Sinh viên Greenwich Việt Nam lọt vào vòng 2 cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC”

Đây là một cuộc thi có quy mô quốc tế và đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2009. Các đội thi sẽ phải trải qua nhiều vòng thi loại để được lựa chọn là đại diện của Việt Nam đi thi quốc tế tại Hồng Kông. Đây là lần đầu tiên Greenwich Việt Nam có đại diện sinh viên tham gia cuộc thi này và đã xuất sắc vượt qua 6 đội bạn để vào được vòng 2 của cuộc thi.

Tham gia thi đấu tại Việt Nam có 12 đội thi từ những trường đại học ưu tú là Greenwich Việt Nam, ĐH RMIT Hà Nội, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TPHCM, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH RMIT TPHCM, ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Kinh tế Luật, ĐH Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TPHCM. Mỗi đội gồm 4 thành viên. Mỗi sinh viên của 12 đội sẽ phải vận dụng kiến thức cũng như kỹ năng đã học để đưa ra hướng giải quyết cho các tình huống kinh doanh mô phỏng trong thời gian ngắn. Ban giám khảo là những giám đốc cấp cao đến từ ngân hàng HSBC Việt Nam và các doanh nghiệp đa quốc gia.

Được biết, Greenwich Việt Nam có 2 đội thi tham gia chương trình từ vòng sơ loại: Team G-Dragon và Team Donquixote. Tại vòng sơ loại (screening ground) cả 2 đội đều được nhận xét là đã có màn khởi đầu rất tốt, thuyết trình tự tin và có tính tương tác, kết nối cao với BGK. Nắm bắt và trả lời khá tốt các câu hỏi của đại diện HSBC. Sau vòng Screening ground, BGK đã quyết định gộp một số thành viên từ 2 đôi thành 1 team duy nhất, đại diện cho Greenwich Việt Nam.

Thông báo của ban tổ chức về kết quả vòng 1.

Thông báo của ban tổ chức về kết quả vòng 1. (12 đội loại còn 6 đội đi tiếp)

Đội thi mới chỉ có 1 tháng để làm quen và cùng nhau chuẩn bị cho vòng loại tiếp theo. Cùng với sự giúp đỡ của các thầy cô ở trường, các bạn đã xuất sắc vượt qua vòng loại để sánh vai với 6 đội thi ưu tú khác từ ĐH RMIT và ĐH Ngoại thương và dừng chận tại vòng 2. Kết quả này khá khả quan và là niềm tự hào của Greenwich Việt Nam vì là lần đầu có đại diện tham gia một cuộc thi quốc tế quy mô như vậy.

Bạn Khuất Thảo – Đội trưởng đội thi của Greenwich Việt Nam cho biết: “Mình cảm thấy cả 2 đội vòng sơ loại và team mới thành lập đã nỗ lực rất nhiều dù đây mới là lần đầu tham gia thi nhưng mình nhận được rất nhiều khích lệ và hỗ trợ từ các thầy cô giáo và người thân. Mình sẽ rất nhớ những buổi thảo luận khuya, thời gian cả nhóm ôn tập vui vẻ và những buổi hướng dẫn từ thầy cô giáo mà mình rất may mắn có cơ hội được tham gia suốt 2 tháng qua. Mình cảm thấy rất tự hào vì cả đội đã cùng cố gắng và tiến được tới vòng thi này.”

Greenwich Việt Nam hi vọng sẽ có ngày càng nhiều các sinh viên ưu tú đại diện cho trường tham gia các cuộc thi quốc tế để khẳng định sự chuyên nghiệp và kiến thức chuyên môn của sinh viên Greenwich Việt Nam thực sự nổi bật so với sinh viên các trường đại học khác.

Cùng xem lại một số hình ảnh trong suốt cuộc thi HSBC Bussiness Case Competition:

Team Đại học Greenwich

Team Greenwich Việt Nam trong vòng 2 của cuộc thi. Từ trái sang: Phạm Hồng Hải – CEO người Việt đầu tiên của HSBC tại Việt Nam, Khuất Thị Hương Thảo, giảng viên Nguyễn Thuỳ Linh, Đàm Hoàng Anh, Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Thanh Hải.

Các giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh họp về kế hoạch hỗ trợ các đội thi

Các giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh họp về kế hoạch hỗ trợ các đội thi.

Team Donquixote tại screening round.

Team Donquixote tại screening round.

Team G-dragon tại screening round.

Team G-dragon tại screening round.

Sinh viên Đại học Greenwich

Sinh viên Greenwich Việt Nam tự tin trả lời những câu hỏi của BGK trong vòng 2 của cuộc thi.