Field Trip X Creative Fuel: Sharing About Contemporary Artworks 

Trong tuần vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa & kỹ thuật số đã có dịp cùng nhau về Be Cafe, Huế gặp gỡ hai nghệ sĩ – Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải, hay anh em Le Brothers nổi tiếng trong giới nghệ thuật đương đại ở Việt Nam. 

Tác phẩm của Hai nghệ sĩ đã được triển lãm và trình diễn ở nhiều nước, cũng như hiện diện trong nhiều bộ sưu tập các trung tâm nghệ thuật, bảo tàng quốc tế uy tín như The Nord gallerie ở Berlin (2018), Vietnam Eye in START tại Phòng trưng bày Saatchi ở London(2017), Trung tâm Nghệ thuật Jim Thompson tại Bangkok (2016), Bảo tàng Nghệ thuật Gwangju (2016), Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Kumamoto ở Nhật Bản (2015), Buổi biểu diễn trực tiếp Biennale 2015 tại Canada, Palais de Tokyo ở Paris (2015)… 

Trong chuyến đi lần này, các bạn sinh viên tại Greenwich đã có dịp trò chuyện và được lắng nghe hai nghệ sĩ chia sẻ về thực hành nghệ thuật đương đại, các bước thực hiện một dự án nghệ thuật, cũng như những khó khăn và cách xử lí trong quá trình làm dự án. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn còn có dịp xem những tác phẩm video art nổi bật của hai anh như “Cây cầu” (The Bridge), “The Game” (Trò chơi), “Drop from the moon”, “Natura”,v.v. 

Các bạn sinh viên cho biết, buổi chia sẻ rất thú vị và giúp các bạn học hỏi được nhiều kiến thức mới về nghệ thuật đương đại, cũng như được truyền cảm hứng để tìm hiểu nhiều hơn về quá trình xây dựng và thực hiện 1 dự án nghệ thuật. 

Xin được gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ nhiệt tình của hai nghệ sĩ Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải, anh Lâm Phương cùng phòng Quan hệ doanh nghiệp, Greenwich Việt Nam, cơ sở Đà Nẵng vì đã cùng nhau tổ chức chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa này! 

Bài viết tiếng Việt có sử dụng một số tư liệu tại trang báo Người Lao Động : https://laodong.vn/lao-dong-cuoi-tuan/mui-rieng-cua-le-brothers-1015279.ldo