“Đừng học để đối phó!”

Đó là chia sẻ của chị Đỗ  Thị Thu Trà – Trưởng nhóm tuyển dụng Công ty phần mềm FPT Software với các bạn sinh viên Đại học Greenwich trong chương trình Company visit diễn ra vào 12/7/2017 vừa qua.

“Đừng học để đối phó!”

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động định hướng, nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về ngành học và những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong buổi tham quan FPT Software, các sinh viên đã được các cán bộ phòng Tuyển dụng giới thiệu sơ bộ về cơ cấu tổ chức, quá trình phát triển và văn hóa bản sắc của công ty. Theo đó, công ty phần mềm FPT Software được xem là một trong những “trụ cột” của Tập đoàn FPT với hơn 10.000 nhân viên đang làm việc trên gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng được xem là cái nôi đào tạo ra nguồn lực CNTT trẻ, với nhiều vị trí công việc hấp dẫn đang chờ đón các bạn sinh viên như: kiểm thử, QA, kiến trúc sư giải pháp, lập trình viên…

“Đừng học để đối phó!” (1)

Trong phần “Lăng kính sinh viên”, các sinh viên ĐH Greenwich đã có dịp đặt câu hỏi và trò chuyện cùng chị Đỗ Thị Thu Trà – Trưởng nhóm tuyển dụng về những hành trang mà sinh viên cần trang bị khi còn ngồi trên ghế nhà trường để sẵn sàng gia nhập vào ngôi nhà FPT Software. “Để làm được việc, ngay từ bây giờ, các bạn cần học tập tốt trước đã. Hãy học để lấy kiến thức, đừng học để đối phó. Các bạn rất may mắn bởi ĐH Greenwich đã thiết kế một chương trình học rất sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp nói chung và FPT Software nói riêng” – chị Thu Trà cho biết.

Cũng nằm trong chương trình, các sinh viên đã có dịp tham quan các hạng mục cơ sở vật chất của FPT Software bao gồm khu F- Ville 1 và F – Ville 2. Các sinh viên đều chia sẻ sự thích thú trước môi trường làm việc hiện đại, sáng tạo và mong muốn trở thành một thành viên của FPT Software sau khi ra trường.

“Đừng học để đối phó!” (2)

Kết thúc chuyến đi, bạn Minh Hiếu – tân sinh viên ngành CNTT cho biết: “Chúng mình đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích sau chuyến đi này. Đây sẽ là những hành trang quý báu cho chúng mình trong 4 năm học tập sắp tới tại Đại học Greenwich”.

Trang Trần