Giao tiếp ‘thôi miên’ làm mê mẩn sinh viên Khối liên kết quốc tế

Vào ngày 18/08 vừa qua, tại Hội trường lầu 5 cơ sở Phạm Phú Thứ, sinh viên Greenwich thuộc Khối Liên Kết Quốc tế FPT (FAI) đã có buổi học kỹ năng “Nghệ thuật giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thế” đầy say mê với Diễn giả – Thạc sĩ Ngô Ngọc Danh.

Bắt đầu buổi học là sự chia sẻ hấp dẫn của Diễn giả – Thạc sĩ Ngô Ngọc Danh về các lợi ích của nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống. Các bạn sinh viên với tâm trạng còn uể oải nhưng đã nhanh chóng có được tinh thần háo hức khi diễn giả liên tục truyền cảm hứng cho người nghe bằng cách thực hành những lời giảng để cảm nhận được tính hiệu quả. Sự thích thú thể hiện rõ trên mặt của từng sinh viên.

Giao tiếp ‘thôi miên’ làm mê mẩn sinh viên Khối liên kết quốc tế

Ngay từ những phút đầu của buổi học, diễn giả đã truyền sự thích thú đến các bạn sinh viên.

Càng đi tiếp vào khóa học, sinh viên FPT như càng như bước vào khu rừng nhiều điều thú vị. Thạc sĩ Ngô Ngọc Danh đã chỉ dẫn cho các bạn sinh viên Khối Liên kết Quốc tế các tuyệt chiêu giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể. Trong đó có tuyệt chiêu “Giao tiếp thôi miên” gây ấn tượng với các bạn sinh viên.

Thông qua quan niệm lấy bản thân mình là gốc, mọi giao tiếp để truyền đi thông điệp tốt nhất đều là do bản thân chúng ta định hướng. Và với tuyệt chiêu “Giao tiếp thôi miên”, để nhận được sự hợp tác với người khác, không gì hơn là chúng ta phải trở nên hiểu và cố gắng dung hòa, cũng như hành động đối xứng với người chúng ta giao tiếp. Các bạn sinh viên được tập luyện các kỹ năng ngay tại buổi học, và những thắc mắc được giải đáp ngay lập tức khiến cho buổi học dù đã quá giờ trưa nhưng sức nóng và độ đông đủ vẫn còn nguyên vẹn.

Một sinh viên khóa 5 thực hiện tuyệt chiêu giao tiếp “thôi miên” cùng diễn giả.

Một sinh viên khóa 5 thực hiện tuyệt chiêu giao tiếp “thôi miên” cùng diễn giả.

Với 5 năm học tập, làm việc ở nước ngoài và môi trường văn hoá đa quốc gia; thâm niên 10 năm kinh nghiệm trong văn hoá giao tiếp, truyền thông doanh nghiệp, tạo động lực… Diễn giả – Thạc sĩ Ngô Ngọc Danh còn là giảng viên đã được hiệp hội NLP Hoa Kỳ chứng nhận. Lần này đến với các sinh viên FPT, những bài học kỹ năng ấn tượng và đặc biệt của diễn giả đã thực sự thu hút và làm say mê các bạn sinh viên.

Một sinh viên khóa 5 thực hiện tuyệt chiêu giao tiếp “thôi miên” cùng diễn giả. 3

Dù đã quá giờ trưa nhưng Khóa học kỹ năng mềm vẫn không vơi đi lượng người tham dự. Các bài giảng cứ càng lúc càng làm say mê các bạn sinh viên.

Đánh giá về khóa học, bạn Mai Xuân Hải Luân, sinh viên Khóa 5 hào hứng chia sẻ: “Buổi học thật sự rất thú vị. Lần đầu tiên em theo dõi từ đầu đến cuối mà vẫn muốn chương trình cứ tiếp tục. Các kỹ năng giao tiếp được diễn giả dạy rất bổ ích và khiến cho em khám phá ra được bản thân mình, không những thế còn lí giải được những hành động tiềm thức của mình. Em mong muốn nhà trường sẽ có thêm nhiều buổi học hay như thế này”

Khóa học” Kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể” là khóa học nằm trong chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên bên cạnh giờ học chuyên môn của Khối Liên kết Quốc tế FPT. Thông qua đó, nhà trường hy vọng các bạn sinh viên sẽ phát triển đầy đủ các kỹ năng để trở thành những công dân đáp ứng tốt nguồn lực của đất nước.

Tin: Bảo Nguyên
Ảnh: CLB Media