Greenwich Việt Nam đón lãnh Tổng lãnh sự Anh nhân dịp khai trương cơ sở mới tại TP. Hồ Chí Minh

Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Thành phố Hồ Chí Minh Oliver Todd đã có chuyến thăm và giao lưu cùng sinh viên Greenwich Việt Nam nhân dịp lễ khai trương cơ sở mới của trường.

Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm Greenwich Việt Nam

Sáng ngày 18/3, Greenwich Việt Nam tổ chức lễ cắt băng khai trương cơ sở mới tại TP.HCM với sự tham gia của Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM Oliver Todd. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của Greenwich Việt Nam – đơn vị đào tạo chương trình của Đại học Greenwich, Vương quốc Anh trong hơn 13 năm qua tại Việt Nam.

Lễ cắt băng khánh thành cơ sở mới của Greenwich Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

 Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Anh Oliver Todd gửi lời cảm ơn tới sự chào đón nồng hậu của cán bộ giảng viên và các sinh viên của Greenwich Việt Nam. Ông cho biết bản thân rất ấn tượng với tầm vóc và quy mô cơ sở mới của Greenwich Việt Nam tại TP.HCM đồng thời tin tưởng rằng đây sẽ là nơi lý tưởng cho các sinh viên đang theo học giáo dục UK tại Việt Nam phát triển bản thân vào có một tương lai rộng mở.

Tổng Lãnh sự Anh Oliver Todd phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt ban lãnh đạo và tập thể cán bộ giảng viên Greenwich Việt Nam, Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tich Hội đồng Trường Đại học FPT bày tỏ sự trân trọng với sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Anh trên mọi chặng đường phát triển của Greenwich Việt Nam, đồng thời điểm lại hành trình phát triển của Greenwich Việt nam trong gần 14 năm qua: “Để đến được ngày hôm nay, Greenwich Việt Nam đã trải qua cả một quá trình phát triển với hàng chục ngàn sinh viên của hệ thông Greenwich Việt Nam trên toàn quốc đã tốt nghiệp và hiện nay chúng tôi có 4 cơ sở lớn tại 4 thành phố của Việt Nam: Hà Nội, , Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ.”

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tich Hội đồng Trường Đại học FPT, trao quà cho ông Nguyễn Nhựt Tân – Giám đốc Greenwich Việt Nam

 “Cho đến hôm nay, chúng tôi có thể khẳng định rằng Greenwich Việt Nam không đơn thuần là nơi sinh viên có thể học chương trình chất lượng cao với chi phí phù hợp mà đây còn lài đại diện giáo dục đại học của Anh tại Việt Nam và là biểu hiện của ngoại giao giáo dục giữa hai quốc gia.” – Tiến sĩ Lê Trường Tùng cho biết.

Buổi lễ khai trương cơ sở mới của Greenwich Việt Nam tại TP.HCM còn có sự tham gia của các đối tác doanh nghiệp, ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo thuộc hệ thống giáo dục FPT và đại diện các trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Buổi lễ có sự tham gia của các đối tác doanh nghiệp và đại diện ban lãnh đạo các đơn vị đào tạo của Tổ chức giáo dục FPT

 Sau nghi lễ cắt băng khai trương, Tổng lãnh sự Oliver Todd cùng đoàn đại biểu đã dành thời gian tham quan cơ sở mới của Greenwich Việt Nam và giao lưu cởi mở và sôi nổi cùng các sinh viên của trường. Ông Todd cho biết, là các sinh viên của Đại học Greenwich tại Việt Nam, các bạn sinh viên tại đây rất may mắn khi được học tập trong môi trường tiện ích, khang trang và có nhiều cơ hội để phát triển.

Tổng Lãnh sự Oliver Todd trao đổi với sinh viên tại khu vực triển lãm đồ họa

Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao sự tự tin, khả năng ngoại ngữ của sinh viên Greenwich Việt Nam và sự nghiêm túc trong học tập, đề cao giá trị giáo dục của giới trẻ Việt Nam nói chung.

Kết thúc buổi giao lưu, Tổng Lãnh sự Oliver Todd cho biết, cá nhân ông và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP. HCM sẽ tiếp tục đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Anh Quốc tại Việt Nam, trong đó có Greenwich Việt Nam.

Sinh viên Greenwich Việt Nam giao lưu cùng Tổng Lãnh sự Oliver Todd

Đại học Greenwich có lịch sử hình thành từ năm 1890, là một trường đại học lâu đời tại Vương Quốc Anh. Trường nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất tại Vương Quốc Anh (theo The Complete University Guide) và thuộc Top 7% trường tốt nhất trong số 20.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn cầu do Trung tâm xếp hạng Đại học Thế giới (CWUR) bình chọn.

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh và Trường Đại học FPT, được thành lập từ năm 2009. Sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam được học 100% chương trình đào tạo và nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich cấp khi tốt nghiệp. Hiện nay, Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ.