FPT tổ chức thi lập trình online trên Codefight.com

Cuộc thi lập trình online (FPT CodeFights) đầu tiên dành cho người FPT do Ban Công nghệ tập đoàn tổ chức sẽ diễn ra từ 27-31/3. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 34,5 triệu đồng.

Theo đó, trong vòng 5 ngày, người dự thi sẽ thực hiện các bài thi lập trình trên trang www.codefights.com. Kết quả bài thi sẽ được được tính dựa trên Bảng xếp hạng của CodeFights. Theo kết quả từng ngày thi, người chơi đứng đầu Bảng xếp hạng sẽ giành Giải Nhất (trị giá 1 triệu đồng), 4 vị trí tiếp theo giành Giải Nhì (mỗi giải 500 nghìn đồng). Sau 5 ngày thi, Ban tổ chức sẽ tính tổng điểm các bài thi theo hệ số điểm và công bố kết quả tại website: Tech.fpt.com và trang tin TechInsight trên Facebook at work. Người đạt giải nhất chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng (trường hợp hai thí sinh có tổng số điểm bằng nhau, BTC sẽ căn cứ vào thời gian thi để xác định giải). Ngoài ra, BTC sẽ trao 02 Giải Nhì (mỗi giải 2 triệu đồng); 03 Giải Ba (mỗi giải 1 triệu đồng) và 05 giải khuyến khích (mỗi giải 500 nghìn đồng).

Anh Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ FPT cho biết, FPT CodeFights được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cho các lập trình viên, qua đó thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng công nghệ trong tập đoàn. Thông qua cuộc thi, các lập trình viên sẽ được rèn luyện khả năng code, thi tài với các đồng nghiệp để nâng tầm bản thân… “Với các bài thi có tính chất từ đơn giản đến phức tạp, được chọn từ hàng nghìn đề trong bộ đề thi có sẵn của CodeFights, điểm số dựa trên bảng xếp hạng của chính website này, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị dành cho tất cả anh chị em đam mê lập trình”, anh Việt kỳ vọng.

https://codefights.com/ là một trang mạng xã hội thi đấu về lập trình quy mô toàn thế giới. Tại đây, lập trình viên khắp nơi có thể hội ngộ và thi tài với nhau từ đó có thể luyện tập và nâng cao trình độ code của mình. Theo thống kê vào ngày 13/3/2017, Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng quốc gia của website này. Giao diện CodeFights với bố cục đơn giản, rõ ràng, các chức năng chính được đưa ngay lên trang chủ gồm: Interview Practice, Challenges, Arcade, Head to Head, Company Bots, Tournament. Hiện CodeFight đang hỗ trợ người chơi các ngôn ngữ: C++, python, java, JavaScript, c#, ruby, perl, F#, PHP.

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký tham gia cuộc thi FPT CodeFights trên website: Codefights.com, vào mục thông tin cá nhân và chỉnh sửa tên theo mẫu:

  • Anh Nguyễn Văn A (Email: [email protected]) – tên đăng kí CodeFights: anv_fpt
  • Riêng FPT Software: Anh Nguyễn Văn A (Email: [email protected]) – tên đăng kí CodeFights: anv_fsoft

Thông tin về cuộc thi và đề bài chi tiết sẽ được cập nhật nhanh nhất tại: https://tech.fpt.com.vn/codefights/