Green Oversea Summit 2: Đi, học, khám phá và trưởng thành

Từ những ngày đầu nghe kể về chuyến du học khóa Summit 2 tại Penang – Malaysia, tôi đã rất háo hức và mong muốn được tham gia.

Tuy nhiên, ngoài sự háo hức và mong đợi ấy là kèm theo những nỗi sợ, lo lắng, và cả hoang mang rằng chuyến đi học sẽ như thế nào ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, xa thầy cô, gia đình.

Sinh viên Nguyễn Mai Thanh Tuấn – Sinh viên tham gia khóa học Green Oversea Summit 2 tại trường Đại học KDU Penang, Malaysia 

Nỗi sợ ấy có lẽ cũng không khó hiểu đối với một cậu sinh viên trước giờ chỉ sống gần gia đình như tôi. Được sự ủng hộ và trợ giúp từ gia đình và nhà trường nên tôi có đủ can đảm để thực hiện chuyến du học Oversea trong 1 tháng vừa qua này. Cùng đi với tôi là những người bạn đến từ 3 cơ sở khác nhau của Greenwich Việt Nam.

Khi vừa đặt chân đến đây, mọi thứ đều rất khác. Từ đường phố, xe cộ, đến con người đều khác hẳn với quê nhà. Ngày đầu tại KDU University College, chúng tôi được thầy cô và các anh chị Công tác sinh viên của trường đưa đi tham quan và phổ biến nội quy của trường cũng như khóa học. Mọi thứ đều rất nghiêm túc, từ cơ sở vật chất, dịch vụ của trường đến quy định về việc học. Thi cử ở đây cũng cực kì nghiêm khắc. Tuy nhiên, các anh chị công tác sinh viên và thầy cô đều rất nhiệt tình và vui vẻ. Phương pháp học tiên tiến và mới lạ, chúng tôi được chia thành các nhóm và làm việc với nhau toàn bộ bằng tiếng Anh. Mọi thứ đều rèn luyện cho tôi khả năng phản xạ và tự tin giao tiếp. Các giảng viên đều rất nhiệt tình, thân thiện và vô cùng dễ thuơng. Chúng tôi dần hòa nhập và tiến bộ hơn. Tôi có một chút hối tiếc vì nều cố gắng tập trung hơn thì kết quả sẽ cao hơn nữa.

Green Oversea Summit 2 (1)

Ngôi trường KDU Penang, Malaysia nơi chúng tôi có trải nghiệm học tiếng Anh Summit 2

Ngoài giờ học ở KDU. Chúng tôi được tự do sinh hoạt. Penang là một hòn đảo xinh đẹp. Bạn sẽ bất ngờ về những địa điểm du lịch, giải trí của nơi đây. Mọi ngõ ngách, đường phố đều tạo nên một bức tranh nghệ thuật. Người dân thì hết sức thân thiện và nhiệt tình. Họ sẵn sàng giời thiệu cho bạn về những chỗ tham quan thú vị hay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Green Oversea Summit 2 (2)

Ngoài giờ học, chúng tôi còn đượckhám phá những thắng cảnh xinh đẹp nổi tiếng tại Penang. Kek Lok Si Temple – một điểm du lịch khi đến với hòn đảo Penang xinh đẹp – Malaysia.

— Ảnh Nguyễn Tuấn —-

Đôi chút về phần ẩm thực. Đối với một đứa được xem là kén ăn như tôi thì đồ ăn ở đây không quá tệ. Chúng không khác đồ ăn của Việt Nam cho lắm hay có thể nói là rất ngon.

Green Oversea Summit 2 (3)

Những bữa ăn tại căn tin trường cùng với bạn bè. Với mình, đồ ăn ở Malaysia rất ngon và khá giống Việt Nam

Một tháng cứ thế trôi qua rất nhanh. Tin tôi đi, nếu bạn thật sự hòa nhập với cuộc sống của một du học sinh, bạn sẽ rất tiếc nuối vì chuyến đi kết thúc quá sớm và những KỈ NIỆM đẹp về nó sẽ mãi in sâu vào tâm trí của ta.

Green Oversea Summit 2

Chúng tôi, mỗi con người cá tính khác nhau đã có 1 tháng học tập, vui chơi, khám phá và trải nghiệm đầy kỷ niệm tại Malaysia

Mỗi con người mỗi cá tính khác nhau, tưởng chừng như chẳng thể nào hòa hợp từ 3 miền đất nước đã cùng ăn, ở, học tập, vui chơi cùng nhau cả 1 tháng với những kỉ niệm thú vị và khó quên. Những cá tính khác biệt như trở thành anh em trong một gia đình, những con đường xa lạ ngày nào đều trở nên thân quen hơn. Tôi chỉ ước chuyến đi có kéo dài thêm một tý nữa mặc dù nỗi nhớ nhà lúc nào cũng trực chờ trong tâm trí. Cảm ơn vì tất cả.Tạm biệt KDU university, thầy cô và hòn đảo Penang xinh đẹp.

Chuyến đi giúp tôi nhận ra rằng, mỗi hành trình học hỏi đều rất đáng để trải nghiệm. Đừng giới hạn bản thân trước những cơ hội tham gia Green Oversea Summit 2 các bạn nhé!

Nguyễn Mai Thanh Tuấn