FPT IS giành 3 giải thưởng an toàn thông tin danh giá

Ngày 29/11, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội thảo – triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam năm 2019, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã xuất sắc giành 3 giải thưởng ở hai hạng mục “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu”.

Chương trình “Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin” là một trong các hoạt động thu hút sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này như Viettel, FPT, VNPT, CMC, BKAV… Đã có 30 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của 15 tổ chức, doanh nghiệp tham gia vòng chung tuyển.

Tham gia đợt bình chọn năm nay, Trung tâm An ninh Mạng FPT (trực thuộc FPT IS) mang đến 3 sản phẩm, dịch vụ và đều đạt được những giải thưởng danh giá.

Cụ thể, “Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC” và “Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT” giành danh hiệu Dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu 2019; “Sản phẩm FPT EagleEye malBOT – Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng” đạt danh hiệu Sản phẩm An toàn thông tin mới xuất sắc 2019.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo cao cấp của một số tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như FPT, VNPT, Viettel, CMC, McAfee, Fortinet đã tham gia sự kiện
Để đạt được sự ghi nhận này, các sản phẩm này đã phải trải qua quá trình đánh giá, kiểm định của Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ TT&TT, Bộ Quốc Phòng và hội đồng chuyên gia độc lập, dựa trên các tiêu chí: Nhu cầu và hiệu quả khi sử dụng dịch vụ, Công nghệ và nhân lực đảm bảo chất lượng dịch vụ, Tính quy trình, tuân thủ các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật liên quan, Thị trường và quy mô triển khai dịch vụ.

Dịch vụ giám sát ATTT FPT EagleEye mSOC là dịch vụ giám sát và phân tích an ninh chuyên sâu, dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu xây dựng và vận hành một trung tâm Giám sát an toàn thông tin hoàn chỉnh (Cybersecurity Operation Center). mSOC đem tới nhiều ưu điểm nổi trội như khả năng tích hợp với các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, khả năng tự động hóa cao trong vận hành, thời gian triển khai nhanh chóng, dễ dàng mở rộng và nâng cấp, và được hỗ trợ 24/7 bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng.

Dịch vụ kiểm thử an toàn thông tin – FPT EagleEye PT giúp khách hàng phát hiện sớm và giải quyết các vấn đề an ninh mạng liên quan đến các ứng dụng và hệ thống thông qua việc mô phỏng các hình thức tấn công như những hackers thực sự, phát hiện điểm yếu, lỗ hổng và lọt lộ các thông tin nhạy cảm.

Bên cạnh đó, tuy mới ra mắt không lâu, song Hệ thống BOT tự động phát hiện và ngăn chặn máy tính vi phạm hệ thống mạng – FPT EagleEye malBOT đã khẳng định được tính ưu việt khi tự động phát hiện và ngăn chặn cách ly ngay lập tức các máy tính có hành vi vi phạm, giảm thiểu các cảnh báo giả, hỗ trợ giám sát nhanh chóng để xử lý sự cố kịp thời. Sản phẩm đã được đăng ký bản quyền bởi FPT IS và đang được áp dụng cho toàn bộ hệ thống mạng nội bộ của FPT IS.

Quang cảnh buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của Việt Nam: chính sách, công nghệ và kinh nghiệm quốc tế”
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, buổi tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của Việt Nam: chính sách, công nghệ và kinh nghiệm quốc tế” đã được tổ chức với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều lãnh đạo cao cấp của một số tập đoàn công nghệ lớn trong và ngoài nước như FPT, VNPT, Viettel, CMC, McAfee, Fortinet.

Ông Phạm Tùng Dương – Giám đốc TT An ninh mạng FPT chia sẻ: “Chuyển đổi công nghệ cần song hành với bảo mật. FPT IS đã chuyển đổi tư duy theo hướng “tấn công để phòng thủ” nhằm đưa ra những giải pháp bảo mật phù hợp và giàu tính thực tiễn cho khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được dữ liệu là nguồn tài sản quý giá, nhưng chưa có lời giải tối ưu cho bài toán đầu tư, trang bị hệ thống bảo mật phù hợp và xây dựng chiến lược an ninh mạng hiệu quả. Trong khi đó, các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng về số lượng và quy mô, diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Các sản phẩm, dịch vụ giám sát an toàn thông tin cho doanh nghiệp của FPT IS được xây dựng nhằm giải quyết triệt để những vấn đề đó”.

Trung tâm An ninh Mạng FPT là đơn vị trực thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai, đánh giá an ninh an toàn thông tin, cung cấp các dịch vụ bảo mật chất lượng cao cho khách hàng. Trung tâm hiện sở hữu đội ngũ chuyên gia với loạt chứng chỉ bảo mật quốc tế như CISSP, CISA, QSA, OSWE, OSCE, GCDA, Bên cạnh đó, trung tâm cũng quy tụ hàng chục chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực kiểm thử xâm nhập, phân tích mã độc, xử lý sự cố an ninh thông tin.

Trung tâm An ninh Mạng FPT đã tư vấn, triển khai nhiều giải pháp bảo mật cho các khách hàng lớn trong và ngoài nước như Bảo Việt, VMS, SHB, VPBank, Agribank, Tổng cục Thuế Việt Nam, AGDBank (Myanmar), Hệ thống quản lý thuế VAT Bangladesh và ứng phó sự cố ATTT cho Cảng vụ hàng không Miền Bắc… Ngoài 3 giải thưởng năm nay, Trung tâm cũng từng được trao giải Sao Khuê 2019 và Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu năm 2018 với “Dịch vụ giám sát an toàn thông tin dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – FPT.EagleEye MDR”.