Greenwich Việt Nam đổi mới chương trình đào tạo đại học từ 2022

Sau hơn 13 năm đào tạo chương trình của Đại học Greenwich tại Việt Nam, Greenwich Việt Nam sẽ có bước tiến quan trọng khi đổi mới chương trình đào tạo từ năm học 2022-2023.

Sinh viên Greenwich Việt Nam trong một buổi học thực tế tại doanh nghiệp

Là đơn vị đào tạo chương trình liên kết giữa Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh và Trường Đại học FPT, Greenwich Việt Nam từ lâu đã là một địa chỉ uy tín cho thí sinh muốn theo học chương trình đại học chuẩn Anh Quốc ngay tại Việt Nam. Không ngừng nâng cao chất lượng và quy mô đào tạo, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, Greenwich Việt Nam sẽ thay đổi chương trình đào tạo mới ở tất cả các ngành gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh (gồm 3 chuyên ngành hẹp: Quản trị Marketing, Quản trị sự kiện, Quản trị truyền thông).

Theo đó, sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam từ năm nay sẽ học chương trình 100% chuẩn hóa theo chương trình đào tạo mới tại Đại học Greenwich, không có sự khác biệt với sinh viên tại Vương Quốc Anh. Sau khi hoàn thành 3 năm học các môn chuyên ngành, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học của Đại học Greenwich.

Ban giám hiệu Đại học Greenwich trong chuyến làm việc tại Greenwich Việt Nam

Là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nên để đủ điều kiện vào học 3 năm chuyên ngành, sinh viên sẽ phải sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương. Việc này rút ngắn thời gian học tập đại học và giúp sinh viên sớm tốt nghiệp, bước vào thị trường lao động ngày một cạnh tranh và đổi mới liên tục.

Đối với các thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ở thời điểm nhập học, nhà trường có chương trình đào tạo tiếng Anh từ ban đầu dài từ 0-10 tháng cho sinh viên tùy trình độ. Việc chuẩn bị tiếng Anh kỹ càng sẽ giúp sinh viên có đủ năng lực ngoại ngữ để theo học chương trình lấy bằng đại học của nước ngoài.

Được biết, để chuẩn bị cho việc đổi mới chương trình này, vào tháng 5 vừa qua, Ban giám hiệu và các giáo sư từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh đã có 2 tuần làm việc tại Greenwich Việt Nam để tập huấn và chuyển giao các quy trình đào tạo, chương trình đào tạo mới cho năm học 2022 – 2023.

Giáo sư Jane Roscoe, Phó Hiệu Trưởng Đại học Greenwich cho biết: “Từ tháng 9 năm nay, cả 4 cơ sở của Greenwich Việt Nam sẽ đào tạo lứa đầu tiên của chương trình 3+0 chuyên ngành nâng cao Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa. Đối với Greenwich, đây sẽ là lứa sinh viên quốc tế lớn nhất của chúng tôi và chúng tôi vô cùng trông đợi được làm việc tích cực với FPT để mang đến cho sinh viên Việt Nam trải nghiệm chương trình 100% UK trong khi sinh sống và học tập tại chính Việt Nam.”

Giáo sư Jane Roscoe, Phó Hiệu Trưởng Đại học Greenwich trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh từ năm 2009. Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế, trong hơn 13 năm đào tạo, Greenwich Việt Nam đã không ngừng nâng tầm và mở rộng về cả quy mô và chất lượng. Cho đến nay, trường đã đào tạo ra hơn 17.000 sinh viên học chương trình quốc tế cấp bằng cử nhân từ Anh Quốc tại 4 cơ sở trên toàn quốc gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Tại Anh Quốc, Đại học Greenwich là ngôi trường hơn 130 năm tuổi, có lịch sử lâu đời. Trường nằm trong Top 100 ngôi trường đại học tốt nhất tại Vương Quốc Anh, theo The Complete University Guide 2021 và thuộc Top 7% trường đại học tốt nhất toàn cầu do Trung tâm xếp hạng Đại học Thế giới – CWUR bình chọn.