Giáo Trình Quản Trị Kinh Doanh | Quản Trị Kinh Doanh Học Những Môn Gì?

 

Ngành quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp. Để đảm bảo phù hợp với lựa chọn và đam mê phải tìm hiểu rõ giáo trình Quản trị kinh doanh các bạn sẽ theo học là gì. Chúng ta cần tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan đến ngành học mà chúng ta đang theo đuổi để có được định hướng cụ thể trong tương lai.

Giáo Trình Quản Trị Kinh Doanh

Giáo trình quản trị kinh doanh các trường có giống nhau không?

Giáo trình quản trị kinh doanh hiện nay có rất nhiều tài liệu đến từ nhiều nhà xuất bản khác nhau. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo mà mỗi trường sẽ có giáo trình quản trị kinh doanh khác nhau. 

Tuy nhiên, các trường đều hướng đến mục tiêu sao cho sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ có nền tảng về xã hội, kiến thức mà bất kỳ công việc nào cũng cần có. Sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản tới chuyên sâu về ngành mình đang theo học và bổ trợ thêm kiến thức liên quan tới ngành học.

Kiến thức không thể thiếu đó chính là các kỹ năng mềm, đảm bảo bạn có thể xử lý tốt công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và rèn luyện kỹ năng giao tiếp. 

Các môn học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh cần học những môn gì?

Quản trị kinh doanh cần học các môn nền tảng cung cấp các kiến thức cơ bản vào những kỳ đầu. Đến các kỳ học tiếp theo sinh viên quản trị kinh doanh được học các môn chuyên ngành riêng mà mình theo học. Bên cạnh những môn học về quản trị kinh doanh thì 2 môn học rất quan trọng trong quản trị kinh doanh đó là:

– Ngoại ngữ: đây là ngôn ngữ không thể thiếu đối với bất kỳ ngành nghề nào trong thời đại toàn cầu hóa.

– Tin học: sử dụng thành thạo máy tính và công nghệ thông tin là yêu cầu căn bản của nhà tuyển dụng. Đặc biệt đối với sinh viên liên quan tới quản lý, quản trị cần phải hiểu rõ hơn vấn đề này. 

Môn học quản trị kinh doanh cơ bản

Môn học quản trị kinh doanh cơ bản sẽ cung cấp các kiến thức là:

– Kiến thức cơ sở khối ngành Kinh tế là môn học nền tảng bắt buộc đối với sinh viên ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ được học các môn như: kinh tế vĩ mô/vi mô, Quản trị học, Giao tiếp kinh doanh. 

– Kiến thức cơ sở ngành là nền tảng của ngành học trong khối ngành chung là quản trị kinh doanh. Các môn học cần đáp ứng đó là Nhập môn quản trị kinh doanh, Tiếp thị căn bản, Môi trường kinh doanh quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế.

– Kiến thức ngành là các môn học chuyên ngành như Thống kê trong kinh doanh, Quản trị dự án, Nguyên lý kế toán, Quản trị chất lượng, Thương mại điện tử, Quản trị tiếp thị.

Các môn học ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành

Giáo trình Quản trị kinh doanh chuyên ngành cung cấp kiến thức chuyên sâu. Mang tính cụ thể hóa môi trường làm việc, trách nhiệm, nhiệm vụ và tính chất của ngành học:
– Quản trị dự án
– Quản trị nguồn nhân lực
– Hệ thống sản xuất tinh gọn
– Đạo đức kinh doanh
– Quản trị tài chính
– Quản trị marketing
– Giao tiếp kinh doanh
– Hành vi tổ chức
– Quản trị chất lượng
– Nghiên cứu thị trường
– Quản trị rủi ro
– Quản trị chiến lược

môn học ngành quản trị kinh doan

Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì để bổ trợ

Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì để bổ trợ? Tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường đại học sẽ có các môn học để phục vụ cho ngành quản trị kinh doanh. Nhưng dù bạn học ở trường đại học nào đi chăng nữa bạn cũng đều phải trả quả 3 giai đoạn học đó là: các môn học đại cương ( được áp dụng ở hầu hết các trường đại học nhưng hiện nay một số trường đại học đã giảm bớt một số môn trong chương trình này), các môn học chuyên ngành của quản trị kinh doanh và các môn bổ trợ liên quan đến ngành quản trị kinh doanh.

Các môn học bổ trợ không trực tiếp thuộc ngành quản trị kinh doanh nhưng đóng góp vai trò quan trọng. Giúp sinh viên có thêm kiến thức, hỗ trợ tốt hơn trong quá trình làm việc. Người học ngành quản trị kinh doanh sẽ có giáo trình quản trị kinh doanh như sau: 

– Ngoại ngữ

– Luật kinh tế

– Thị trường chứng khoán

– Thanh toán quốc tế

– Kế toán chính trị

Đào tạo quản trị kinh doanh ngắn hạn có nên học?

Đào tạo quản trị kinh doanh ngắn hạn là khóa học đào tạo được mở ra tại một số trường đại học hoặc một số trung tâm. Đối tượng phù hợp với các khóa học đào tạo ngắn hạn nảy chủ yếu là những người đã đi làm muốn có thêm kiến thức về quản trị kinh doanh để ứng dụng vào công việc thực tế, tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Bên cạnh đó, là những người đang đi học muốn bổ sung thêm những kiến thức ngoài chương trình học trên nhà trường. Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa học ngắn hạn cần được cân nhắc kỹ càng. Có không ít các khóa học hiện nay có học phí cao tuy nhiên phần kiến thức truyền tải chỉ ở dạng kiến thức chung mà người học không thể áp dụng được vào công việc.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh Greenwich Việt Nam

Greenwich Việt Nam là trường đại học dựa trên sự hợp tác giữa Đại học Greenwich Anh và Giáo dục FPT. Sinh viên theo học tại Greenwich Việt Nam sẽ dành 4-8 tháng để thực tập tại nhiều công ty và đối tác của Tập đoàn FPT. Trực tiếp tham gia và các dự án có quy mô khác nhau.

 

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh đại học Greenwich

Chương trình OJT Quản trị kinh doanh cho phép sinh viên tham gia xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh dựa trên kiến thức đã được đào tạo. Sinh viên sẽ có cái nhìn toàn diện hơn và thích nghi nhanh hơn với công việc trong tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế. Thông qua chương trình trao đổi sinh viên, hội thảo, thực tập.

Greenwich Việt Nam chú trọng cải thiện trình độ Tiếng Anh cho sinh viên. 100% chương trình giảng dạy và giờ giảng bằng tiếng Anh. Giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh. Đồng thời sẽ cải thiện kỹ năng hoạch định chiến lược, kỹ năng nghiên cứu và phát triển thị trường, kỹ năng tiếp thị,…. cho sinh viên.

Trên đây là bài viết chia sẻ về “Giáo Trình Quản Trị Kinh Doanh | Quản Trị Kinh Doanh Học Những Môn Gì?” mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang tới những kiến thức hữu ích cho bạn. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau. Xin cảm ơn!

Greenwich Việt Nam 

Cơ sở Hà Nội

Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm

024.7300.2266

0981.558.080 | 0971.274.545

Cơ sở TP. Hồ Chí Minh

CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh – CS2

205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

028.7300.2266

0933.108.554 | 0971.294.545

Cơ sở Đà Nẵng

658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

0236.730.2266

0934.892.687

Cơ sở Cần Thơ

Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

0292.730.0068

0968.670.804 | 0936.600.861

#

Lịch sự kiện

27Th9

[HCM] COMPANY VISIT: FPT SOFTWARE

9:00 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
25Th9

[HCM] COMPANY VISIT: NEXTJOBS (NEXTTECH VIETNAM)

9:30 sáng - 12:00 chiềuHo Chi Minh campus
23Th9

[CT] Ngày hội câu lạc bộ – kết nối đam mê

8:00 sáng - 5:00 chiềuCan Tho Campus
23Th9

[HCM] WORKSHOP: IT CHANCE AND CHALLENGE

12:00 sáng - 11:59 chiềuHo Chi Minh campus
22Th9

[HCM] COMPANY VISIT: ONEUNIVERSE VIỆT NAM

2:00 chiều - 5:00 chiềuHo Chi Minh campus