FPT.AI gây ấn tượng tại Hội nghị thượng đỉnh Global DX Summit 2019

Trong ba ngày từ 25 đến 28/4, FPT.AI đã góp mặt tại Hội nghị Global Digital Transformation được tổ chức tại Hạ Long. Sự kiện quy tụ các CIOs và các lãnh đạo cao cấp từ hơn 50 tập đoàn lớn trên thế giới đến tham dự và thảo luận về hành trình chuyển đổi số của chính doanh nghiệp. Tại sự kiện, nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI đã gây ấn tượng với đông đảo người tham dự.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Hội nghị Global DX bao gồm nhiều phần chia sẻ đến từ các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số, các phần networking và workshops về hàng loạt chủ đề từ những rào cản chuyển đổi số đến sự sẵn sàng của các tổ chức.

Gần 100 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia công nghệ đến từ các tổ chức, doanh nghiệp tỷ đô từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và châu Á-Thái Bình Dương như Palantir, Siemens PPAL, Grab, CapitaLand, Singapore airlines, Schneider, Hitachi, Toshiba… đã tham dự sự kiện này.

Ngày 26/4 hội thảo chính diễn ra với 2 phiên làm việc. Trong buổi sáng, FPT và các hãng công nghệ lớn như Grab, Palantir chia sẻ về giải pháp và kinh nghiệm chuyển đổi số của mình. Cùng với đó là phần trình bày mang tính học thuật cao về các công nghệ sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức muốn thực hiện chuyển đổi số như: AI; Big Data; Cloud… Phiên làm việc buổi chiều là phần thảo luận giữa các nhóm về những vướng mắc trong quá trình chuyển đổi số và cách để giải quyết chúng.

Điểm nhấn của Hội thảo là phần chia sẻ của ông Phương Trầm – Tư vấn trưởng chuyển đổi số FPT về kinh nghiệm chuyển đổi số cho tập đoàn Dupont. Bên cạnh đó là phần trình bày của ông Barrer Brown, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương công ty công nghệ Palantir; ông Nikhil Dwarakanath, Trưởng bộ phận Phân tích dữ liệu của Grab; GS Hồ Tú Bảo…

Bên cạnh các phần thảo luận, khách tham dự hội thảo cũng được trải nghiệm những sản phẩm mới nhất do FPT phát triển để phục vụ công cuộc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp như: FPT.AI; Akaminds; Akachance; Cyradar…

Tại Global DX Summit 2019, FPT.AI mang đến nền tảng trí tuệ nhân tạo bao gồm 4 module: nền tảng hội thoại (FPT.AI Conversation) – ứng dụng phổ biến nhất hiện nay là chatbot; dịch vụ nhận dạng và xử lý giọng nói (FPT.AI Speech); xử lý ảnh và tài liệu (FPT.AI Vision) và Hệ cơ sở tri thức (FPT.AI Knowledge).

Năm 2013, FPT đã tiến hành đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển nền tảng AI và cho ra đời nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện đầu tiên tại việt nam vào năm 2017. FPT.AI được nghiên cứu và phát triển bởi Ban Công nghệ FPT cùng đội ngũ nhà khoa học, chuyên gia, tiến sĩ, kỹ sư giàu kinh nghiệm tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng như: Đại học Cambridge, Đại học Versailles, Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Stuttgart, Đại học kỹ thuật Nanyang… Đến nay FPT.AI đã trở thành một nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện giúp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tạo ra giá trị mới.

Hiện tại, FPT.AI nhận được 3,4 triệu yêu cầu mỗi tháng. Có 7.720 lập trình viên đang phát triển các ứng dụng trên nền tảng này và gần 155.000 giờ giọng nói đã được các đối tác của FPT.AI sử dụng. Hệ thống tổng đài tự động với công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói của FPT.AI đã thực hiện được hơn 750.000 nghìn cuộc gọi mỗi tháng, có thể thực hiện đồng thời 15.000 cuộc gọi vào giờ cao điểm, tương đương với hiệu suất làm việc của 500 tổng đài viên. Công nghệ nhận dạng chứng minh thư của FPT có độ chính xác lên đến 95%. Hay tại Công ty Bán lẻ FPT (sở hữu hệ thống FPT Shop), chatbot hỗ trợ đến 70% tương tác với khách hàng. FPT.AI đã mang lại lợi ích trực tiếp cho hàng chục doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dân Việt Nam.

Sự kiện Global DX Summit 2019 là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp dẫn đầu về đổi mới để hiểu sâu hơn về những người tiên phong trong ngành trong khi tham gia vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa, giúp họ khơi dậy những ý tưởng sáng tạo.

Theo Techinsight