FPT tham gia hỗ trợ phát triển nguồn lực công nghệ ô tô cho AGL

Vừa qua, FPT đã tham gia dự án về hệ điều hành mã nguồn mở Automotive Grade Linux (AGL) dành cho xe hơi thuộc Linux Foundation, đánh dấu giai đoạn quan trọng trong phát triển công nghệ ô tô của FPT.

Với nền tảng mở AGL, FPT là một trong những thành viên chính với vai trò đóng góp tài nguyên, cơ sở hạ tầng và kiến thức cho một hệ sinh thái nguồn mở rộng. Cụ thể, FPT sẽ hỗ trợ phát triển các nguồn lực công nghệ chung như các nghiên cứu độc quyền về dịch vụ và giải pháp kỹ thuật ô tô cho AGL.

Ngoài ra, FPT cũng sẽ hợp tác với các đối tác về Automotive để phát triển AGL trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Machine Learning, lái xe tự hành, chức năng giải trí, chức năng an toàn, thực tế ảo.

Sứ mệnh của FPT là cung cấp các dịch vụ và giải pháp ô tô toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng thông tin giải trí, viễn thông và lái xe tự động. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và đóng góp cho cộng đồng hệ điều hành mã nguồn mở lớn nhất thế giới để cùng nhau phát triển các thế hệ công nghệ tiếp theo của connected car”, anh Nguyễn Đức Kính – Giám đốc VI MFG chia sẻ.

Thông qua việc tham gia AGL, FPT kỳ vọng thúc đẩy năng lực về xe ô tô tự hành, đồng thời thể hiện cam kết đối với những sáng kiến chia sẻ, giúp FPT phục vụ tốt hơn các khách hàng toàn cầu và các dự án trong lĩnh vực ô tô.

Giám đốc điều hành của AGL, anh Dan Cauchy đã bày tỏ sự vui mừng khi một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á như FPT tham gia AGL. “Chúng tôi mong đợi sự đóng góp chuyên môn của FPT trong lĩnh vực automotive”, Giám đốc điều hành của AGL nhấn mạnh.

Tính đến nay, FPT đã cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho khoảng 200 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, OEM, nhà cung cấp cấp 1 và nhà sản xuất chất bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô. Đặc biệt, công ty mang tới các cải tiến hàng đầu và các dịch vụ kỹ thuật như ứng dụng thông minh, HMI, Middleware, và phần cứng. Với nguồn lực gần 3.000 chuyên gia và kỹ sư ô tô, FPT đang thực hiện các giải pháp với quy trình và chất lượng theo tiêu chuẩn AUTOSAR, Automotive SPICE cấp 3, MBD và các tiêu chuẩn toàn cầu khác.

Theo Fpt.com.vn