FPT tiếp tục rót 2.600 tỷ đồng vào mảng phần mềm, giáo dục và viễn thông tại Đà Nẵng

(VNF) – Trong vòng 3-5 năm tới, FPT sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 2.600 tỷ đồng vào cơ sở vật chất cho mảng xuất khẩu phần mềm, giáo dục đào tạo và viễn thông tại Đà Nẵng.

Thông tin từ Tập đoàn FPT cho biết Đà Nẵng hiện đang là một trong 3 trung tâm nhân lực quan trọng nhất của FPT với hơn 3.000 kỹ sư phần mềm, chiếm 20% nguồn nhần lực của xuất khẩu phần mềm FPT, đạt tốc độ tăng trưởng nhân sự trung bình 40%/năm.

Trong lĩnh vực giáo dục, FPT tại Đà Nẵng đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 3.600 học sinh, sinh viên. Đà Nẵng cũng là nơi đầu tiên FPT hiện thực hóa giấc mơ xây dựng khu đô thị công nghệ, vừa là nơi sinh sống và làm việc của các chuyên gia, vừa kết hợp nghiên cứu, đào tạo, học tập.

Theo ông Bùi Quang Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, tập đoàn cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn nữa tại Đà Nẵng với 2 mũi nhọn chính là mở rộng phát triển trung tâm xuất khẩu phần mềm; đẩy mạnh và mở rộng mảng giáo dục đào tạo. FPT cũng cam kết đồng hành cùng Đà Nẵng trong việc thực hiện mục tiêu trở thành thành phố thông minh.

Để thực hiện mục tiêu này, trong vòng 3-5 năm tới, FPT dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng khoảng 2.600 tỷ đồng vào cơ sở vật chất cho mảng xuất khẩu phần mềm, giáo dục đào tạo và viễn thông. Dự kiến tới năm 2023, số lượng kỹ sư phần mềm của FPT sẽ đạt con số 10.000 người.

Bên cạnh đó, FPT cũng tăng cường đẩy mạnh giáo dục đào tạo và đặt mục tiêu đạt 10.000 học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng vào năm 2021. Điều này sẽ góp phần quan trọng đưa Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trở thành trung tâm nguồn nhân lực số của thế giới.

Không chỉ tập trung đầu tư cho nguồn lực, FPT cũng sẽ mở rộng đầu tư phát triển hạ tầng tại Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2019-2021, FPT dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư đầu tư gần 1.200 tỷ đồng cho hạ tầng kỹ thuật đồng bộ khu đô thị FPT City.