CAO ỦY THƯƠNG MẠI VÀ LÃNH SỰ QUÁN ANH GẶP GỠ SINH VIÊN ĐH GREENWICH

Chiều ngày 18/4 tại cơ sở 205 Nguyễn Xí, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, sinh viên ĐH Greenwich đã được gặp gỡ Cao ủy thương mại Vương quốc Anh – cô Natalie Black, Tổng lãnh sự quán Anh tại Tp. HCM và phái đoàn đến thăm và chia sẻ chủ đề “Xu hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0” diễn ra ngay tại trường.  

gặp gỡ sinh viên Greenwich (1)

Ban giám hiệu và sinh viên ĐH Greenwich chụp ảnh lưu niệm cùng Cao ủy thương mại Vương quốc Anh – Bà Natalie Black, ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự / Giám đốc Thương mại & Đầu tư, Việt Nam & Phó Giám đốc khu vực, Đông Nam Á, Bộ Thương mại Quốc tếTổng lãnh sự quán Anh tại Tp. HCM , ông Neill James – Phó Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Anh – TP HCM và phái đoàn​

gặp gỡ sinh viên Greenwich (2)

Trước khi đến với buổi talkshow, cô Natalie Black và phái đoàn cũng gặp gỡ Ban giám hiệu nhà trường để tìm hiểu về chương trình và cơ sở vật chất của nhà trường. 

Không để các bạn sinh viên đợi lâu, buổi talkshow “Xu hướng nghề nghiệp trong thời đại 4.0 đã được diễn ra với sự tham dự của phái đoàn đại diện Anh quốc và sự tham gia đầy đủ của sinh viên. Khác xa với hình dung, cô Natalie mang đến một không khí vô cùng thân mật khi cùng các bạn sinh viên Đại học Greenwich trò chuyện về những vấn đề hết sức gần gũi, cô liên tục trả lời những câu hỏi mà các bạn còn trăn trở về dự định tương lai một cách chân thực, vui vẻ và đầy cảm hứng trong hơn một tiếng đồng hồ.

gặp gỡ sinh viên Greenwich (3)

Lắng nghe những mong đợi của các sinh viên trong xu hướng phát triển thời đại 4.0, hay những thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp trên thế giới đặc biệt là tại Vương quốc Anh, cô hi vọng là các bạn sẽ nhận ra những biến chuyển và có những thay đổi để phát triển bản thân, tích lũy những giá trị về kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn để vững vàng hơn trong tương lai. Cô Natalie nhấn mạnh Thông điệp “Grab the opportunity – Nắm bắt lấy cơ hội” để thúc đẩy sự tư tin ở các bạn trẻ Việt Nam trong thời đại Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, cánh cửa thế giới mở rộng chào đón những người trẻ luôn biết đc mình là ai, có thế mạnh gì, mang ý thức về môi trường  xung quanh từ đó tìm kiếm cơ hội và thách thức cho bản thân.

gặp gỡ sinh viên Greenwich (4)

gặp gỡ sinh viên Greenwich (5)

Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra như: “Trong tương lai với sự phát triển công nghệ máy móc, robot có thể thay thế vị trí của con người thì chúng ta sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì?”. Cô Natalie đã thẳng thắn chia sẻ: “Hiện tại với sự phát triển của Công nghệ, mọi điều đều có thể. Chúng ta có thể học từ xa, tiếp cận với giáo dục tiên tiến ở khắp mọi nơi, hay máy móc sẽ thay thế con người ở nhiều khâu quan trọng.  Tuy nhiên con người mới thực sự là nhân tố quyết định sự vận hành, hệ thống Đại học xét tuyển Công nghệ thông tin sẽ chỉ để hỗ trợ chúng ta. Dù vậy đây cũng là thách thức khiến chúng ta không học hỏi cũng như khẳng định trí tuệ con người”

Trong xu thế start-up, đại sứ quán Vương quốc Anh rất ấn tượng với tính thần khởi nghiệp, những dự án, ý tưởng đầy tiềm năng  của sinh viên Việt Nam. Cô nhắn gửi với các bạn rằng hiện nay có nhiều học bổng từ UK, khuyến khích khả năng tìm tòi, đam mê và bản lĩnh trong mọi lĩnh vực. Nếu các bạn trẻ có dự án hay, thuyết phục thì đừng ngần ngại gửi đến Đại sứ quán. Qua đó có thể được hỗ trợ một loại visa đặc biệt giúp các bạn có thể dễ dàng đến gần hơn với xứ sở sương mù.

gặp gỡ sinh viên Greenwich (6)

Cô Natalie cùng phái đoàn cũng tin tưởng vào các bạn sinh viên đang có môi trường học tập như tại Đại học Greenwich – một nơi rất là hoản hảo để phát triển năng lực cá nhân, và sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ đồng hành bởi ngôi trường Đại học nổi tiếng lâu đời như ĐH Greenwich (Vương quốc Anh) cũng như Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam.