Greenwich cùng thành phố London thành công giành quyền đăng cai World Design Congress 2025

Lần đầu trong 50 năm, London trở thành thành phố đăng cai Đại hội Thiết kế Thế giới (World Design Congress) do Tổ chức Thiết kế Thế giới – World Design Organisation tổ chức. Trong đó, Đại học Greenwich sẽ đồng chủ trì Ngày hội Diễn đàn Nghiên cứu và Giáo dục (Research and Education Forum Day) cùng Học viện Nghệ thuật Hoàng gia Anh (Royal College of Arts) vào ngày đầu tiên của đại hội, thứ Tư ngày 17/09/2025.

Design Council Bid

Olympics của ngành Thiết kế

Được mệnh danh là Olympics của ngành thiết kế, Đại hội Thiết kế Thế giới diễn ra hai năm một lần quy tụ đông đảo cộng đồng sáng tạo thế giới cùng lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức giáo dục, nghiên cứu để cùng thảo luận, tranh biện những vấn đề có tính quan trọng toàn cầu.

Đại hội lần thứ 34 sẽ chính thức được tổ chức tại thành phố London, Anh Quốc từ ngày 17-19/09/2025 sau quá trình chọn lọc kịch tích và cạnh tranh cao. Trước đó, đại hội đã từng được đăng cai ở các thành phố gồm: Tokyo, Mexico City, Cape Town và Seoul.

Chủ đề của Đại hội Thiết kế Thế giới năm 2025 là Thiết kế vì hành tinh (Design for Planet) lấy cảm hứng từ sứ mệnh của Hội đồng Thiết kế (Design Council) khi đặt nhu cầu của hành tinh vào trung tâm của mọi thiết kế và trình diễn những giải pháp thiết kế đổi mới sáng tạo từ các nhà thiết kế Anh Quốc.

Lần gần đây nhất thành phố London đăng cai Đại hội Thiết kế Thế giới là vào năm 1969 với sự tham dự của Công chúa Margaret. Việc tiếp tục đăng cai Đại hội Thiết kế Thế giới 2025 cho thấy thành phố London có vai trò quan trọng trong cộng đồng thiết kế toàn cầu.

Việc Đại học Greenwich đồng hành cùng thành phố London đăng cai tổ chức Đại hội Thiết kế Thế giới giúp cán bộ giảng viên và sinh viên Greenwich có cơ hội tham gia các hoạt động của đại hội, đồng thời gặp gỡ, giao lưu và kết nối với các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày hội Diễn đàn Nghiên cứu và Giáo dục sẽ tập trung vào thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, hợp tác cho cán bộ giảng viên và sinh viên, lấy trọng tâm là hòa nhập và bền vững – những giá trị cốt lõi của Đại học Greenwich.

Giáo sư Jane Roscoe, Phó hiệu trưởng Đại học Greenwich cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng khi đề xuất đã được thông qua. Chúng tôi rất hào hứng khi có cơ hội hợp tác với các đơn vị thành viên khác trong cộng đồng thành phố London để mang Đại hội Thiết kế Thế giới về với thành phố lần đầu tiên trong vòng 50 năm qua.

Chúng tôi sẵn sàng đóng góp tích cực vào sự kiện này và rất vui mừng khi cộng đồng sinh viên Greenwich sẽ được tiếp cận với những công ty và nhà tuyển dụng tốt nhất trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu về những thế mạnh của chúng tôi bao gồm: cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động nghiên cứu khoa học và đặc biệt là các sinh viên, cử nhân tài năng, sáng tạo.”

Theo gre.ac.uk