Greenwich được công nhận là trung tâm xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu an ninh mạng

Đại học Greenwich được trao giấy chứng nhận từ chính phủ là Trung tâm Nghiên cứu An ninh mạng xuất sắc – Academic Centre of Excellence in Cyber Security Research (ACE-CSR).

Giáo sư George Loukas – Giám đốc Trung tâm An ninh mạng bền vững tại Đại học Greenwich chia sẻ:

“Danh hiệu ACE-CSR được nhận từ NCSC (National Cyber Security Centre – Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia) không chỉ ghi nhận những chất lượng kết quả nghiên cứu mà còn là việc chúng tôi đặt trọng tâm vào các giải pháp an ninh mạng bền vững có thể có tác động tích cực đối với xã hội ngay bây giờ và sau này.”

Manos Panaousis – Giáo sư An ninh mạng và Phó Giám đốc Trung tâm An ninh mạng bền vững cho biết:

“Song song với những nỗ lực học thuật, chúng tôi cam kết danh hiệu ACE-CSR tác động đáng kể vào nền công nghiệp, khuyến khích sự tiến bộ mạnh mẽ trong lĩnh vực an ninh mạng có ảnh hưởng trong cả môi trường học thuật và thương mại.”

Sau phiên họp đánh giá gần nhất, Greenwich là một trong 21 trường đại học được công nhận là ACE-CSR bởi NCSC và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Vật lý (EPSRC).

Các trường đại học được chọn đã đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu khắt khe và chứng minh rằng họ có:

  • Cam kết từ đội ngũ lãnh đạo của trường để hỗ trợ và đầu tư vào năng lực và khả năng nghiên cứu an ninh mạng
  • Một số lượng lớn cán bộ giảng dạy tham gia vào việc nghiên cứu an ninh mạng tiên tiến
  • Kinh nghiệm nghiên cứu về an ninh mạng có tác động lớn
  • Ngân sách ổn định từ nhiều nguồn để đảm bảo năng lực tài chính cho các hoạt động nghiên cứu

Giáo sư Jane Harrington, Phó Hiệu trưởng và Giám đốc điều hành của Đại học Greenwich chia sẻ:

“Việc công nhận từ NCSC là một động lực to lớn cho việc nghiên cứu an ninh mạng của chúng tôi. Điều này củng cố uy tín là một trung tâm hàng đầu để thu hút tài năng toàn cầu trong lĩnh vực nghiên cứu an ninh mạng bền vững và sẽ là một động lực cho việc duy trì, tiếp tục tăng cường chiến lược đầu tư của chúng tôi trong lĩnh vực này.”

Chris Ensor, Phó Giám đốc Phát triển mạng của Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia cho biết:

“Tôi rất vui mừng khi có 21 trường đại học được công nhận là Trung tâm Nghiên cứu An ninh Mạng Xuất sắc, trong đó có bốn trường nhận được giải thưởng lần đầu tiên. Những công nhận này là minh chứng cho sự cống hiến của các giảng viên, nhân viên hỗ trợ và quản lý cấp cao đã đảm bảo rằng an ninh mạng vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu của trường đại học. Và chúng chỉ ra rằng Vương quốc Anh có một số lượng ngày càng tăng các trường đại học hàng đầu thế giới đang thực hiện các nghiên cứu trong tất cả các lĩnh vực của an ninh mạng. Chúng tôi rất mong chờ được làm việc với họ trong những năm tới để giải quyết những thách thức an ninh mạng khó khăn nhất.”

Theo gre.ac.uk