Gặp gỡ các đội chiến thắng tại Enterprise Challenge 2024 in London, UK

Tuần trước, Generator đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Enterprise Challenge 2024 được tổ chức tại trụ sở chính Greenwich, Vương Quốc Anh. Cùng gặp gỡ các đội chiến thắng bao gồm cả Doanh nhân của năm 2024 tại Greenwich.

Trung tâm Sáng tạo Generator đã tổ chức vòng chung kết của cuộc thi Enterprise Challenge 2024 vào tuần trước, với 11 đội thi trình bày ý tưởng của họ với mong muốn trở thành Doanh nhân của năm tại Greenwich và giành được một phần của giải thưởng trị giá £14,000. Hơn 100 người đã tham dự sự kiện tại Powerhouse bao gồm các doanh nhân địa phương và các đối tác kinh doanh.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 10/2023 đã thu hút hơn 100 đội đăng kí đến từ Anh Quốc và Việt Nam. Năm 2024, lần đầu tiên sinh viên Greenwich Việt Nam được cùng tranh tài với sinh viên Greenwich Anh Quốc. Senda Academy đã xuất sắc trở thành đại diện duy nhất của Greenwich Việt Nam được tài trợ toàn bộ chi phí trọn gói khi tham gia vòng Chung kết tại London, Anh

Team Senda có mặt tại trụ sở chính Greenwich, Vương Quốc Anh tham dự vòng chung kết 

Các đội thi đã trình bày ý tưởng kinh doanh của mình trước hội đồng Ban giám khảo gồm: Peter Le Voir – Đồng sáng lập và Chủ tịch Rhokett; Ella Weinberg – Giám đốc của Ella Ensures và Chủ tịch Hội đồng Tư vấn tại Generator; Tiffany Chiu – Giám đốc của Juliemay Lingerie; và Remy Foucher – Trưởng Phòng Giáo dục và Ảnh hưởng xã hội tại Santander.

2 thành viên đại diện Greenwich Việt Nam chụp chung với các đội thi trong vòng Chung kết Enterprise Challenge 2024 (Ảnh: gre.ac.uk).

Doanh nhân của năm (Greenwich Entrepreneur of the Year) – £5000 ~150 triệu VND

Your Alcohol-Free Journey

Xiomara Wimmer, MA Strategic Marketing với dự án “Chương trình tập huấn cho những người quan tâm đến lối sống không sử dụng thức uống có cồn.”

Nhất bảng Kinh doanh thương mại (Commercial Category Winner) – £2000 ~63 triệu VND

Senda Academy

Nguyen Mai Thao Tram, Ho Viet Trung, BA Business and Management, Greenwich Việt Nam với dự án “Học viện giảng dạy tập trung vào việc giảng dạy kỹ năng trí tuệ cảm xúc thông qua các phương pháp giáo dục thay thế.”

Team Senda thuyết trình tại vòng Chung kết Enterprise Challenge 2024 in London, UK

Nhất bảng Kinh doanh xã hội (Social Category Winner) – £2000 ~63 triệu VND

Buddy App

Siobhan Abdurahman, sinh viên năm 2 BA Business Entrepreneurship and Innovation với dự án “Ứng dụng giúp phụ nữ an toàn hơn khi đi du lịch một mình.”

Giải thưởng kĩ sư trong kinh doanh (Engineers in Business Award) – £3000 ~94 triệu VND

Quick Switch

Ansad Parayil, sinh viên năm 2 BSc Computer Science với dự án “Thiết bị chuyển dữ liệu từ thẻ SD sang SSD tránh hết dung lượng trên camera.”

Giải thưởng do khán giả bình chọn: Thuyết trình tốt nhất (People’s Choice Award: Best Pitch) – £500 ~15 triệu VND

Tugs

Tugrul Nazlivatan, sinh viên năm 2 BA Graphic and Digital Design với dự án “Một thương hiệu thời trang độc quyền tạo ra trang phục nam nữ tính.”

Giải thưởng do khán giả bình chọn: Ý tưởng khả thi nhất (People’s Choice Award: Most Viable Idea) – £500 ~15 triệu VND

Design Dynamo

Andreas Arany-Toth, cựu sinh viên MA Digital Arts với dự án “Một agency giúp sinh viên thiết kế sáng tạo để phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc.”

Giải thưởng sáng tạo thực phẩm (Food Innovation Award) – £1000 ~30 triệu VND

Happy Sauce

Matthew Bennett, sinh viên năm 3 BA Business with Finance với dự án: “Sốt cay ngon phù hợp cho những người quan tâm đến sức khỏe vì nó ít calo và phù hợp cho người ăn chay.”

Năm nay, đại diện duy nhất của Greenwich Việt Nam – SENDA Academy đã xuất sắc giành giải Nhất bảng kinh doanh thương mại (Commercial category winner) đồng thời là TOP 3 giải cao nhất của Enterprise Challenge 2024 với giải thưởng £2000 (hơn 60 triệu VND).

Team Senda giơ cao lá cờ Việt Nam tại Greenwich, Vương Quốc Anh

Cố vấn Vận hành và Sự kiện Doanh nghiệp tại Generator, Joe Blomfield chia sẻ: “Vòng chung kết Enterprise Challenge năm nay thực sự là một sân chơi của sự đổi mới, sáng tạo mà sinh viên Đại học Greenwich đã thể hiện. Hội đồng ban giám khảo đều rất ấn tượng với những thí sinh lọt vào chung kết và đánh giá cao chất lượng các ý tưởng cũng như phần thuyết trình. Năm nay trở nên đặc biệt hơn với sự hợp tác của chúng tôi với Đại học FPT tại Việt Nam, và thật tuyệt vời khi thấy họ trình bày ý tưởng cùng với sinh viên của Greenwich trong vòng chung kết.”