Sinh viên Greenwich lọt top đội thi xuất sắc nhất tại Game Jam khu vực Đà Nẵng

3 sinh viên gồm, Nguyễn Quốc Tài, Đặng Công Anh và Trần Quang Huy của ĐH Greenwich (Việt Nam) đã lọt top đội thi xuất sắc nhất tại Game Jam khu vực Đà Nẵng. Đây là cuộc thi sáng tạo game trong 48 tiếng do Công ty Gameloft Việt Nam tổ chức dành cho các sinh viên và chuyên viên có niềm đam mê về IT và yêu thích phát triển game với tổng giải thưởng lên đến 150,000,000 đồng.

Cuộc thi đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia trên toàn quốc

Với chủ đề “Sustainability” – Tính bền vững, 3 sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) đã mang đến sản phẩm có tên Earthy đến tranh tài tại cuộc thi. Earthy là game thể loại match-3 giúp trẻ từ 6-12 tuổi hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên môi trường. Cụ thể, tham gia game người chơi sẽ có các lựa chọn: Nếu khai thác quá mức các tài nguyên để làm lợi ích kinh tế thì điểm môi trường sẽ về số 0 và bị thua. Ngược lại, nếu người chơi biết tính toán cân bằng giữa việc khai thác và phát triển kinh tế thì sẽ giành chiến thắng. Người chơi sẽ trồng cây, thu nhặt rác để tăng thang điểm bảo vệ môi trường trong game. Thông qua đó, người chơi sẽ nhận thức được làm sao để khai thác tài nguyên hợp lí để không ảnh hưởng đến môi trường và đảm bảo tương lai cho thế hệ mai sau.

Trước áp thời gian 48 tiếng, đội đã phân chia công việc cho các thành viên phù hợp với điểm mạnh của từng người, từ đó phối hợp với nhau để nhanh chóng hoàn thành sản phẩm game một cách chất lượng nhất.

Sản phẩm Earthy của đội sinh viên ĐH Greenwich (Việt Nam) đã được BGK đánh giá cao vì truyền tải được thông điệp về trách nhiệm của con người trong việc phát triển bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội.

Sinh viên Đặng Công Anh – thành viên đội thi chia sẻ, “Gameloft đã mang đến chủ đề đầy thách thức và ý nghĩa. Các thành viên trong đội đã nỗ lực hết mình để đạt được thành tích cao nhất. Hy vọng, trong lần công bố kết quả chung cuộc toàn quốc vào ngày 27/11 tới đây, đội thi sẽ tiếp tục nhận được kết quả tốt”.

Sinh viên Greenwich lọt top đội thi xuất sắc nhất tại Game Jam khu vực Đà Nẵng

Game Jam 2019 được mở rộng tổ chức tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM với 2 bảng tranh tài: Bảng sinh viên và Bảng chuyên viên. Cuộc thi đã thu hút hơn 59 đội thi với hơn 150 sinh viên từ các trường Đại học, Cao đẳng và 70 chuyên viên đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ trên khắp Việt Nam.