Greenwich ghi nhận những nỗ lực để thúc đẩy sự cố gắng

50 sinh viên cả 2 giai đoạn và 2 câu lạc bộ trường Greenwich đã được tuyên dương trong lễ tôn vinh học kỳ Spring 2016, được tổ chức vào ngày 08/7/2016 tại Phạm Phú Thứ Campus (142 – 146 Phạm Phú Thứ, quận 6, TP HCM). Danh hiệu xuất sắc nhất học kỳ thuộc về sinh viên năm 2 – Nguyễn Vinh Hiển và sinh viên năm cuối – Trần Minh Tuệ.

Buổi lễ có sự tham dự của ban lãnh đạo, giảng viên nhà trường, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên đến nhận thưởng, chia vui với những người bạn của mình. Trong không gian được trang hoàng với 2 màu chủ đạo vàng và đen, niềm vui cùng với niềm tự hào đã đến với hơn 100 người tham dự trong chương trình.

Greenwich ghi nhận những nỗ lực để thúc đẩy sự cố gắng

Buổi lễ có sự tham dự của thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm Đào tạo Đại học Khối Liên kết Quốc tế, Thầy Nguyễn Minh Long – Trưởng Ban Đào tạo FAID, thầy Nguyễn Hùng Thạnh – Trưởng Ban Công tác sinh viên và Đảm bảo, Cô Nguyễn Thị Ngọc Hà – Trưởng phòng tuyển sinh FAID cùng các giảng viên nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, trong phần phát biểu của mình, thầy Lê Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm Đào tạo Đại học Khối Liên kết Quốc tế đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên: “Có nhiều bạn trẻ hay đặt câu hỏi thành công có công thức không? Thật ra, để thành công các em sẽ cần ngoại ngữ, cần kỹ năng, kiến thức và sự sáng tạo để có thể tồn tại trong giai đoạn sắp tới. Nhất là khi sự cạnh tranh không còn giữa người và người, mà còn giữa người với người máy”. Thầy Lê Anh Tuấn cũng đã nhắc sinh viên về bước phát triển mới đang được nhắc nhiều trong thời gian gần đây: “Internet of things” và lời chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình: “tương lai sẽ không có chỗ cho người trung bình” để các cử nhân tương lai có sự nỗ lực nghiêm túc hơn.

Greenwich ghi nhận những nỗ lực để thúc đẩy sự cố gắng 2

Phần chia sẻ của thầy Lê Anh Tuấn là những nhắc nhở dành cho sinh viên Greenwich trước những thay đổi, chuyển giao đang diễn ra từng ngày trên toàn thế giới.

Đối với giai đoạn tiếng Anh dự bị, lần lượt 20 Sinh viên học tập tốt nhất lớp, 5 Sinh viên thành tích cao nhất theo bậc tiếng Anh, 4 Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc đã nhận được bằng khen và phần thưởng cho những phấn đấu trong học tập từ các thầy cô. Đồng thời, CLB Vovinam – CLB thường có những màn trình diễn nêu bật tinh thần thượng võ và CLB Tình nguyện – CLB đều đặn tổ chức những buổi “Thứ 7 sẻ chia” bán đồ ăn sáng để gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện đã trở thành CLB xuất sắc.

Thành tích đạt được là sự khích lệ cho nhũng nỗ lực, phấn đấu của các sinh viên.

Thành tích đạt được là sự khích lệ cho nhũng nỗ lực, phấn đấu của các sinh viên.

29 sinh viên thuộc giai đoạn chuyên ngành đã được tôn vinh với danh hiệu Sinh viên nhất môn học và nhận giấy khen, phần thưởng từ cô Võ Thuỵ Nhật Minh và thầy Trần Minh Phăng. Buổi lễ cũng đã ghi nhận sự nỗ lực của 2 bạn Nguyễn Ngọc Lan Phương và Trần Nguyễn Dạ Thảo với số điểm 9.5 đã vào top 3 sinh viên xuất sắc.

Danh hiệu đáng tự hào nhất của buổi lễ tôn vinh là Sinh viên xuất sắc nhất học kỳ. Để đạt được danh hiệu này, điều kiện cần là có điểm tổng kết trung bình cộng học kỳ tối thiểu từ 7.0 trở lên đối với giai đoạn chuyên ngành và 6.0 trở lên đối với giai đoạn nâng cao, đồng thời điểm phong trào cao hơn hoặc bằng 70 điểm; bên cạnh đó, điều kiện đủ là sinh viên có điểm tổng kết trung bình cộng học kỳ cao nhất toàn chuyên ngành tại cơ sở đào tạo. Trong trường hợp điểm số bằng nhau thì xét điểm phong trào.

Trong sự chứng kiến và đồng hành của phụ huynh, sinh viên Nguyễn Vinh Hiển và sinh viên Trần Minh Tuệ đã nhận được giấy khen của nhà trường, cúp tôn vinh, hoa và 3 triệu đồng tiền mặt từ thầy Lê Anh Tuấn. Vinh Hiển tạo ấn tượng với số điểm 10 tuyệt đối, trong khi đó, Minh Tuệ – chủ nhiệm CLB Vovinam đã trở nên một người anh thân quen với sinh viên trong trường, giải thưởng càng trở nên đặc biệt khi Tuệ sắp tốt nghiệp và ra trường.

Thành tích đạt được là sự khích lệ cho nhũng nỗ lực, phấn đấu của các sinh viên. 2

Nguyễn Vinh Hiển (áo trắng) và Trần Minh Tuệ (áo đen) cùng khui rượu chúc mừng danh hiệu sinh viên xuất sắc mình nhận được trong học kỳ Spring 2016.

Nói về bí quyết học tập của mình, Vinh Hiển chia sẻ: “Để đạt được số điểm tuyệt đối này, Hiển nghĩ bản thân mình một phần và còn cần có sự hỗ trợ, hướng dẫn của các giảng viên. Động lực của Hiển khi cố gắng học tập chính là để có được một công việc thật tốt trong tương lai”. Chú Nguyễn Vinh Liệu – ba của Vinh Hiển đã đi từ Đà Lạt đến để dự buổi lễ này và buổi lễ đã đem lại nhiều cảm xúc cho chú: “Tôi rất vui khi được tham gia buổi lễ tôn vinh này. Tôi rất tâm đắc những lời thầy Lê Anh Tuấn đã phát biểu, rằng thành tích trong buổi lễ tôn vinh chỉ là hôm nay, còn tương lai các em còn phải cố gắng nhiều hơn về ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng. Tôi cũng rất hài lòng về môi trường học tập ở đây khi bên cạnh kiến thức, các em còn được rèn luyện nhiều về những kỹ năng sống”.

Bích Vy