FPT đạt được thỏa thuận cung cấp giải pháp công nghệ số cho RWE

RWE, tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức, đã lựa chọn FPT là nhà cung cấp giải pháp công nghệ số cho doanh nghiệp trong giai đoạn 2019-2024.

FPT và RWE, tập đoàn năng lượng hàng đầu tại Đức, vừa ký thỏa thuận cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ số trong vòng 5 năm, từ 2019 – 2024.

Theo đó, FPT sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ mới như vạn vật kết nối (IoT), giải pháp di động (Mobile Solution) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) cho RWE. Đồng thời, FPT cũng sẽ đóng vai trò tư vấn và phát triển, bảo trì hệ thống, ứng dụng trên nền tảng SAP.

Thỏa thuận này cũng khẳng định vai trò của FPT như một đối tác chiến lược với kiến thức chuyên sâu và năng lực công nghệ trong mảng năng lượng được tích lũy trong 15 năm qua.

Ông Lê Hải, Giám đốc FPT tại châu Âu cho biết, việc mở rộng quan hệ đối tác với RWE, một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu và có những tiêu chuẩn rất cao với đối tác, đã chứng minh năng lực công nghệ và kinh nghiệm của FPT trong lĩnh vực năng lượng nói riêng và thị trường châu Âu nói chung.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực năng lượng tại thị trường châu Âu”, ông Lê Hải nói.

FPT bắt đầu quan hệ hợp tác với RWE từ năm 2014 thông qua việc mua lại Công ty RWE IT Slovakia – đơn vị thành viên chuyên về công nghệ thông tin của RWE.

Cũng tại thời điểm đó, RWE trở thành khách hàng lớn nhất của FPT tại thị trường châu Âu, với hợp đồng trị giá hàng chục triệu USD trong vòng 5 năm, 2014 – 2019.

Đây được xem là hợp đồng dài hạn quy mô lớn thứ 2 của FPT tại thị trường châu Âu được ký kết. Trước đó, đầu năm 2018, FPT cũng đã ký hợp đồng với innogy SE trong thời gian 2018 – 2024 với quy mô hơn 100 triệu USD.

Đánh giá cao tiềm năng của thị trường châu Âu, FPT đang ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác ở thị trường này. FPT dự kiến, doanh thu của Tập đoàn tại châu Âu có thể tăng trưởng trên 30%/năm trong các năm tới với động lực tăng trưởng chính đến từ mảng chuyển đổi số.