[CT] Tư duy chính là điểm mấu chốt mà doanh nghiệp cần ở Sinh viên thiết kế đồ họa – Greenwich Việt Nam đã sẵn sàng!

Tháng Mười 4, 2022 @ 8:00 sáng - 5:00 chiều
Loading Events
  • This event has passed.

Ngày 04/10/2022, sinh viên Greenwich Việt Nam – cơ sở Cần Thơ đã có chuyến tham quan doanh nghiệp tại hai công ty về đồ họa tại thành phố Hồ Chí Minh là Công Ty TNHH Digital Works Vietnam (Nhật Bản) và Công ty TNHH Glass Egg Digital Media (Mỹ) – 2 trong những chuyên gia hàng đầu về đồ họa game và phim ảnh có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

[Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đang chăm chú nghe doanh nghiệp chia sẻ]

Qua chuyến đi các bạn bày tỏ sự thích thú và hứng khởi khi được trải nghiệm thực tế nền công nghiệp đồ họa hiện đại và tối tân. Từ đó thúc đẩy khao khát trở thành một Designer chuyên nghiệp và truyền thêm động lực để các bạn cố gắng theo đuổi con đường đại học để hiện thực hóa ước mơ trong tương lai.

Tại buổi gặp gỡ và chia sẻ về định hướng cho sinh viên vừa qua, hầu hết các doanh nghiệp đều có những nhận định và đánh giá cao về việc học Đại học như sau:

[Đại diện Công ty TNHH Digital Works Vietnam đang trao đổi với sinh viên về quá trình để làm nên một sản phẩm]

 

     1. Tiếng Anh: Tiếng Anh chính là một nền tảng giúp sinh viên có thể khai mở những chân trời tri thức mới và triển vươn xa thế giới hơn nữa. Đối với một môi trường quốc tế như Greenwich Việt Nam thì chuyện “bắn tiếng Anh” đã trở nên gần gũi và quá quen thuộc, không những thế, nhiều sinh viên tham gia Company Visit lần này còn vô cùng tự tin và bản lĩnh “bắn tiếng Anh” để trao đổi các vấn đề về tư duy và nhận thức cùng các anh chị thuộc ban giám đốc của công ty.

[Sinh viên phát biểu cảm nghĩ và trao đổi về việc làm tương lai cùng Doanh nghiệp bằng tiếng Anh]

 

[Đại diện Công ty TNHH Glass Egg Digital Media chia sẻ về tư duy đại học và không ngừng học hỏi]

     2. Kiến thức: Bên cạnh điểm mạnh là tiếng Anh chung của tất cả chuyên ngành thì vấn đề các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa ở sinh viên Đại học nói chung và sinh viên Greenwich nói riêng đó là kiến thức chuyên môn về nghệ thuật. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ sự sẵn sàng để có thể trang bị thêm các kỹ năng, kiến thức và định hướng phát triển của doanh nghiệp để từ đó đào tạo những bạn trẻ có tư duy để phát triển trong lĩnh vực đòi hỏi tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Tại Greenwich Việt Nam, sinh viên được trang bị khá nhiều về nền tảng vẽ tay, sử dụng công cụ và cả quá trình nghiên cứu chuyên sâu để tương lai sẽ tiếp cận gần hơn với yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp không ngừng biến chuyển.

     3. Tư duy của Đại học: Doanh nghiệp cũng nhấn mạnh rất nhiều việc “hình thành tư duy” và “hình thành tư duy phù hợp”. Trước khi tuyển chọn một nhân viên, bằng cấp, curriculum vitae và các sản phẩm cá nhân chính là nơi để quyết định ưu tiên để tuyển dụng tại vòng sàn lọc hồ sơ của các công ty lớn. Bằng cấp phản ánh được lượng kiến thức mà ứng viên được truyền đạt suốt khoảng thời gian đủ là 4 năm rèn luyện tại Đại học. Đây cũng là nơi nền tảng để giúp hình thành tư duy và Đại học cũng chính là con đường ngắn và đầy đủ để hoàn thiện hơn đam mê và tư duy này của cá nhân. Thay vì chú trọng ứng viên thành thục kỹ năng và giỏi về sử dụng công cụ để “làm được”, doanh nghiệp sẽ cân nhắc tìm kiếm những ứng viên có tư duy, sử dụng và làm chủ được các công cụ bổ trợ, từ đó thể phát triển đường dài, không chỉ “làm được” mà còn “làm tốt và làm thông minh hơn”.

Tại Greenwich Việt Nam, sinh viên Thiết kế đồ họa được trang bị (kỹ năng vẽ tay bao gồm sketching and painting (Hand drawing skills including sketching and painting), tư duy nghệ thuật tạo hình, trừu tượng.. đến bổ trợ công cụ dựa trên sự vững vàng về kiến thức chuyên môn được bồi đắp tại môi trường Đại học. Lộ trình được nâng cấp và mở rộng hơn trong các dự án nghiên cứu khoa học cá nhận ở các dự án lớn hơn xuyên suốt quá trình học tập, chú trọng phát triển tư duy “Design Thinking” – một kỹ năng được thị trường ưu tiên hàng đầu trong tuyển dụng và hỗ trợ tồn tại tốt nhất cho bất kỳ đối tượng nào. Từ đó giúp giải quyết tốt hơn vấn đề mà các công ty hàng đầu đang yêu cầu. Rất hy vọng sau chuyến đi đầy trải nghiệm và đáng nhớ này, các bạn sinh viên có thể định vị được bản thân và lên kế hoạch cho việc học cụ thể và cố gắng nhiều hơn cho việc học này khi được sự hỗ trợ đắc lực từ giảng viên và nhà trường.

 

Details

Date:
Tháng Mười 4, 2022
Time:
8:00 sáng - 5:00 chiều
Event Category:

Venue

Can Tho Campus
Số 160 đường 30/4, An Phú, Ninh Kiều
Cần Thơ,Viet Nam
+ Google Map