Greenwich giành chức vô địch cùng 03 giải á quân và 01 giải triển vọng tại cuộc thi nghiên cứu khoa học lớn nhất FPT Edu

36 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi đến từ khắp mọi miền đất nước và 3 đội thi đến từ Ấn Độ đã cùng tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi FPT Edu Research Festival 2023 diễn ra từ 19-20/8 tại Đà Nẵng. Các đội thi từ Greenwich Việt Nam “thắng lớn” tại cuộc thi năm nay với 01 chức vô địch cùng 03 giải á quân và 01 giải triển vọng.

FPT Edu Research Festival 2023 là cuộc thi nghiên cứu khoa học quy mô lớn nhất Tổ chức giáo dục FPT. Cuộc thi năm nay lựa chọn chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”, nhằm tìm kiếm những sáng kiến nâng cao trải nghiệm, đem lại lợi ích cho người dùng, đồng thời dung hoà mối quan hệ giữa sự phát triển của công nghệ với thế giới tự nhiên và đời sống văn hoá xã hội.

Trải qua các vòng thi kéo dài 5 tháng, sáng ngày 19/8/2023, 36 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi đến từ khắp mọi miền đất nước và 3 đội thi đến từ Thiagarajar College of Engineering (Ấn Độ) đã cùng tụ hội tại vòng chung kết cuộc thi FPT Edu Research Festival 2023 diễn ra tại Đà Nẵng. Các đội bước vào tranh tài tại vòng chung kết với việc thuyết trình sản phẩm trước Ban Giám khảo chuyên môn theo 5 tiểu ban: Công nghệ thông tin, Kinh tế Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ, Thiết kế mỹ thuật số và Truyền thông đa phương tiện.

Kết quả chung cuộc, 5 đội thi từ Greenwich Việt Nam đã mang về những thành tích ấn tượng: Đội Monoese tranh tài ở tiểu ban Kinh tế Quản trị kinh doanh đã giành ngôi vị quán quân; đội Hymetarium thuộc tiểu ban Kinh tế Quản trị kinh doanh và Nam Bộ thuộc tiểu ban Thiết kế mỹ thuật số giành ngôi vị á quân 1; đội FuDi (Future Dinosaur) tranh tài ở tiểu ban Thiết kế mỹ thuật số đã giành ngôi vị á quân 2; và đội Đúp Pồ Hốp đạt giải triển vọng khi tranh tài ở tiểu ban Thiết kế mỹ thuật số.

Đội thi Monoese gồm 4 gương mặt: Âu Quỳnh Như, Phạm Nhất Nam, Lê Minh Hoà, và Nguyễn Hiếu Nghĩa giành ngôi vị quán quân của tiểu ban Kinh tế Quản trị kinh doanh và nhận được số tiền thưởng 20 triệu đồng (Ảnh: NVCC).

Đội thi Hymetarium gồm 5 thành viên: Lê Thị Hồng Trà, Nguyễn Thị Diễm My, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Đắc Trung Huy, và Võ Khánh Huyền giành giải á quân 1 của tiểu ban Kinh tế Quản trị kinh doanh và nhận được số tiền thưởng 15 triệu đồng (Ảnh: NVCC).

Đội thi Nam Bộ là sự kết hợp của 5 thành viên: Lê Thành Ngoan, Nguyễn Hoàng Khang, Đặng Vũ Phương, Dương Hoài Anh, và Nguyễn Hoàng Kha giành giải á quân 1 của tiểu ban Thiết kế mỹ thuật số và nhận được số tiền thưởng 15 triệu đồng (Ảnh: NVCC).

Dự án của FuDi được thực hiện bởi cô bạn Nguyễn Ngọc Yến Nhi giành giải á quân 2 của tiểu ban Thiết kế mỹ thuật số và nhận được số tiền thưởng 10 triệu đồng (Ảnh: NVCC).

Đội thi Đúp Pồ Hốp gồm 2 gương mặt: Đồng Thị Mỹ Duyên và Dư Bội Hân giành giải triển vọng của tiểu ban Thiết kế mỹ thuật số và nhận được số tiền thưởng 5 triệu đồng (Ảnh: NVCC).

Đại diện đội thi Monoese, bạn Lê Minh Hoà chia sẻ cảm nghĩ sau cuộc thi: “Với đề tài ‘Chatbot Do AI Điều Khiển Tác Động Đến Trải Nghiệm Người Dùng Trẻ Như Thế Nào?’ trong cuộc thi RESFES 2023, đội Monoese đã tham gia vào cuộc hành trình nghiên cứu khám phá công nghệ số hóa đang thay đổi từng ngày. Chúng em đã tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để tìm hiểu về tác động của chatbot đối với trải nghiệm người dùng trẻ trên các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam.

Chúng em đến với vòng chung kết với hy vọng sẽ được học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hơn trong từ các đội thi cũng như các vị ban giám khảo. Khi tên của chúng em vang lên với giải thưởng Quán quân, niềm vui và cảm xúc mãnh liệt tràn đầy trong lòng chúng em. Đây là sự thừa nhận cho sự nỗ lực không biết mệt mỏi và lòng đam mê vượt qua mọi thách thức. Chúng em tin rằng nghiên cứu của chúng em sẽ đóng góp vào việc hiểu rõ hơn về tương lai số hóa và cách tạo dựng trải nghiệm người dùng hạnh phúc hơn.”

Hành trình FPT Edu ResFes 2023 đã chính thức khép lại nhưng những trải nghiệm quý giá cảm xúc sẽ còn mãi trong mỗi thí sinh tham dự cuộc thi. Một lần nữa xin chúc mừng những “chiến binh” trường G, hy vọng rằng kết quả này sẽ là động lực cho các bạn sinh viên Greenwich Việt Nam nỗ lực học tập và tham gia vào các cuộc thi có chuyên môn cao để rèn luyện cọ sát, mang những thành tính đáng tự hào về cho bản thân, gia đình, và nhà trường.