Greenwich Việt Nam góp mặt tại sự kiện lớn nhất trong nước về thiết kế

Từ ngày 23 – 29/9, Greenwich Việt Nam sẽ tham gia hội chợ thiết kế Design Fair VietNam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2023 (lần thứ tư) diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. 

VietNam Design Week là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước về lĩnh vực Thiết kế do VietNam Design Group, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đồng chủ trì thực hiện nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam. 

Tuần lễ bao gồm chuỗi hoạt động đặc sắc như: Cuộc thi thiết kế Designed by VietNam, Giải thưởng Thiết kế của Năm – Design of the Year, Hội chợ thiết kế Design Fair VietNam, Triển lãm, Hội thảo, Workshops,… nhằm nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế nói riêng, công nghiệp văn hóa và sáng tạo của Việt Nam nói chung; đồng thời nâng cao giá trị các sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. 

Họp báo ra mắt Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2023.

Ngành Thiết kế Đồ họa & Kỹ thuật số là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Greenwich Việt Nam. Lần đầu tiên, tại hội chợ thiết kế Design Fair VietNam 2023, các tác phẩm sáng tạo của sinh viên Greenwich Việt Nam được trưng bày cùng với những sản phẩm đến từ gần 50 đơn vị thiết kế – sản xuất trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực khác nhau như: thiết kế nội – ngoại thất, nghệ thuật bài trí, thủ công mỹ nghệ, thiết kế thời trang, truyền thông – quảng cáo,… nổi bật trong số đó phải kể đến những cái tên như VietCraft, Vun Art, Urban Garden – LQI, 282 Design, ELLE Decoration VN, ThinkPlaygrounds,…

Gian hàng của Greenwich Việt Nam sẽ triển lãm gần 300 tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi các sinh viên từ năm nhất đến năm cuối đang theo học ngành Thiết kế đồ họa và Kỹ thuật số tại Greenwich Việt Nam. Với những tác phẩm đa dạng về phong cách và hình thức thể hiện, trải rộng ở nhiều lĩnh vực thiết kế như: Nghệ thuật trình bày chữ, Hoạt họa, Thiết kế nhận diện thương hiệu và Truyền thông thị giác,… triển lãm là tổng hòa tinh thần say mê lao động sáng tạo của những người nghệ sĩ trẻ trên hành trình phát triển trở thành những chuyên gia thiết kế trong tương lai. 

Trước đó, năm 2022, triển lãm gốc trưng bày tại Greenwich Việt Nam – Cơ sở Hà Nội vinh dự đạt Kỷ lục Việt Nam về triển lãm đồ họa có số lượng tác phẩm tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường ( Augmented Reality – AR) lớn nhất được thực hiện bởi sinh viên.

Sơ đồ gian hàng của Greenwich Việt Nam tại hội chợ thiết kế Design Fair VietNam 2023.

Năm 2023 là năm thứ 4 diễn ra Tuần lễ Thiết kế Việt Nam và cũng là lần đầu tiên giải thưởng Thiết kế của Năm – Design of the Year 2023 được thực hiện nhằm tôn vinh những thiết kế sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam.

VietNam Design Week dần trở thành nền tảng hiệu quả để kết nối cộng đồng thiết kế đương đại với cộng đồng làng nghề truyền thống trên cả nước. Ông Lê Việt Hà – Chủ tịch VietNam Design Group, đồng trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Sau ba lần tổ chức với hoạt động chính là cuộc thi Designed by VietNam, từ năm nay chúng ta sẽ có thêm hai hoạt động chính nữa là hội chợ Design Fair Việt Nam kết nối các nhà thiết kế – nhà sản xuất – kinh doanh để đưa ra thị trường những sản phẩm được thiết kế tốt, và giải thưởng Thiết kế của Năm – Design of the Year nhằm tôn vinh những thiết kế sản phẩm xuất sắc.” 

Việc tham dự Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 không chỉ góp phần đem nét tinh hoa, đặc sắc trong ngành Thiết kế Đồ họa & Kỹ thuật số của Greenwich Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, hợp tác với các nhãn hàng, doanh nghiệp, nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên. Ông Lê Bá Ngọc – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam cho biết: “Design Fair Việt Nam là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng để giới thiệu các sản phẩm mới với chất lượng thiết kế cao. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp kết nối, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, tiếp cận những dịch vụ tốt nhất trong chuỗi cung ứng, góp phần thúc đẩy sản phẩm hàng hoá Việt Nam phát triển ổn định, bền vững.” 

Lễ khai mạc Tuần lễ Thiết kế Việt Nam lần thứ tư sẽ diễn ra tại sân Thái Học, cùng Triển lãm cuộc thi Designed by VietNam trong Nhà Tiền đường và hội chợ Design Fair VietNam ngoài Vườn Giám, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào tối thứ Bảy 23/9. Sau một tuần với nhiều nội dung hoạt động, buổi lễ bế mạc và trao giải của VietNam Design Week 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 29/9. 

Lịch các hoạt động tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2023:  
Khai mạc Tuần Thiết kế Việt Nam 2023 (lần thứ tư) 
Thời gian: 17h, thứ Sáu 23/9/2023  
Địa điểm:  sân Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội 
Triển lãm Designed by VietNam x Design of the Year 2023 
Thời gian: 23/9 – 29/9/2023
Địa điểm: Nhà Tiền đường Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Không gian đi bộ Hồ Gươm (các thiết kế nhà vệ sinh công cộng) 
Hội chợ thiết kế – Design Fair VietNam 
Thời gian: 23/9 – 29/9/2023  
Địa điểm: Vườn Giám, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội 
Tọa đàm: “Thiết kế từ những hạn chế” 
Thời gian: 14:00 – 17:00, 24/9/2023  
Địa điểm : Nhà Tiền đường Thái học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội
Hội thảo: “Designed by VietNam” về chính sách trong ngành thiết kế sáng tạo 
Thời gian: 09:00 – 12:00, 26/9/2023 
Địa điểm : Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – 32 Hào Nam, Hà Nội
Triển lãm “Thiên, Thủy, Thổ: những cuộc giao thoa” 
Thời gian: 23/9 – 29/9/2023 
Địa điểm : Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội 
Workshop: Nhuộm Tự Nhiên với nhà thiết kế thời trang Vũ Thảo từ Kilomet109
Thời gian: 13:30 – 16:30 thứ Ba 26/92023
Địa điểm: Nhà Hữu Vu, Khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội 
Workshop: Bện dây Kumihimo với nhà thiết kế Lola Lely từ WAX Atelier 
Thời gian: 13:00 – 15:00 (phiên 1), 15:30 – 17:30 (phiên 2), thứ Tư 25/9/2023 
Địa điểm: Nhà Hữu Vu, Khu Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội 
Gala trao giải cuộc thi Designed by VietNam, Design of the Year & bế mạc VNDW2023 
Thời gian: 17:00 – 20:00, 29/9/2023 
Địa điểm: Sân Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội