“Green up – Sống hài hoà với thiên nhiên” chương trình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, sáng ngày 13.06.2017, tại Trường mầm non Rạng Đông (134 -136 đường Phạm Văn Chí – Phường 4 – Quận 6), chương trình “Green-up – Sống hài hòa với thiên nhiên” đã được diễn ra với sự hưởng ứng đông đủ các bạn thiếu nhi tại địa bàn và sinh viên ĐH Greenwich.

Chương trình được tổ chức bởi phòng CTSV, sự tham gia của các bạn sinh viên Đại học Greenwich và sự ủng hộ của Đoàn thanh niên phường 4, Quận 6, TP. HCM. Tham dự chương trình vào sáng ngày 13/06/2017, vinh dự có sự góp mặt của: Chị Nguyễn Thị Ngọc Nguyên – Phó trưởng phòng Y tế, Quận 6; Anh Bạch Thanh Tú – Ủy viên ban thường vụ đoàn, Quận 6, Ông Dương Huỳnh Nhân – Phó Chủ tịch Phường 4 – Quận 6 và chị Thái Thủy Tú – Đại diện phòng Tài nguyên môi trường, Quận 6. Về phía nhà trường, có sự góp mặt các anh chị phòng CTSV và cùng hơn 45 bạn sinh viên Đại học Greenwich.

Ông Dương Huỳnh Nhân (Phó Chủ tịch phường 4) có lời chia sẻ: “Trường Đại học Greenwich không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích cho các em nhỏ mà còn nâng cao nhận thức các em về việc môi vệ môi trường. Với thực trạng môi trường hiên nay đang trong tình trạng không còn xanh – sạch – đẹp như trước, thì việc tổ chức một trường trình xã hội về môi trường mang tính giao dục như thế này thì ban lãnh đạo phường rất hoan nghênh và sẽ hỗ trợ hết mình”.

Còn theo Chị Thái Thủy Tú ( Đại diện phòng Tài nguyên môi trường) lại nhận xét: “Chị đến dự chương trình với tư cách là đại diện bên phòng Tài nguyên môi trường, chị nhận thấy rằng chương trình lên ý tưởng rất tốt, các trò trời và những gian hàng trò chơi rất có sáng tạo và mang tính giáo dục về môi trường cao”.

“Green up – Sống hài hòa với thiên nhiên” được chia ra làm 3 phần : Phần  1 – Giới thiệu đại biểu và tuyên bố lí do. Phần 2 – Các trò chơi khởi động lấy phiếu đổi quà gồm các 4 gian hàng : Tái chế, Trồng cây xanh, Vẽ tranh, trò chơi câu hỏi. Phần 3 – Rung chuông vàng đố vui về môi trường và trao giải..

Mời các bạn sinh viên xem qua các hoạt động của chương trình này:

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (1)

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (2)

Đúng 7h sáng ngày 13/06/2017, 45 sinh viên của Đại học Greenwich đã có mặt rất sớm để chuẩn bị chương trình. Dụng cụ mang theo chủ yêu là các chai nhựa, các sản phảm tái chế, và đặc việt là chữ “UoG” được kì công cắt ghép, ủ mầm từ những hạt đậu vài ngày trước đó.

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (3)

Vào lúc 8h30, các bạn sinh viên khuấy động chương trình với bài nhảy Flashmod được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (4)

Các gian hàng trò chơi đổi phiếu lấy quà luôn chiếm được tình cảm của các bạn nhỏ và cả các anh chị sinh viên.

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5)

Gian hàng vẽ tranh cũng không kém đông vui khi các bạn thiếu nhi được tư vấn về đề tài và ý tưởng từ những anh chị sinh viên đến từ trường Đại học Greenwich.

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (6)

Các câu đố về môi trường không thể làm khó dễ các bạn nhỏ, những cánh tay luôn liên tục giơ lên để giành điểm số về đội của mình.

Green up - hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (7)

Kết thúc chương trình nhưng ấn tượng về chương trình “Green up – Sống hài hòa với thiên nhiên” sẽ là một ngày đáng nhớ của các bạn nhỏ Phường 4, Quận 6 và sinh viên Đại học Greenwich.

Không dừng lại ở mục đích kêu gọi bảo vệ môi trường, các bạn sinh viên Đại học Greenwich tổ chức và đồng hành cùng chương trình “Green up – Sống hài hòa với thiên nhiên” còn mong sẽ lan tỏa được hành động kêu gọi này đến các bạn thiếu nhi trên địa bàn. Ngoài ra còn là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tổ chức các họat động thiết thực, ý nghĩa, phát triển cá nhân trong quá trình học tập kiến thức của mình.

Tin bài: Mint 

Ảnh: CLB Media