Greenwich – Khởi đầu cho ước mơ vươn tới tương lai

Tuổi trẻ cho ta nhiều mơ ước, hoài bão cũng như sự lựa chọn. Tương lai của mỗi người sẽ phụ thuộc vào con đường mà khi tuổi trẻ chúng ta theo đuổi. Với em, tuổi mười tám như một bước ngoặt cuộc đời khi biết đến Greenwich Việt Nam và quyết định chọn nơi đây là điểm khởi đầu cho hành trình chinh phục bản thân, xây đắp tương lai.

Dường như có một sức mạnh vô hình nào đó làm động lực để cho em ngồi xuống là viết lại câu chuyện của bản thân mình.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhất là những năm cuối cấp, em và bạn bè đồng trang lứa đều mong muốn học thật giỏi để cải thiện điểm số, đậu vào ngôi trường mơ ước danh giá. 

Trong quá trình học tập em cũng đã xác định được điểm mạnh, điểm yếu về học lực và khả năng hoạt động phong trào của bản thân. Ngoài kiến thức chuyên môn mang tính học thuật, em hy vọng mình có thể trau dồi thêm về kỹ năng và trải nghiệm sống. Và bằng một sự thần kì nào đó, em biết đến Greenwich Việt Nam vào tháng 12 năm 2022. 

Khi tìm hiểu, em biết rằng môi trường quốc tế sẽ đem đến cho em nhiều trải nghiệm lý thú. Không chỉ được học những kiến thức chuyên môn mà em còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động phong trào năng động. Ban đầu, em chỉ nghĩ đó là mối duyên lành để em có thêm nhiều cơ hội. Nhưng sau trải qua thời gian suy nghĩ, tìm hiểu, lắng nghe lời khuyên từ gia đình, em đã lựa chọn Greenwich Việt Nam là nơi vừa học vừa phát triển bản thân trên nhiều phương diện khác nhau.

Trước khi nhập học chính thức, em có tham gia buổi phỏng vấn học bổng Green Talent và mong rằng sẽ dành được một suất, vừa để thử sức, vừa đỡ đần học phí cho gia đình. Lúc đầu em có chút do dự vì nghĩ sẽ không làm được, nhưng nhờ sự ủng hộ của gia đình mà em đã có một buổi phỏng vấn trọn vẹn (gia đình đưa em đến địa điểm phỏng vấn cách nhà gần 200km). 

Một suy nghĩ đơn giản nhưng thực hiện lại không hề đơn giản một chút nào. Hôm phỏng vấn, có rất nhiều bạn được thầy hiệu trường đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ và thành tích học tập. Dù không hoàn thành tốt bài thuyết trình của mình nhưng em cảm thấy vui vì đã dám dũng cảm vượt qua rào cản của bản thân. Em nhớ mãi hôm ấy thầy hỏi em: “Nếu không đạt được kết quả phỏng vấn như em mong đợi thì em có học ngôi trường này hay không?”

Lần đầu tiên em đến với Greenwich cùng ba vào ngày phỏng vấn học bổng.

Em không chần chừ mà đã trả lời lại, chính câu trả lời đó đã khẳng định được một điều rằng em đã làm được những gì muốn làm và ngày hôm nay em đã có mặt tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng để viết tiếp ước mơ của bản thân. Greenwich chính là một phần trong câu chuyện ấy!

Nhập học Greenwich hơn 3 tháng, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn để em có thể hòa nhập và làm quen với các bạn mới, môi trường và thầy cô mới. Chỉ là vài dòng tin nhắn xin mật khẩu wifi, vài lần giúp đỡ nhau khi tất cả đều là lần đầu xa gia đình đến nơi đất khách quê người để thực hiện ước mơ, kế hoạch trong tương lai. Mỗi đứa mỗi nơi nhưng đều hòa đồng, cùng nhau học tập, cùng nhau nấu những bữa ăn, cùng an ủi nhau khi xa nhà, xa gia đình. Mọi thứ trong cuộc sống của em đều trở nên đặc biệt hơn khi có bạn bè bên cạnh.

Tụi em cùng ăn chung, chơi chung và cùng sống chung dưới một mái ấm như gia đình.

Em cảm thấy bản thân thật may mắn khi luôn có ba mẹ, có gia đình luôn ủng hộ con đường em đã chọn. Thật may mắn hơn khi đã chọn đúng ngôi trường để phát triển bản thân và xây dựng thêm nhiều mối quan hệ mới.

Cùng nhau tham gia cuộc đua giải mã và giành được vé tham quan Bà Nà Hill Tour.

Như Walter Anderson đã nói: “Chỉ khi chúng ta nắm lấy cơ hội, cuộc sống của chúng ta sẽ được cải thiện.’’ Em muốn lan tỏa thông điệp đến mọi người rằng: Hãy tìm hiểu thật kỹ bản thân có điểm mạnh, điểm yếu gì và mạnh dạn đối diện với sự thật, chọn cho mình một môi trường phù hợp để phát triển tốt nhất.

Tham gia Leadership Camping Summer 2023 cùng 18 câu lạc bộ.

Chúng mình là K12 của Greenwich Việt Nam.

(Tác giả: Trần Phan Khánh Nguyện – GBD230137, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tại Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng).