FPT phát triển ứng dụng giúp tra cứu thông tin xe buýt cho người dân TP.HCM

Ứng dụng MyTrans do Công ty Hệ thống thông tin FPT xây dựng và phát triển được định hướng trở thành ứng dụng cung cấp thông tin giao thông công cộng chính thức của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ báo Chúng ta, sáng 9/11, Sở Giao thông Vận tải TP HCM phối hợp FPT IS triển khai ứng dụng “MyTrans – Nào ta cùng buýt” trên hệ điều hành iOS/Android của thiết bị di động. Ứng dụng nhằm hỗ trợ tra cứu thông tin xe buýt đến với người dân.

Theo đó, ứng dụng MyTrans cho phép người dân có thể đăng ký, ghi nhận lượt đi, dự báo giờ xe đến trạm, tìm đường đi xe buýt, tra cứu thông tin trạm dừng, nhà chờ offline…

Ứng dụng do FPT IS phát triển trên cả iOS và Android. MyTrans được định hướng trở thành ứng dụng cung cấp thông tin giao thông công cộng chính thức của Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Đại diện FIS cho biết, dự kiến, sắp tới ứng dụng MyTrans sẽ cho phép người dùng tương tác, góp ý, phàn ánh trực tiếp với Trung tâm Quản lý giao thông cộng cộng về các vấn đề liên quan đến xe buýt.

Ngoài ra, MyTrans cũng là ứng dụng hỗ trợ chính thức cho phong trào Đoàn viên – thanh niên – công chức Sở Giao thông thành phố sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Theo đó, những đối tượng này được khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ít nhất 2 lượt/tuần. Việc ghi nhận các lượt đi sẽ làm cơ sở để thi đua, khen thưởng.