ĐOÀN SINH VIÊN GREEN OVERSEA – SUMMIT 2 “CẬP BẾN” PENANG

Vào lúc 22h30 ngày 12/01, hơn 50 sinh viên Đại học Greenwich tham gia khóa học Green Oversea – Summit 2 đã “cập bến” đầy đủ tại trường Đại học KDU Penang, thành phố Penang, Malaysia. Dù nhiều mệt mỏi sau chuyến đi dài nhưng các bạn sinh viên vẫn không vơi tinh thần phấn khởi, háo hức khám phá chương trình lần này của mình.

Green Oversea – Summit 2: Học và trải nghiệm (7)

Khóa học lần này là cơ hội để sinh viên Đại học Greenwich các campus trên cả nước gặp nhau và cùng trải nghiệm chương trình học Summit 2 tại môi trường quốc tế thú vị. Theo đó, bắt đầu từ 13/1/2017, các bạn sinh viên sẽ đến với chương trình Orientaiton tại trường Đại học KDU Penang (Malaysia) – 40150 Shah Alam Selangor, Malaysia thành phố Penang, Malaysia. Tại đây, các thông tin cần thiết, qui định trong suốt chương trình học sẽ được phổ biến giúp các bạn làm quen và tránh được những bỡ ngỡ bước đầu trải nghiệm học tập trong 1 tháng học sắp tới.

sinh viên GREEN OVERSEA - SUMMIT 2 "CẬP BẾN" PENANG (2)

Sinh viên tham gia buổi Orientation định hướng tại trường Đại học KDU Penang (Malaysia)

Khóa học Green Oversea Summit 2 (3)

Sau buổi Orientation, các sinh viên sẽ được test 4 kỹ năng tiếng Anh. Không khí thi cử nghiêm túc nhưng cũng không quá nặng nề với các bạn sinh viên 

Sau buổi Orientation, các bạn sinh viên sẽ đến với bài thi test tiếng Anh đầu vào 4 kỹ năng kéo dài từ 10h00 sáng – 16h00 chiều và sau đó là tham quan các cơ sở vật chất, các tiện ích học tập phục vụ sinh viên tại trường Đại học KDU Penang. Phỏng vấn nhanh những cảm nhận đầu tiên xa nhà tại Penang, sinh viên chia sẻ “Đi xa nhà, lần đầu tiên ăn bữa cơm với giá 200 – 300,000 nghìn đồng rất xót. Cảm giác nhớ những món ăn thân quen ở Việt Nam vừa rẻ vừa hợp khẩu vị”, còn bạn Đinh Trấn Vũ lại chia sẻ “Sau chuyến di chuyển dài từ Việt Nam đến Penang, để tiện cho việc liên lạc giữa các thành viên trong đoàn, chúng em mua sim để kích hoạt, lần 1 mua sim lỗi không kích hoạt được, quyết tâm mua lại lần 2, đi bộ mãi mới tìm được một cửa hàng tiện lợi, rất vất vả. Chuyến kích hoạt sim đã giúp chúng em có cơ hội luyện tập đôi chân và tính cẩn trọng hơn cho chuyến học 1 tháng sắp tới”.

Nhiều kỷ niệm bỡ ngỡ, lạ lẫm và bất ngờ nhưng đó chính là những bài học giúp các bạn sinh viên trưởng thành hơn trong cuộc sống bên cạnh mục tiêu chính là tiếp thu được tốt và hoàn thành kiến thức summit 2 với khóa học Green Oversea Summit 2 tại Malaysia lần này.