Dự án của sinh viên Greenwich Việt Nam vào Top 10 ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng toàn cầu

SEEDU – dự án chăm sóc sức khỏe tinh thần và chữa lành các vẫn đề tâm lý cho người Việt của sinh viên Greenwich Việt Nam đã xuất sắc vào Top 10 ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng toàn cầu (Impactful Social Business Idea Awards) tại cuộc thi quốc tế Sáng tạo kinh doanh xã hội 2023 (Social Business Creation 2023).

Dự án SEEDU do Nguyễn Mai Thảo Trâm, sinh viên năm cuối ngành Quản trị Kinh Doanh, Greenwich Việt Nam làm trưởng nhóm dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Nguyễn Minh Hải, chủ nhiệm bộ môn Quản trị Kinh doanh, Greenwich Việt Nam. Tại vòng 1 của cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation), vượt qua hơn 50 dự án của sinh viên các trường đại học trên toàn quốc, SEEDU đã được chọn là 1 trong 10 ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng toàn cầu.

Ý tưởng chủ đạo của dự án là cung cấp 1 ứng dụng dưới dạng Web Application dành cho những người gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần. SEEDU hướng đến việc xây dựng một cộng đồng, nơi gắn kết những con người từng hoặc vẫn đang đối mặt với những vấn đề tâm lý cần tìm các giải pháp chữa lành, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Các thành viên trong dự án SEEDU

Đặc biệt, SEEDU là một dự án đa quốc gia khi có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ Việt Nam, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, trong đó bạn Nguyễn Mai Thảo Trâm, sinh viên Greenwich Việt Nam đảm nhận vai trò trưởng nhóm. Trong vai trò là thành viên dẫn dắt, Thảo Trâm chia sẻ: “Tại cuộc thi, em rất tự hào khi  SEEDU là một team đa văn hóa, đa quốc gia. Nhờ được học tập trong môi trường quốc tế năng động, nên em không gặp nhiều khó khăn khi kết nối và làm việc với các bạn trong team trong suốt thời gian tham gia vòng 1 của cuộc thi. Đây là cơ hội tốt để em có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm. tận dụng năng lực của bản thân để hoàn thành tốt vai trò của mình”

Thảo Trâm, trưởng nhóm dự án giới thiệu về SEEDU trong vòng 1 của cuộc thi

Đồng hành với vai trò cố vấn, người hướng dẫn chính cho dự án, thạc sĩ Nguyễn Minh Hải – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Kinh Doanh, Greewich Việt Nam chia sẻ: “Dự án này giống như một hạt giống tốt, hạt giống tiềm năng và việc lọt Top 10 ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng toàn cầu đã chứng minh điều đó. Dự án có thể tiến xa đến đâu phụ thuộc vào chính những con người gieo hạt. Tôi tin là với vai trò dẫn dắt của Thảo Trâm, cùng những thủ lĩnh và thành viên khác của SEEDU, các em sẽ phát huy năng lực và động lực của mình để tạo ra những sản phẩm dịch vụ có ý nghĩa, giúp các bạn trẻ có năng lực chữa lành và trưởng thành mạnh mẽ. Làm được như vậy SEEDU sẽ tiến xa.”

Thầy Nguyễn Minh Hải – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị Kinh doanh, cố vấn dự án SEEDU

Sau khi đạt thành tích lọt Top 30 % khu vực, giữ vị trí 17 đội đứng đầu vòng bảng tại Việt Nam, SEEDU giành cơ hội vào vòng Global Pitching và tiếp tục đạt thành tích là 1 trong 10 ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng toàn cầu. Kết quả này rất xứng đáng với những cố gắng của các bạn sinh viên cũng như đội ngũ giảng viên là những người đồng hành và hỗ trợ dự án.

Nói về hành trình tiếp theo tại cuộc thi SBC 2023, Thảo Trâm cho biết: “Mục tiêu trong thời gian tới của team đó là tiến vào đến vòng cuối cùng của cuộc thi, để có thể đại diện cho Greenwich Việt Nam đặt chân sang Canada và thuyết trình về dự án. Hành trình phía trước còn rất dài, chúng em sẽ cố gắng nhiều hơn. Cảm ơn nhà trường và đặc biệt là thầy Nguyễn Minh Hải, thầy Trần Xuân Lĩnh, và các thấy cô tham gia làm cố vấn cho SBC đã giúp đỡ team trong thời gian qua.

Tại cuộc thi SBC 2023, Greenwich Việt Nam có 9 đại diện bước vào vòng 2 của cuộc thi, trong đó 4 đại diện lọt Top 30% đội có thành tích tốt nhất khu vực. Hi vọng, tại các vòng thi tiếp theo, các đại diện từ Greenwich Việt Nam tiếp tục giữ vững phong độ và dành được nhiều thành tích tại cuộc thi.

Các đội thi của Greenwich Việt Nam bước vào vòng 2 cuộc thi SBC 2023

VỀ SOCIAL BUSINESS CREATION

Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) là nền tảng đào tạo sáng tạo kinh doanh dưới hình thức một cuộc thi toàn cầu do Trường Kinh doanh HEC Montréal (Canada) và GS Muhammad Yunus – người đoạt giải Nobel Hòa bình 2006 khởi xướng, tổ chức và bảo trợ về chuyên môn, nhằm hướng đến thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp Quốc. Hiện nay, SBC có 8 Hub đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mexico, Đức, Argentina, Ấn Độ, Bangladesh, Việt Nam và Bolivia và đã thu hút sự tham gia của hơn 80 trường đại học từ hơn 20 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 2018, Trường Đại học Ngoại Thương là đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam.

TIMELINE CUỘC THI:

➤ Vòng 1 – SOCIAL INNOVATION: 1/4 – 14/5/2023 (online)

➤ Vòng 2 – BUSINESS MODEL INNOVATION: 15/5- 30/6/2023 (online)

➤ Vòng 3 – SOCIAL BUSINESS EXECUTION: 1/7- 14/8/2023 (online)

➤ Vòng 4 – SOCIAL BUSINESS ACCELERATION : 15/8- 29/9/2023 (online)

➤ Vòng Bootcamp, Chung kết Grand Final và Investment Fair tại Montreal, Canada: Tháng 09/2023