FAID Hà Nội tôn vinh các Câu lạc bộ xuất sắc

Nhằm tôn vinh và trao phần thưởng cho những Câu lạc bộ có hoạt động và thành tích xuất sắc năm 2015 vừa qua, phòng Công tác sinh viên Khối Liên kết Quốc tế – Đại học FPT cơ sở Hà Nội sẽ tổ chức Lễ Tôn vinh các Câu lạc bộ xuất sắc nhất vào lúc 18h30 Thứ Ba ngày 15/12 tại phòng B9.1 tòa nhà Detech, số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội.

Ngày 20/1, Giám đốc Phát triển nguồn lực FPT Software Trần Xuân Khôi đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Thủy lợi. Theo đó, hai bên sẽ tiến hành hợp tác tổ chức các buổi hội thảo giới thiệu về công việc, quy trình, văn hóa của doanh nghiệp, chuyên đề về công nghệ; tư vấn tuyển dụng, tư vấn nghề nghiệp dành cho các sinh viên Khoa CNTT - ĐH Thủy lợi.

 

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các buổi tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế; hỗ trợ nhau trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành kỹ sư công nghệ; xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo cho khối sinh viên kỹ sư công nghệ theo các chủ đề công nghệ mới.

 

 

FPT Software sẽ là đối tác lâu dài với ĐH Thủy lợi trong việc đào tạo nguồn lực cũng như các dự án về R&D và E-learning sau này

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng ĐH Thủy lợi, GS.TS. Nguyễn Quang Kim kỳ vọng sự hợp tác sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

 

 

Cùng với lễ ký kết này, hai bên đã kết hợp tổ chức khai giảng 02 lớp đầu tiên về .NET và Java cho 84 sinh viên của trường. Với chương trình này, sinh viên sẽ học tập trung trong 03 tháng trước khi tham gia vào các dự án giả lập tại FPT Software để tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 

Trưởng khoa CNTT, trường ĐH Thủy lợi, TS. Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, sự kiện này đánh dấu một bước phát triển quan trọng giữa hai bên và mong muốn FPT Software sẽ là đối tác lâu dài với nhà trường trong việc đào tạo nguồn lực cũng như các dự án về R&D và E-learning sau này. Các khóa học FPT Software đang triển khai sẽ giúp sinh viên có những kiến thức sát với thực tế và trang bị thêm kỹ năng mềm thông qua các dự án.

 

Theo ông Khôi, thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong việc đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giữa FPT Software và ĐH Thủy lợi. FPT Software cũng hy vọng việc hợp tác sâu rộng giữa hai bên thông qua việc đưa tiếng Nhật vào đào tạo, mở rộng cơ hội cho sinh viên của trường.

 

Chuyển giao đào tạo và hợp tác với các trường đại học - Campuslink là một trong những chương trình trọng điểm của FPT Software hướng tới việc trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên.