[ĐN] Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp

Vào ngày 22/11/2020, Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp đã diễn ra tại Hội trường tầng 2, Đại học Greenwich (Việt Nam) – Cơ sở Đà Nẵng với sự tham gia của Đại diện hơn 20 doanh nghiệp và các bạn sinh viên đã hoàn thành giai đoạn OJT Kỳ Spring 2020.

OJT (On the job training) là chương trình thực tập đặc biệt của Đại học Greenwich (Việt Nam) với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai.

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (1)

Đại diện nhà trường, Doanh nghiệp và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Trong học kỳ OJT Spring 2020, 67 bạn sinh viên đã được trải qua giai đoạn thực tập tại 21 công ty, doanh nghiệp đối tác của nhà trường.

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (2)

TS. Nguyễn Duy Nghiêm gửi lời chúc mừng và động viên các bạn sinh viên

Buổi lễ có sự tham gia của TS. Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) – CS Đà Nẵng, chị Trần Hạnh Trang – Giám đốc công ty Enouvo IT Solutions, chị Lê Tự Phương Thảo – Phó giám đốc Công ty Đầu tư Bất động sản Windland, chị Hoàng Trương Bửu Hằng – Giám đốc Công ty TNHH Streetnet, anh Lê Xuân Nguyên – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty Cổ phần Thương mại – Dịch vụ Seatecco, anh Lê Xuân Hiếu – Giáo viên phòng training Công ty TNHH Digital Works Việt Nam, chị Nguyễn Thị Diệu Thư – Công ty Cổ phần Công nghệ Thông Tin Toàn Cầu Xanh (Green Global IT), anh Nguyễn Ngọc Thành – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH MTV Green Impact, chị Nguyễn Thị Ánh Dương – Trưởng phòng Đào tạo Văn phòng Đại diện Công ty TNHH Tài Nguyên Công Nghệ Việt Nam tại Đà Nẵng (Enclave), anh Phạm Huy Hùng – Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Trung tâm Khoa học công nghệ và Tư vấn đầu tư – ĐHBK Đà Nẵng,….

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (3)

Chị Trần Hạnh Trang – Giám đốc Công ty Enouvo IT Solutions chia sẻ về quá trình sinh viên thực tập tại doanh nghiệp

Đại diện cho các bạn sinh viên – bạn Quốc Khánh chia sẻ: “Em xin phép được gửi lời cảm ơn đến ban giám hiệu nhà trường, các anh chị quan hệ doanh nghiệp cũng như các doanh nghiệp đã tạo điều kiện tốt nhất cho tụi em trong đợt thực tập vừa qua….

Trong 6 tháng qua, tuy là một thời gian không ngắn nhưng cũng không quá dài, vừa đủ để em cảm nhận được nuối tiếc khi rời xa mái nhà FPT Software hay còn gọi thân thương là Fsoft. Từ một sinh viên năm 2 mang niềm ao ước được làm việc tại Fsoft sau một chuyến Company Visit của trường đến một chàng sinh viên năm 4 được đeo chiếc thẻ nhân viên của Fsoft là cả một quá trình nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của nhà trường, các anh chị Công tác sinh viên và cả doanh nghiệp.

Khi đi OJT các bạn sẽ tiếp cận với những tình huống rất thật của doanh nghiệp, khó khăn và nhiều hơn thế. Nói vậy không phải để các bạn sợ mà nó là trải nghiệm tuyệt vời khi ra trường và vào môi trường làm việc thực sự. Hãy coi nó là trải nghiệm chứ không phải là khó khăn.”

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (4)

Đại điện sinh viên – Bạn Quốc Khánh gửi lời cảm ơn đến Doanh nghiệp, nhà trường và bạn bè

Trong giai đoạn OJT, các bạn sinh viên năm 3 sẽ trải qua giai đoạn thực tập trong vòng 2-3 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác, được tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau, tương ứng với các ngành đào tạo của nhà trường là Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh…

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (5)

Đại học Greenwich (Việt Nam) thực hiện ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (6)

Đại học Greenwich (Việt Nam) thực hiện ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp

Bên cạnh phần trao chứng chỉ OJT cho các bạn sinh viên tham gia OJT kỳ Spring 2020, Đại học Greenwich (Việt Nam) còn long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp với 13 công ty, doanh nghiệp. Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với các doanh nghiệp. Thỏa thuận hợp tác tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên có cơ hội đẩy mạnh việc học tập, thực hành và có nhiều chương trình hợp tác, giao lưu thực tế.

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (7)

Lễ Trao chứng chỉ OJT Kỳ Spring 2020 và ký kết hợp tác Doanh nghiệp (8)

Trao chứng chỉ cho các bạn hoàn thành OJT Kỳ Spring 2020

Sau khi hoàn thành kỳ OJT, một số bạn sinh viên lựa chọn vừa học năm cuối vừa duy trì công việc tại doanh nghiệp. Một số khác quay trở về và tiếp tục năm cuối chuyên sâu tại trường trước khi nhận bằng tốt nghiệp. Khi đã trải qua quá trình OJT tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu, những kỹ năng mà bản thân còn thiếu, từ đó học hỏi, bổ sung kiến thức liên quan để hoàn thiện bản thân phù hợp với nhu cầu của thị trường, của các doanh nghiệp khi ra trường.