Doanh nghiệp nói gì về chất lượng sinh viên Greenwich Việt Nam?

Theo kết quả khảo sát của Greenwich Việt Nam năm 2022, 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Với tỷ lệ cao như vậy, chất lượng sinh viên được doanh nghiệp đánh giá ra sao?

Từ ngày 24 – 26/8 vừa qua, Greenwich Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng và Team Building chào mừng năm học mới cho các tân sinh viên nhập học đợt 1 tại 4 cơ sở trên toàn quốc, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Tham gia buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Ban Giám hiệu Đại học Greenwich, Anh Quốc, cán bộ, giảng viên Greenwich Việt Nam, đại diện các trường học và doanh nghiệp, các phụ huynh và toàn thể tân sinh viên khoá 12 nhập học đợt 1.

Greenwich Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng và Team Building tại 4 cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Tại Lễ Khai giảng, nhiều đại diện là đối tác tuyển dụng lâu năm của trường đã có những đánh giá tích cực về chất lượng đầu ra của sinh viên Greenwich.

Sinh viên có khả năng ngoại ngữ, sự hiểu biết về văn hoá quốc tế

Phát biểu trong Lễ Khai giảng diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, ông Trương Gia Bảo – Chủ tịch Liên Minh Chuyển đổi số DTS Việt Nam đánh giá cao định hướng và chất lượng đào tạo của Greenwich Việt Nam. Ông chia sẻ:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những yêu cầu của doanh nghiệp về một nhân viên trong thời đại mới là khả năng ngoại ngữ, sự hiểu biết về văn hoá quốc tế, sự hiểu biết về ứng dụng công nghệ, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp, tính linh hoạt và thích nghi, tư duy phản biện và khả năng học tập liên tục, sáng tạo và đổi mới. Rất là mừng và may mắn là những cái mà doanh nghiệp cần, tôi đã thấy được trong định hướng giáo dục của Ban Giám hiệu Greenwich Việt Nam.”

Ông Trương Gia Bảo – đại diện DTS Group rất ấn tượng với định hướng đào tạo của Greenwich Việt Nam.

Chương trình học tại Greenwich Việt Nam sử dụng 100% tiếng Anh, được chuyển giao nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc. Song song với việc giáo dục kiến thức chuyên môn, nhà trường còn chú trọng xây dựng môi trường học tập giúp sinh viên phát triển các kỹ năng, trải nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, Ban Giám hiệu Greenwich Việt Nam còn ký thoả thuận hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp đối tác, nhằm tăng cơ hội thực tập và công việc cho sinh viên.

Sinh viên có phong thái tự tin, chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo

Tại Lễ Khai giảng của cơ sở Đà Nẵng, đại diện các doanh nghiệp phát biểu, ông Aaron James Everhart – Nhà đồng sáng lập của Draper Startup House Việt Nam chia sẻ:

“Một điều làm tôi rất ấn tượng với sinh viên Greenwich Việt Nam đó là sự chuyên nghiệp và sáng tạo của các bạn. Sinh viên Greenwich sẵn sàng tham gia vào các cuộc trò chuyện với một phong thái rất tự tin, đĩnh đạc. Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng tư duy sáng tạo của họ cũng rất tốt. Tôi tin rằng với kiến thức, kỹ năng và sự tự tin của sinh viên Greenwich Việt Nam, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiến xa hơn trong tương lai.”

Ông Aaron đánh giá cao sự tự tin và sáng tạo của sinh viên Greenwich.

Trong chương trình học của Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ được tham gia các lớp học kỹ năng, workshop, talkshow về kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nơi công sở do những diễn giả uy tín chia sẻ. Nhà trường khuyến khích sinh viên có tư duy sáng tạo và các ý tưởng cá nhân, để mỗi sinh viên được phát triển và hoàn thiện theo cách riêng của mình. 

Hàng năm, sinh viên sẽ có những chuyến tham quan và học tập thực tế tại các doanh nghiệp, sinh viên năm cuối có kỳ thực tập OJT tại các doanh nghiệp là đối tác tuyển dụng của trường. Việc này sẽ giúp sinh viên có cơ hội ứng dụng các kiến thức chuyên ngành từ giảng đường đại học vào công việc thực tiễn, từ đó trau dồi thêm nhiều kỹ năng và trải nghiệm cần có. 

Ngoài ra, sinh viên Greenwich Việt Nam sẽ được tham gia chuyến Field Trip nước ngoài vào năm cuối đại học, thông qua việc giao lưu văn hoá, lịch sử, tiếp xúc với bạn bè quốc tế để nâng cấp tư duy và trải nghiệm bản thân.

Sinh viên Greenwich Việt Nam có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Greenwich Việt Nam, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich, Anh quốc cấp, có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam công nhận. Với tấm bằng này, cử nhân của trường có thể học lên các chương trình cao hơn hoặc làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Đại nhạc hội "nước" đẩy không khí team building lên cao trào

Mẫu bằng Tốt nghiệp của Đại học Greenwich, Anh quốc và Chứng nhận văn bằng tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT Việt Nam.