FPT Japan bàn về tương lai của công nghệ ô tô

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Tech Meetup, vào 13h-18h, ngày 26/05/2019, tại văn phòng Daimon của FPT Japan sẽ diễn ra sự kiện “Tech Meetup: The Future Of Car Technologies”. Sự kiện được tổ chức dành riêng cho các kỹ sư Công nghệ thông tin, kỹ sư cơ khí (CAD/CAE) đang sống và học tập tại Nhật Bản.

FPT Japan bàn về tương lai của công nghệ ô tô (1)

Kỷ nguyên ô tô kết nối – V2X (Vehicle to Everything) và mobility đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho những quốc gia đang phát triển như Việt Nam lấn sân sang ngành Automotive. Nắm bắt xu hướng này, FPT Japan tổ chức buổi Tech Meetup với chủ đề: “The Future Of Car Technologies” nhằm mang đến cơ hội kết nối và giao lưu cộng đồng kĩ sư người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản và có chung sự quan tâm đến ngành công nghệ hot này.

Tech Meetup lần này chào đón sự góp mặt của các chuyên gia khách mời dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực Automotive và AI như anh Nguyễn Đức Kính – Giám đốc FPT Global Automotive (FGA) kiêm Phó tổng Giám đốc FPT Software, người dẫn dắt mảng Automotive của FPT Software trên toàn cầu; anh Đào Hữu Hùng – Chuyên gia công nghệ cấp tập đoàn FPT, Trưởng nhóm Khoa học Dữ liệu của FPT Japan chuyên cung cấp giải pháp và nguồn nhân lực cao cấp; anh Hồ Văn Phong – Lão tướng kỳ cựu của FPT Japan, Hoa hậu FPT Japan năm 2018; anh Phạm Đức Mạnh – Một trong những người đầu tiên của FPT nhận trọng trách khai phá lĩnh vực Embedded tại Nhật Bản từ những năm 2005, hiện là General Manager trực tiếp chịu trách nhiệm delivery cho một trong khách hàng lớn nhất của Nhật với quy mô gần 200 kỹ sư trong lĩnh vực Automotive; anh Nguyễn Công Chỉnh – Người đàn ông với “13 năm không ngừng đam mê thiết kế ô tô”, nắm trong tay những chứng chỉ nghiệp vụ uy tín của các Tập đoàn ô tô danh tiếng như Toyota, Nissan,…

Sự kiện sẽ tập trung chia sẻ về các xu hướng công nghệ hiện đại, các cơ hội công việc trong Automotive như Connected/ECU/MBD, AI for autopilot, CAD/CAE cùng với nhiều case study thực tế, những dự án, kinh nghiệm, và trải nghiệm của các diễn giả.

Đặc biệt, tại sự kiện, diễn giả Nguyễn Đức Kính sẽ giới thiệu về chiếc ô tô trong tương lai và con đường của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới đang hiện thực hóa nó. Thông qua đó, chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu được xu thế công nghệ và những cơ hội trải nghiệm công nghệ mới trong lĩnh vực này tại Nhật Bản.

Tham gia sự kiện, người tham dự cũng sẽ được trải nghiệm Demo về một phần các dự án FPT Japan đang hoạt động. Được lắng nghe, trao đổi và thảo luận về những case study thực tiễn này. Cuối sự kiện là phần giao lưu trò chuyện bên bữa tiệc nhỏ với những món ngon Việt được Ban Tổ chức chuẩn bị.

Tech Meetup: The Future Of Car Technologies