Field trip Spring 2022 – Những trải nghiệm đáng nhớ và bước đệm trở thành công dân toàn cầu thế kỉ 21

Vậy là chuyến Field trip học kỳ Spring 2022 tại Tp. Hồ Chí Minh và Phú Quốc của sinh viên Greenwich Việt Nam ở kỳ OJT (On the job training) đã khép lại với nhiều cảm xúc, và hơn hết là những bài học, kỹ năng đã đúc kết được sau chuyến đi. 

Trải nghiệm văn hóa làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn không phải là điều mới lạ, nhưng trải nghiệm điều này tại những vùng miền khác nhau là một trong những hoạt động nổi bật chỉ có tại Greenwich Việt Nam, bước đệm này sẽ khiến các bạn phần nào tự tin hơn trước khi làm việc chính thức tại doanh nghiệp.

Ngày đầu tiên (10/05) sau khi đáp chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được tham gia talk showCultural Differences and Experience in working at international company” diễn ra tại Greenwich Việt Nam – Campus Hồ Chí Minh. 

Sinh viên hào hứng với chuyến trải nghiệm thực tế ở học kỳ OJT (On the job training)

Những công ty nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia thường có mức lương cao và đãi ngộ tốt nhưng đi cùng với các phúc lợi này là áp lực công việc và những yêu cầu kỹ năng quan trọng, cần thiết cho công việc. Nếu thiếu một hay vài kỹ năng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để bắt kịp tiến độ công việc.

Talk show “Cultural Differences and Experience in working at international company”

Talk show với sự chia sẻ của 2 diễn giả: Mr. John Knipfing – Managing Director và Ms. Hoa Phan – Co-founder & COO đến từ JK Intercultural nhằm giúp các bạn sinh viên nhận biết những cơ hội và thách thức, sự khác nhau trong môi trường làm việc quốc tế, để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn với tâm thế sẵn sàng để đương đầu với những khó khăn trong hành trình vươn ra thế giới. Có thể thấy, sinh viên Greenwich Việt Nam luôn sẵn sàng và luôn trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế và hơn thế là để trở thành công dân toàn cầu ở thế kỉ 21.

Talk show với sự chia sẻ của 2 diễn giả: Mr. John Knipfing – Managing Director và Ms. Hoa Phan – Co-founder & COO đến từ JK Intercultural

Vào ngày thứ 2 của chuyến Fieldtrip (11/05), sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã được đến tham quan công ty NashTech – Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do tạp chí nhân sự HR Asia bình chọn năm 2021. NashTech là công ty thuộc tập đoàn Harvey Nash, có trụ sở chính tại Anh. NashTech là một trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với bề dày kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung ứng giải pháp công nghệ có quy mô toàn cầu cho nhiều khách hàng là những tập đoàn lớn như Ford, Google, Nestle, Honda, Prudential,…

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã được đến tham quan công ty NashTech

Bên cạnh đó, Alta Media là công ty mà sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và Thiết kế đồ họa được tiếp cận hoạt động Company Tour. Là công ty chuyên cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ Công nghệ thông tin và Truyền thông, đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ điện tử lập trình – Alta Media không ngừng phát triển, với hệ thống đối tác, khách hàng bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Việt Nam và khu vực, các doanh nghiệp lớn của Nhà nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài.

Alta Media là công ty mà sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh và Thiết kế đồ họa được tiếp cận hoạt động Compay Tour

Tạm biệt với hành trình đầy bổ ích tại thành phố mang tên Bác, vào ngày thứ 3 và thứ tư (13 – 14/05), chuyến trải nghiệm Field trip Spring 2022 đã đến với Phú Quốc – Nơi đoàn Field trip tham gia các hoạt động như teambuilding, gala dinner, tham quan các địa điểm nổi tiếng, nhằm tạo ra không gian giao lưu vui vẻ và kỉ niệm đẹp giữa các bạn sinh viên.

Teambuilding được diễn ra tại khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Best Western Premier Sonasea Phú Quốc

Với tinh thần “Học hết mình – Chơi hết sức” các bạn sinh viên đã mang đến một bầu không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi trong buổi teambuilding được diễn ra tại khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Best Western Premier Sonasea Phú Quốc.

Gala Dinner giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để gắn kết và hiểu hơn về nhau.

Đây là khoảng thời gian mà các bạn sẽ có thêm cho mình những kỉ niệm cùng bạn bè sau 2 ngày tham gia trải nghiệm tại doanh nghiệp. Hoạt động team building, gala dinner với nhiều trò chơi, thử thách được tạo ra nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội để gắn kết và hiểu hơn về nhau.