Green Oversea – chuyến đi đáng nhớ của thanh xuân

Lần đầu tiên đi nước ngoài, lần đầu tiên học tập ở ngôi trường tại Malaysia, lần đầu tiên gặp gỡ, quen biết, đối mặt với nhiều điều lạ lẫm, mới mẻ nơi “đất khách quê người”, tuy chỉ 1 tháng nhưng tôi thấy mình “lớn” hơn rất nhiều.

Trước khi đi, tôi nghĩ mọi thứ trước mắt sẽ rất rất khó khăn vì đây là lần đầu tiên tôi đi nước ngoài, lần đầu tiên đi học tại một nơi mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình đi xa được vậy. Nhưng sau 1 tháng trải nghiệm từ việc học, con người đến thiên nhiên nơi đây đều tuyệt vời. Mặc dù chuyến đi đã khép lại nhưng trong tôi vẫn giữ nguyên cảm giác bồi bối háo hức mỗi khi nhớ lại những kỷ niệm đẹp với đất nước Malaysia.

Cơ hội được học Tiếng Anh tại Đại học KDU Penang University

Chúng tôi được học tập tại KDU Penang University- trường đại học ở Malaysia. Thực sự tôi học được rất nhiều trong khoảng thời gian 1 tháng vừa qua. Tôi học được nhiều hơn về khả năng giao tiếp, cải thiện về khả năng hoạt động nhóm và khả năng thuyết trình đứng trước đám đông. Khả năng tiếng Anh của tôi cũng tốt hơn rất nhiều vì sinh hoạt trong một môi trường quốc tế đa dạng, dễ dàng cho việc lĩnh hội và áp dụng ngoại ngữ.

Green Oversea

  Tôi cùng bạn bè cùng trải qua những giờ học và thi cử nghiêm túc

Green Oversea-01

Cùng bạn bè vui vẻ bên nhau trong những giờ học tập và làm việc nhóm

3 miễn Bắc - Trung-Nam

3 miền Bắc –Trung – Nam tu họp, cùng học tập , tham gia ngoại khóa cùng với những thầy cô yêu thương 

Tham quan thắng cảnh để khám phá văn hóa, lich sử, địa lý, con người

Khi bước chân đến nơi đây, mọi thứ thực sự rất khác so với tôi nghĩ, mọi người ở Malaysia rất thân thiện, vui vẻ, luôn giúp đỡ chúng tôi trong mọi việc. Khoảng cách ngôn ngữ tưởng chừng như cũng được thu hẹp lại, vì người dân bên đây mặc dù nói khá khó nghe, nhưng họ luôn tận tình diễn tả bằng hành động, cử chỉ đến khi chúng tôi hiểu mới thôi.

tham quan thắng cảnh

Qua bên đây, chúng tôi cũng mở mang được nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý khi đi tham quan các danh lam thắng cảnh, bảo tàng lịch sử như phố cổ George Town, Penang Hill, Biển Batu Ferringhi… Đồng thời chúng tôi cũng có cơ hội kết bạn với nhiều bạn mới, được họ chỉ học một vài từ thông dụng của tiếng Malay, dẫn đi tham quan vài nơi, thói quen cũng như văn hóa cơ bản của nơi đây để chúng tôi dễ dàng thích nghi hơn.

Thanh xuân của mỗi người đều cần một chuyến đi như vậy. Không gia đình kèm cặp chăm sóc, đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, tự giác học hỏi, đây là điều kiện tốt nhất để tôi và các bạn cảm nhận cuộc sống bằng đôi mắt của mình để trở nên sâu sắc và dày dặn kinh nghiệm sống. Đây còn là một chuyến đi của tình bạn không phân biệt vùng miền hay quốc tịch, chúng tôi thoải mái chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau vẽ nên một hành trình không dài nhưng thật sự đáng nhớ.

Green Oversea trải nghiệm thú vị

Nếu có cơ hội cho tôi quyết định lại có đi Green Oversea ở Malaysia hay không, tôi vẫn quyết định như tôi đã làm. Khoảng thời gian ấy, tôi và các bạn được cùng ăn, ở, học tập, vui chơi cùng nhau cả 1 tháng với những kỉ niệm thú vị và khó quên. Những cá tính khác biệt như trở thành anh em trong một gia đình, những con đường xa lạ ngày nào đều trở nên thân quen hơn.

Mỗi chuyến đi là mỗi hành trình học hỏi đều rất đáng để trải nghiệm. Đừng giới hạn bản thân trước những cơ hội tham gia Green Oversea Summit 2 các bạn nhé!

                                                                                                                              Phạm Quang Linh 

Sinh viên khóa 7 – đợt Green Oversea tháng 3/2019