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm. 

Ths. Hồ Nguyễn Phú Bảo – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin, Greenwich Việt Nam – Cơ sở HCM, cũng là người trực tiếp thiết kế các khóa học ngắn hạn cập nhật công nghệ mới về Greenwich Việt Nam chia sẻ: 

“Đại bộ phận những người không hiểu rõ về công nghệ đang có cái nhìn không mấy thiện cảm về Blockchain và đánh đồng Blockchain là lừa đảo do nhiều thành phần lợi dụng công nghệ này vào những việc xấu. Thực chất, Blockchain là một trong những công nghệ mới với nhiều tiềm năng được ứng dụng rộng rãi ở đa lĩnh vực. Đó là lý do chúng tôi đưa khóa học này đến sinh viên Greenwich Việt Nam để các em được trang bị kiến thức, làm chủ được công nghệ mới từ đó ứng dụng nó vào những sản phẩm chất lượng, mang lại tác động tích cực cho cộng đồng, góp phần thay đổi cái nhìn nghì ngờ về Blockchain hiện nay.  

Khi được học về Blockchain, các em có khả năng phân biệt dự án ảo và dự án tiềm năng. Hơn thế nữa, các em có thể làm chủ công nghệ để làm chủ cuộc chơi, kiến tạo nên những giải pháp góp phần nâng cao đời sống của người dân Việt Nam.” 

Ths. Hồ Nguyễn Phú Bảo – Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ với sinh viên khóa Blockchain.

Được biết, khóa học kéo dài 6 buổi, trong đó chuyên gia Blockchain từ doanh nghiệp sẽ trực tiếp đứng lớp giảng dạy 4 buổi, 2 buổi sẽ dành để sinh viên thực hiện đồ án cuối khóa là đề bài doanh nghiệp giao. Sinh viên hoàn thành đồ án đạt chất lượng sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học của Greenwich Việt nam và Techfarm Holding.  

Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc chương trình nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của Greenwich Việt Nam với mục tiêu hợp tác chặt chẽ cùng doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành để giúp sinh viên cập nhật công nghệ mới trên thị trường; học tập thực tiễn dựa trên các case study thực tế từ doanh nghiệp; và tham gia vào nghiên cứu giải pháp để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp, xã hội. 

Dự kiến trong thời gian tới, các khóa học tương tự về các công nghệ mới trên thị trường sẽ tiếp tục được đưa vào giảng dạy tại Greenwich Việt Nam, mở rộng cơ hội cọ xát với doanh nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận với những gì đang diễn ra thực tế trên thị trường và ngành công nghiệp.