Gặp gỡ chàng sinh viên Greenwich tác giả bức ảnh nổi tiếng

Ngày hôm qua, cộng đồng mạng thích thú chia sẻ bức ảnh một cô gái có nụ cười rạng rỡ và một bí mật đẹp vô cùng. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ, đạt 2.400 like chỉ trong vòng 8 giờ đăng tải trên mạng xã hội. Tác giả của bức ảnh trên là chàng trai Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich.  Hôm nay chúng ta sẽ gặp gỡ chàng trai chuyên ngành kinh tế đầy chất nghệ sĩ này nhé.

Họ tên Lê Sơn Tùng

Ngày tháng năm sinh: 31/03/1995

Quê quán: Hà Nội

Sinh viên khoá 2 chuyên ngành Quản trị Marketing – Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich.

Câu nói ưa thích: Mỗi chúng ta ai cũng có một con đường, một cách đi và một mục đích khác nhau… Nhưng nhiều người ko nhận ra rằng mọi thứ người ta làm đều có chung một mục tiêu đó là sự “giải thoát cho tâm hồn”.

Bức ảnh thu hút cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua
Bức ảnh thu hút cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua

Chào Tùng, bức ảnh về một cô gái lạ với nghị lực phi thường của em được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn chụp ảnh lớn và mang lại cảm xúc cho không ít các bạn trẻ. Em chụp bức ảnh trên trong hoàn cảnh nào và cảm nhận của em về nhân vật nữ trong ảnh như thế nào?

Trong lần em và nhóm bạn picnic tại vườn quốc gia Ba Vì. Trong khi đợi bạn mua vé vào cổng, em tình cờ trông thấy bạn gái này. Mới đầu em không để ý lắm tới bạn ấy, vì chỉ nhìn thấy bạn ấy tự sướng đơn thuần cho đến lúc em nhận ra bên cạnh bạn ấy có một chiếc nạng gỗ, bỗng dưng nụ cười của bạn ấy trở nên tươi sáng hơn, rạng rỡ hơn, sáng bừng lên. Em phải giơ máy lên chớp lấy khoảnh khắc ấy ngay lập tức. Cảm nhận của em về bạn gái ấy cũng chính là caption của bức ảnh: Lạc quan yêu đời.

Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich.

Tác giả của bức ảnh –  Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich.

Tác phẩm của em được chia sẻ nhiều trên cộng đồng mạng trong những ngày qua, em cảm thấy như thế nào?

Em rất vui vì sản phẩm của mình được nhiều người đón nhận như vậy. Mọi người có cùng cái nhìn chia sẻ với mình, bức ảnh của mình có thể mang lại cảm xúc, truyền được cảm hứng cho người khác là điều không còn gì tuyệt vời hơn ạ. Người làm nghệ thuật thường nói văn vẻ là đứa con tinh thần được công nhận đấy ạ (cười).

Em bắt đầu cầm máy ảnh từ bao giờ và niềm đam mê với bộ môn nhiếp ảnh của em này đến với em như thế nào?

Em thích chụp từ lúc đang học cấp 3. Lúc đấy em chưa có máy ảnh riêng. Lên đại học em mới được sở hữu cái máy ảnh của riêng mình. Từ đó em bắt đầu tìm hiểu về chụp ảnh nghiêm túc hơn. Tại trường đại học, có nhiều anh khoá trên có chung sở thích với em, các anh hướng dẫn em rất nhiệt tình về chụp ảnh.  Từ đấy hình thành trong em niềm đam mê với nhiếp ảnh.

Hiện em đang theo học ngành Quản trị Marketing tại Chương trình Cử nhân Quốc tế, một ngành mà nhiều người nghĩ rằng nó khá cứng nhắc. Trong khi chụp ảnh lại là một bộ môn nghệ thuật tinh tế, em dung hoà hai yếu tố như thế nào?

Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng nó mâu thuẫn với nhau nhưng với em thì không hề. Là một sinh viên Quản trị Marketing, em được cung cấp những kỹ năng cần thiết của một nhà quản trị, đặc biệt là sự tập trung và tính chính xác. Đấy là những yếu tố em cần trong việc chụp ảnh. Chụp ảnh không chỉ là sự ngẫu hứng hay mát tay, chụp ảnh cũng là một bộ môn khoa học với những thông số. Đồng thời, những giờ phút lang thang chụp ảnh khiến em cảm thấy thoải mái, thư giãn để sau những giờ học và chuẩn bị tốt hơn cho những giờ học tiếp theo.

Dự định tương lai của em là gì, em có tiếp tục gắn bó với việc nhiếp ảnh không?

Em sẽ tiếp tục học tập chăm chỉ với định hướng trở thành một nhà quản trị Marketing giỏi. Bên cạnh đấy, em vẫn ôm ấp niềm đam mê nhiếp ảnh của mình (cười). Em còn rất nhiều ý tưởng và concept để thực hiện mà em chưa có điều kiện hay thời gian để chụp. Hiện tại bên cạnh nhiếp ảnh, em còn tham gia làm truyền thông và ảo thuật.

Cảm ơn em về buổi trò chuyện thú vị này. Chúc em thực hiện được đam mê và ước mơ của mình, ngày càng có nhiều những tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ như thế này nữa nhé.

Một số bức ảnh khác do Sơn Tùng chụp:

Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich. 1

Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich. 2

Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich. 3

Lê Sơn Tùng – sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Greenwich. 4