Dương Ngọc Thái chia sẻ “bí quyết” lương khởi điểm 2000 đô

Vừa qua, các bạn sinh viên đã có cơ hội được gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ và giao lưu cùng anh Dương Ngọc Thái – chuyên gia bảo mật của Google, chàng trai người Việt được quốc tế vinh danh với những kĩ thuật tấn công mạng hàng đầu thế giới. Bên cạnh những chia sẻ về lĩnh vực chuyên môn, Dương Ngọc Thái đã tiếp lửa đam mê cho các bạn sinh viên đang và sẽ học tập, làm việc trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng và công nghệ thông tin nói chung. Những câu chuyện từ một chàng sinh viên Đại học ở Việt Nam, dám nghĩ dám làm, luôn chủ động tìm tòi và học hỏi, để trở thành một tên tuổi nổi bật ở thung lũng Silicon Hòa Kỳ với mức lương đáng mơ ước đã truyền cảm hứng cho hơn một trăm bạn sinh viên tham dự buổi talkshow.

Buổi talkshow với sự xuất hiện của anh Dương Ngọc Thái – cái tên không còn xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam, đặc biệt với những người làm trong lĩnh vực an ninh mạng, đã thu hút sự tham gia của hơn một trăm sinh viên đến từ Đại học Greenwich. Các bạn đã được anh Dương Ngọc Thái chia sẻ những câu chuyện thú vị, những kinh nghiệm sâu sắc về thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, an ninh mạng, nhất  là trong bối cảnh ở Việt Nam khi “ nguy cơ nhiều mà thiếu người làm”. Điều này cho thấy cơ hội làm việc vẫn luôn rộng mở với các bạn sinh viên, đặc biệt là với các bạn đang theo đuổi chuyên ngành về công nghệ thông tin, lập trình mạng…ở Đại học Greenwich nói riêng và các trường khác nói chung.

Dương Ngọc Thái chia sẻ “bí quyết” lương khởi điểm 2000 đô

Khách mời Dương Ngọc Thái

Đặc biệt với câu chuyện “học thế nào để lương khởi điểm 2000 đô” đang gây sốt trên mạng xã hội, Dương Ngọc Thái đã đưa ra câu trả lời theo ý kiến cá nhân của anh, thông qua những trải nghiệm trong hành trình của chính bản thân anh từ một chàng 8x sinh ra trong một xóm nghèo ở Sài Gòn trở thành một chuyên gia bảo mật có tiếng tại Google, Hoa Kỳ. Theo anh, 2.000 USD/tháng là một mức lương cao ở Việt Nam, nhưng sinh viên đi thực tập ở Mỹ đã nhận 6.000 – 8.000 USD/tháng, lương kỹ sư 10 năm kinh nghiệm có thể lên đến 500.000 – 1.000.000 USD/năm. Bởi vậy việc học tập để tìm kiếm những cơ hội làm việc ở nước ngoài chính là câu trả lời cho các bạn. Anh Dương Ngọc Thái cũng chia sẻ tới các bạn sinh viên những bí quyết, kinh nghiệm để có thể học tập hiệu quả, không chỉ với những kiến thức chuyên ngành mà còn cần phải học cả Tiếng Anh – điều kiện tiên quyết để các bạn có thể tiếp cận với môi trường quốc tế. Anh cũng khuyên các bạn sinh viên không ngừng chủ động tìm kiếm các cơ hội cho bản thân, chấp nhận làm việc từ những việc nhỏ bé nhất. Anh chia sẻ: “Mục tiêu quan trọng nhất của bạn nên là tiến bộ từng ngày. Bạn phải học và làm để ngày mai bạn biết nhiều hơn ngày hôm qua, năm sau bạn làm được những việc mà năm trước chưa biết làm…”

Dương Ngọc Thái chia sẻ “bí quyết” lương khởi điểm 2000 đô (1)

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ của khách mời

Dù đã tạo được tiếng tăm cho mình nhưng Dương Ngọc Thái không phải là người ngủ quên trên chiến thắng. Với anh, thành công chỉ có thể bền vững nhờ sự khác biệt. Lĩnh vực kỹ thuật còn quá nhiều điều mới mẻ nên anh quyết định từ bỏ công việc mà nhiều người mơ ước là Trưởng phòng an ninh thông tin tại Ngân hàng Đông Á để đến với ước mơ cao hơn, đó là thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ của thế giới.“Tôi bước ra khỏi khu vực thoải mái của mình hiện tại là nhằm chứng minh cho người ta thấy tôi có khả năng phát triển hơn nữa“.

Kết thúc buổi talkshow, anh Dương Ngọc Thái đã trả lời các thắc mắc của các bạn sinh viên liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như những câu chuyện bên lề của sự thành công. Có thể nói, đây thực sự là một buổi giao lưu đầy thú vị và ý nghĩa với các sinh viên khi các bạn đã được truyền thêm cảm hứng, có thêm những tri thức và hành trang để bước đi vững chắc trong lĩnh vực mình đã theo đuổi và để vươn xa hơn ra tầm thế giới.